Ý nghĩa của đam mê trong cuộc sống

Viết đoạn văn 200 từ trình bày suy nghĩ về ý nghĩa của niềm đam mê trong cuộc sống mang lại 13 đoạn văn mẫu rất hay đạt điểm cao nhất của các bạn lớp 12. Qua đó, các bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý tham khảo, nắm vững kiến thức cơ bản, củng cố kỹ năng viết văn, mở rộng vốn từ để biết cách viết đoạn văn luận hay cho riêng mình.

Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận về đam mê (Dàn ý + 13 Mẫu) Viết đoạn văn nghị luận bàn về đam mê

Theo Lời Phật tìm hiểu, niềm say mê đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với chúng ta, giúp con người ta có thể khám phá cũng như hiểu sâu hơn về bản thân mình. Chỉ khi nhìn nhận được những gì bản thân mình ghét hay thích, chúng ta mới có thể hiểu được những gì mình cần và nên theo đuổi. Dưới đây là 13 đoạn văn luận về niềm đam mê trong cuộc sống, mời các bạn cùng đọc. Bên cạnh đó, để nâng cao kỹ năng viết văn, các bạn có thể tham khảo thêm: đoạn văn luận về rác thải nhựa, đoạn văn luận về thói quen trì hoãn trong công việc.

Dàn ý viết đoạn văn bàn luận về niềm say mê

1. Mở đoạn.

Sở thích là một điều tuyệt vời, vì không phải ai cũng có thể xác định được sở thích của mình và càng đáng quý hơn nếu mỗi chúng ta lại có một sở thích thật khác biệt, để để lại dấu ấn cá nhân trong cuộc sống, để tỏa sáng như một ngôi sao sáng.

2. Thân đoạn.

* Giải thích:.

  • ”Đam mê” là niềm khao khát mãnh liệt đạt được, hoặc thực hiện, hoặc theo đuổi một thứ gì đó.
  • “Đam mê độc đáo” là niềm đam mê mang đặc điểm riêng, không trộn lẫn với bất kỳ ai, là một biểu hiện rất rõ ràng của cá nhân.

* Biểu hiện:.

  • Cụm từ đam mê thường được đề cập bởi những người có niềm đam mê nghệ thuật, như sự đam mê ca hát, đam mê hội họa, đam mê khiêu vũ,…
  • Trong cuộc sống hàng ngày, đam mê cũng hiện diện ở nhiều khía cạnh khác nhau, trong học tập, thể thao, trong công việc,… Dưới nhiều dạng khác nhau.

* Ý nghĩa:.

  • Mỗi cá nhân đều có một sở thích riêng, đó là cách để thể hiện bản thân, tự cập nhật và tạo dấu ấn cá nhân trong xã hội hiện đại này.
  • Có niềm đam mê khiến ta có động lực để sống, có nguồn cảm hứng thúc đẩy ta đứng lên thực hiện ước mơ, lý tưởng một cách đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ.

* Suy nghĩ:.

  • Có niềm đam mê là tốt, có sự đam mê khác biệt và kiên trì theo đuổi nó lại càng tuyệt vời hơn cả.
  • Cần phải thật cảnh giác, phải biết đâu là niềm say mê chân chính, đâu là thói quen không tốt, là vấn nạn xã hội không nên bị cuốn vào nó.

3. Kết đoạn.

Đam mê giúp con người trở nên tốt hơn, gan dạ hơn trong cuộc sống, trở thành ý nghĩa tồn tại mà mỗi người chúng ta theo đuổi trong cuộc đời.

Viết đoạn văn bình luận về sự say mê

Sống trên thế giới, điều quan trọng nhất là được sống với niềm đam mê của mình – thứ mà ai cũng có. Đó là cách để họ tự tạo thành công cho chính bản thân trong cuộc sống, như câu nói: Theo đuổi niềm đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn. Niềm đam mê là thứ mà bạn yêu thích, say mê, có thể dành tất cả mọi thứ để hướng đến nó. Còn thành công là mục tiêu, là kết quả viên mãn mà bạn hướng tới khi làm một điều gì đó. Giữa đam mê và thành công có một mối quan hệ đặc biệt. Dám theo đuổi niềm đam mê của mình, sống hết mình với nó thì khoảng cách đến thành công là không xa và thậm chí thành công sẽ theo đuổi chính bạn. Thật vậy, khi bạn dám sống với niềm đam mê, bạn đầu tư hết sức lực, thời gian, hoài bão, khát vọng của mình vào việc mình yêu thích, tự thân đam mê sẽ mang đến cho bạn những cơ hội mà bạn không thể ngờ. Hơn thế, có niềm đam mê, không ai khác chính bạn là người thực sự biết được những khó khăn, thuận lợi về việc bạn đang làm, từ đó mà bạn sẽ biết vượt qua những khó khăn, trở ngại. Niềm đam mê còn chính là người dẫn đường cho bạn để bạn chinh phục đỉnh cao của cuộc đời. Và bạn biết không, chẳng có người nào thành công mà không kiên trì, quyết tâm với niềm đam mê của mình. Bởi vậy mới nói người kiên trì với niềm đam mê đã là người chiến thắng. Thế mà, nhiều người cả đời chẳng có niềm đam mê nhưng lại luôn ao ước mình sẽ thành công; nhiều bạn trẻ đang sống trong mơ ước sẽ có cuộc sống giàu sang, phú quý… Mà chẳng cần phải học hành, nỗ lực, trông chờ vào sự may mắn của cuộc đời. Tôi đoán là bạn đã từng mơ ước như thế! Nhưng sẽ phải nhận ra rằng, thành công chỉ được xây dựng bằng những niềm đam mê của chính bạn và bạn phải theo đuổi nó. Điều đó phải được thực hiện từ những điều nhỏ bé ngay từ hôm nay, học tập, rèn luyện để bản thân xác định được niềm đam mê, có bản lĩnh theo đuổi niềm đam mê để thành công luôn gọi tên bạn.

Viết một đoạn văn dài 200 từ về sự say mê

Không có con đường nào dẫn tới thành công mà không trải qua những khó khăn và thử thách. Để theo đuổi đam mê, chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn và cám dỗ. Có những người không kiên trì và từ bỏ, nhưng cũng có những người vượt qua khó khăn và đạt được thành công. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng đạt được thành công khi theo đuổi đam mê. Bên cạnh nỗ lực của chính mình, còn có nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến thành công. Trước khi theo đuổi đam mê, chúng ta cần xác định rõ đam mê của mình có phù hợp với khả năng và có đúng đắn không. Đôi khi, chúng ta nên biết buông bỏ để không lãng phí thời gian và công sức. Hãy chọn hướng đi phù hợp với bản thân, khi đó, thành công sẽ đến dễ dàng hơn. Hãy xác định đúng đắn và cố gắng hết mình với đam mê của mình. Đến một ngày nào đó, bạn sẽ đạt được thành công.

Tầm quan trọng của niềm đam mê trong cuộc sống

Đoạn văn mẫu 1 đã được sửa lại. đã được thay đổi.

Một nhà thơ người Đan Mạch đã từng cho rằng: ”Không thể tồn tại mà không có niềm say mê”. Thật vậy, việc ta tìm ra niềm say mê thực sự của chính mình có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Khi có niềm say mê, chúng ta sẽ có sự nhiệt huyết, cháy hết mình trong công việc, học tập, do đó có thể phát huy được một cách tốt nhất năng lực của mình để vươn đến thành công. Nhờ có niềm say mê, chúng ta sẵn sàng dấn thân, vượt qua những khó khăn, trở ngại để thực hiện điều mình theo đuổi. Niềm say mê còn là điều kiện cần thiết giúp con người biết vượt lên giới hạn của bản thân để làm nên những việc lớn lao, kì diệu. Nhờ có niềm say mê nghiên cứu khoa học mà Marie Curie, Thomas Edison, Stephen Hawking…Đã vượt qua những khó khăn, thất bại để đem đến những thành tựu khoa học vĩ đại cho nhân loại. Việc tìm ra niềm say mê thực sự khiến con người cảm thấy cuộc sống này thật thú vị, ý nghĩa biết bao! Nếu thiếu nhiệt huyết, thiếu niềm say mê, chúng ta cảm thấy cuộc đời này thật tẻ nhạt và làm việc gì cũng sẽ không không có sự cố gắng hết mình. Tóm lại, ”hãy theo đuổi niềm say mê, thành công sẽ đuổi theo bạn” (lời của một nhân vật trong một bộ phim Ấn Độ); tuy nhiên, đó phải là niềm say mê chân chính, đúng đắn chứ không phải là những niềm say mê, ham muốn tiêu cực, sai lầm, mù quáng.

Đoạn văn mẫu 2 sẽ được sử dụng như đầu vào để thực hiện công cụ rewrite tiếng Việt. đã được chuyển đổi thành đoạn văn mới.

Nếu ước mơ là phương châm cho mọi hành động thì đam mê là chìa khóa mở ra cánh cửa của thành công. Bàn về mối quan hệ chặt chẽ của đam mê và thành công có nhận định cho rằng: ”Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Đam mê là những mong muốn, khao khát sôi nổi về một kết quả, mục tiêu nào đó trong cuộc sống, công việc, tình yêu. Người có đam mê sẽ kiên trì với những mục tiêu, ước mơ của bản thân mà không bị dao động bởi những khó khăn, thử thách trong quá trình thực hiện. Họ nghiêm túc, nhiệt huyết với những công việc mình đang làm để đạt được những mục tiêu mà mình đặt ra. Đam mê thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng mỗi người, đó cũng là nguồn sức mạnh lớn giúp con người mạnh mẽ đối mặt với những khó khăn, thử thách; đam mê là ”đôi tay” hỗ trợ chúng ta vượt qua những thất bại và cảm xúc tiêu cực khi đối mặt với những kết quả không như mong đợi. Khi có đam mê, con người sẵn sàng dành thời gian, nỗ lực và tập trung cho công việc. Vì vậy, dù có điểm khởi đầu giống nhau nhưng người có đam mê sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn những người không có đam mê. Để theo đuổi đam mê, cô gái trẻ Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã tự mình ”chiến đấu” trên sàn diễn sắc đẹp quốc tế, mạnh mẽ vượt qua những chỉ trích, nghi ngờ của dư luận trong nước để chạm tới ngôi vị cao quý nhất: Hoa hậu Hòa bình Thế giới năm 2021. Thế mới thấy đam mê có thể giúp con người làm những việc mà có vẻ như không thể. Hãy sống hết mình với đam mê vì khi bạn theo đuổi đam mê thì thành công sẽ đến với bạn!

: “Việc học ngoại ngữ là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nó giúp chúng ta mở rộng kiến thức, nâng cao trình độ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp với người khác. Hơn nữa, việc học ngoại ngữ còn giúp chúng ta hiểu và tiếp cận được nền văn hóa, lịch sử và truyền thống của các quốc gia khác nhau. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệ

Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta không tìm được đam mê thực sự của mình. Vậy đam mê là gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Đam mê đơn giản là một hoạt động có thể làm cho bạn thấy hứng thú, vui vẻ và sẵn lòng bỏ ra thời gian, công sức để thực hiện nó. Ví dụ, khi ai đó nhận ra rằng họ thích nhất khi nấu ăn và quyết định trở thành đầu bếp, người đó được coi là đã tìm ra đam mê của mình. Và, chỉ khi thực sự làm điều mình muốn, chúng ta mới có thể làm việc hết mình, phấn đấu và nỗ lực vì một mục tiêu cụ thể. Vì vậy, có thể nói, đam mê là nguồn sáng soi đường, sưởi ấm và khiến cuộc sống của chúng ta trở nên rực rỡ hơn. Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe về Bill Gates – người đồng sáng lập Microsoft. Nhưng nếu không dũng cảm từ bỏ con đường học đại học và theo đuổi đam mê công nghệ của mình, liệu có bao nhiêu người biết đến một luật sư Bill Gates? Tuy nhiên, hiện nay có một số bạn trẻ không xác định được đam mê của mình, chỉ biết hài lòng với hiện tại, do đó luôn tụt hậu so với xã hội. Vì vậy, tất cả chúng ta cần nghiêm túc tìm kiếm và nỗ lực hết mình để theo đuổi đam mê của mình. Vì như Nick Vujicic đã chia sẻ: “Những ước mơ không bao giờ chết khi bạn nuôi dưỡng chúng bằng niềm đam mê.”

Đoạn văn mẫu 4 đã nhập vào.: “Chúng ta cần phải nâng cao ý thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường. Mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm đối với hành động của mình và phải thực hiện những biện pháp bảo vệ môi trường hàng ngày. Chúng ta nên giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa một lần và thay vào đó sử dụng những vật liệu tái chế. Chúng ta cũng nên tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt các thiết bị điện khi không s

Niềm đam mê mang đến ý nghĩa lớn đối với cuộc sống của con người. Đam mê là cảm giác mong muốn, khát khao có được ai đó hay làm được điều gì đó, bị hấp dẫn bởi một sự vật, sự việc. Khi một người có đam mê là họ có mục tiêu cuộc đời, sẽ có mục đích sống, từ đó cố gắng kiên trì theo đuổi và thành công. Một trong những điều khó nhất để con người phải đắn đo suy nghĩ đó là chọn cho mình một con đường, mục tiêu để phấn đấu, và nếu có đam mê con người sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để suy tư. Có niềm đam mê khiến ta có động lực để sống, có nguồn cảm hứng thúc đẩy ta đứng lên thực hiện ước mơ, lý tưởng một cách đầy nhiệt huyết và có trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ. Tuy nhiên con người cũng cần nhận thức được rằng đâu là niềm đam mê chân chính, thực tế, đâu là sự mơ mộng, viển vông. Như vậy, theo đuổi đam mê khiến con người trở nên tốt hơn, trở nên dũng cảm hơn trong cuộc sống, trở thành ý nghĩa sống mà mỗi chúng ta theo đuổi trong cuộc đời.

Đoạn văn mẫu 5 sẽ được sử dụng để thực hiện việc rewrite. là một phần của nội dung đầu vào và tôi không thể xem được nó. Bạn vui lòng cung cấp đoạn văn mẫu 5 để tôi có thể thực hiện công việc của mình.

Đam mê là khóa của thành công. Có đam mê, con người sống có mục tiêu, có ước mơ, hoài bão cao cả. Đam mê giống như ngọn lửa cháy trong trái tim chúng ta. Nó thúc đẩy chúng ta hàng ngày, đem đến động lực và nhiệt huyết. Đam mê làm cho chúng ta tích cực, siêng năng và chăm chỉ hơn, không từ bỏ mục tiêu đã đề ra. Vì đam mê, con người sẽ không ngừng theo đuổi con đường đã chọn dù biết rằng đường đến thành công không dễ dàng. Nếu không có đam mê, chúng ta dễ dàng từ bỏ. Đam mê là chất xúc tác của thành công. Có đam mê, con người sẽ có nhiệt huyết để làm việc. Và có đam mê, chúng ta sẽ không cảm thấy mệt mỏi vì đó chính là việc chúng ta yêu thích. Nhờ đam mê, khả năng sáng tạo của con người được kích thích và phát triển mạnh mẽ nhất. Sống với đam mê, con người sẽ trở nên lạc quan, yêu đời và đầy khát vọng cống hiến. Vậy hãy thắp lửa đam mê để con đường thành công gần hơn với mỗi người.

Tầm quan trọng của đam mê trong cuộc sống

Đoạn văn mẫu 1 đã được sửa lại. đã được thay đổi.

Bất cứ ai được sinh ra trong cuộc sống này đều phải có niềm say mê, và đó cũng chính là ý nghĩa của cuộc đời mỗi người. Vậy say mê là gì và tại sao lại quan trọng đến thế? Đó đơn giản là những điều khiến chúng ta cảm thấy hứng thú, vui vẻ và sẵn sàng đánh đổi thời gian, công sức, tiền bạc và trí tuệ để thực hiện nó. Khi bạn đã có niềm say mê với cái gì đó thì nó sẽ trở thành động lực cũng như ngọn lửa soi sáng cho bước đi của bạn trong tương lai. Say mê cũng là ước mơ mà chúng ta có thể sẽ theo đuổi suốt cuộc đời, vì vậy chúng ta cần khơi dậy trong lòng mình niềm say mê lành mạnh và không gây tổn hại đến bất kỳ ai. Bạn hãy thử nghĩ xem, sống một cuộc đời không có say mê thì thật tẻ nhạt, buồn chán đến mức không thể chịu đựng. Ngày qua ngày sẽ không biết mình cần phải làm gì, và cũng không biết cuộc đời sẽ đi về đâu. Cũng như một số bộ phận của giới trẻ hiện nay, họ chưa tìm ra được niềm say mê thực sự hoặc đã tìm ra nhưng say mê đó không rõ ràng và không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, để có thể theo đuổi được niềm say mê, chúng ta cần phải khẳng định niềm say mê đó và trang bị đầy đủ kiến thức khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Đoạn văn mẫu 2 sẽ được sử dụng như đầu vào để thực hiện công cụ rewrite tiếng Việt. đã được chuyển đổi thành đoạn văn mới.

Trong cuộc sống, con người khó có thể tồn tại và sống mà không có một đồng nghiệp nào đó cháy bỏng. Thật vậy, đồng nghiệp không chỉ đơn giản là một sở thích mà nó là một tình yêu nồng cháy đối với một lĩnh vực nào đó của cuộc sống mà khiến con người không quan tâm để theo đuổi, sống đúng với tình yêu và trở thành chính mình. Đầu tiên, đồng nghiệp chính là thứ mà định hình đường đi của mỗi người trong cuộc sống. Nếu không có đồng nghiệp, con người dễ dàng bị cuốn vào vòng xoáy phụ thuộc luẩn quẩn, đi theo những gì đã được vạch sẵn và phụ thuộc vào người khác. Tuy nhiên, nếu con người có đồng nghiệp và khát khao cháy bỏng đạt được đồng nghiệp đó, ta sẽ tự do theo đuổi và định hình cuộc sống của mình để phục vụ cho đồng nghiệp và nhiệt huyết đó. Thứ hai, đồng nghiệp chính là tình yêu, là sức mạnh giúp con người mạnh mẽ và vượt qua được mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống. Nếu không có tình yêu, ta sẽ nhanh chóng nản lòng khi gặp khó khăn và khó thành công trên con đường mình đang làm. Tình yêu và đồng nghiệp chính là ngọn gió thổi lên ngọn lửa nhiệt huyết và ý chí để con người sẵn sàng lăn xả, vượt qua khó khăn và dám thách thức chính mình. Chính vì vậy, nhờ có đồng nghiệp mà con người được soi đường chỉ lối, vượt ra khỏi vùng an toàn để thành công. Cuối cùng, đồng nghiệp chính là nền tảng hạnh phúc của mỗi người. Cuộc sống sẽ hạnh phúc, ý nghĩa và đáng sống biết bao khi mỗi người được làm việc mình yêu thích và dùng 100% sức lực của mình vào trong đó. Tóm lại, đồng nghiệp là một yếu tố không thể thiếu để đạt được thành công nhưng bên cạnh đồng nghiệp, con người cũng cần ý chí quyết tâm và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

: “Việc học ngoại ngữ là một hoạt động rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống hiện đại. Nó giúp chúng ta mở rộng kiến thức, nâng cao trình độ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao tiếp với người khác. Hơn nữa, việc học ngoại ngữ còn giúp chúng ta hiểu và tiếp cận được nền văn hóa, lịch sử và truyền thống của các quốc gia khác nhau. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển cá nhân và sự nghiệ

Đam mê không chỉ làm cho cuộc sống tinh thần của con người trở nên phong phú, có ý nghĩa hơn mà nó còn là chìa khóa mở ra cánh cửa của thành công giống như ai đó từng nói ”Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn”. Thật vậy, đam mê có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống con người, khi có sự yêu thích, đam mê với một điều gì đó, chúng ta sẽ phát huy hết được những khả năng, sự nỗ lực, kiên trì của bản thân để thành công. Đam mê mang đến tình yêu, sự nhiệt huyết trong công việc, qua đó khám phá ra những khả năng, năng lực tiềm ẩn, vượt qua những giới hạn của bản thân để tự hoàn thiện và phát triển. Nhờ có đam mê, chúng ta sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, trở ngại để thực hiện những điều mà mình theo đuổi. Ở Việt Nam và trên thế giới cũng có rất nhiều tấm gương sáng về lòng đam mê, đó là thầy Nguyễn Ngọc Kí với đam mê tri thức mà cố gắng học hành, vượt qua những khó khăn khi thân thể bị khuyết tật, nhờ vậy trở thành thầy giáo được nhiều người ngưỡng mộ, là nhà bác học Edison đam mê nghiên cứu khoa học đã vượt qua hơn 10.000 thất bại để phát minh ra bóng đèn…Có đam mê và dám sống với những đam mê làm cho cuộc sống con người trở nên ý nghĩa, thú vị hơn. Nếu thiếu đi niềm đam mê, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên nhàm chán, vô nghĩa. Đam mê là người bạn đồng hành thân thiết cùng chúng ta đến với thành công. Tuy nhiên cũng cần có đam mê chân chính thay vì những đam mê, ham muốn mù quáng, tiêu cực vào những thứ làm hại. Hãy đam mê và dám sống hết mình với đam mê để khám phá những cơ hội mới tươi sáng, đẹp đẽ hơn.

Tìm hiểu thêm: Nghị luận: Mỗi ngày tìm cho mình một niềm vui – Văn mẫu lớp 9.

Đoạn văn mẫu 4 đã nhập vào.: “Chúng ta cần phải nâng cao ý thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường. Mỗi người chúng ta đều có trách nhiệm đối với hành động của mình và phải thực hiện những biện pháp bảo vệ môi trường hàng ngày. Chúng ta nên giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa một lần và thay vào đó sử dụng những vật liệu tái chế. Chúng ta cũng nên tiết kiệm năng lượng bằng cách tắt các thiết bị điện khi không s

Input: Chúng ta sinh ra có sứ mệnh gì? Chúng ta sẽ thành ai và sẽ làm gì? Có bao giờ bạn tự hỏi chính mình điều đó. Muốn biết ra là ai, ta sẽ thành người thế nào thì trước hết ta cần trả lời câu hỏi: Niềm đam mê thực sự của ta là gì; bởi lẽ tìm ra niềm đam mê cũng là lúc ta tình thấy chính mình trong cuộc sống. Đam mê là việc chúng ta yêu thích một công việc, một điều gì đó và cố gắng học tập, trau dồi, luôn hướng đến điều đó. Khi chúng ta sống có đam mê, ta mới có động lực làm việc, học tập và cống hiến cho xã hội. Mỗi con người trên con đường thực hiện ước mơ của mình cũng chính là đóng góp cho xã hôi, cho đất nước phát triển. Trên con đường thực hiện đam mê của mình, ta có thể gặp những khó khăn thử thách, khi vượt qua được thử thách đó, ta sẽ có thêm những bài học quý giá để hoàn thiện bản thân mình. Bên cạnh đó, người sống có đam mê sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn, lan tỏa được những năng lượng tích cực và thông điệp tốt đẹp ra xã hội để người khác học tập theo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, thờ ơ, mặc kệ, phó mặc cho số phận mà không giác ngộ ra con đường cho bản thân mình. Lại có những người tuy có ước mơ, đam mê nhưng không cố gắng thực hiện nó mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn,… Những người này sẽ khó có được thành công và sớm bị xã hội đào thải. Là một người học sinh, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần xác định cho mình được mục tiêu, được ước mơ, đam mê và cố gắng học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân thật tốt để có những bước hành trang chắc chắn xây dựng ước mơ, đam mê đó. Mỗi người có một đam mê, hoài bão khác nhau, chúng ta cần xác định được cho bản thân mình một mục tiêu cụ thể. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.Chúng ta sinh ra có nhiệm vụ gì? Chúng ta sẽ trở thành ai và sẽ thực hiện gì? Có bao giờ bạn tự hỏi điều đó về chính mình không? Muốn biết là ai, ta sẽ trở thành người như thế nào thì trước tiên ta cần trả lời câu hỏi: Niềm đam mê thực sự của ta là gì; vì tìm ra niềm đam mê cũng là lúc ta cảm thấy chính mình trong cuộc sống. Đam mê là việc chúng ta yêu thích một công việc, một điều gì đó và nỗ lực học tập, trau dồi, luôn hướng đến điều đó. Khi chúng ta sống với đam mê, ta mới có động lực làm việc, học tập và đóng góp cho xã hội. Mỗi con người trên con đường thực hiện ước mơ của mình cũng chính là đóng góp cho xã hội, cho đất nước phát triển. Trên con đường thực hiện đam mê của mình, ta có thể gặp phải những khó khăn thử thách, khi vượt qua được thử thách đó, ta sẽ có thêm những bài học quý giá để hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, người sống với đam mê sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp hơn, nhiều màu sắc hơn, lan tỏa được những năng lượng tích cực và thông điệp tốt đẹp ra xã hội để người khác học tập theo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện nay vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, thờ ơ, mặc kệ, phó mặc cho số phận mà không nhận ra con đường cho bản thân mình. Lại có những người tuy có ước mơ, đam mê nhưng không nỗ lực thực hiện nó mà chỉ mơ mộng, tưởng tượng về một cuộc sống tốt đẹp hơn,… Những người này sẽ khó có được thành công và sớm bị xã hội loại bỏ. Là một người học sinh, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta cần xác định cho mình mục tiêu, ước mơ, đam mê và cố gắng học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân thật tốt để có những bước hành trang chắc chắn xây dựng ước mơ, đam mê đó. Mỗi người có một đam mê, hoài bão khác nhau, chúng ta cần xác định được cho bản thân mình một mục tiêu cụ thể. Không ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết nỗ lực hoàn thiện bản thân và tiến lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

Đoạn văn mẫu 5 sẽ được sử dụng để thực hiện việc rewrite. là một phần của nội dung đầu vào và tôi không thể xem được nó. Bạn vui lòng cung cấp đoạn văn mẫu 5 để tôi có thể thực hiện công việc của mình.

Thành công là điều mà ai cũng mong muốn, tuy nhiên để thực sự đạt được nó thì không phải ai cũng có thể làm được. Nếu có tài năng và nỗ lực, cố gắng là điều kiện cần, thì đam mê là điều kiện đủ để chúng ta đạt được thành công. Có nhận định rằng “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn”. Đơn giản hiểu, “đam mê” là khao khát mạnh mẽ để làm hoặc đạt được một cái gì đó. “Thành công” là những thành tựu, kết quả tốt mà chúng ta đạt được sau những nỗ lực và cố gắng. Câu nói đã thể hiện vai trò và tính cần thiết của việc theo đuổi đam mê: Chỉ cần có đam mê và quyết tâm theo đuổi mục tiêu, lý tưởng, thành công sẽ đến với bạn. Con đường đến thành công không bao giờ dễ dàng, nó chứa đựng nhiều khó khăn, thách thức và cả những thất bại gây thất vọng và buồn bã, khiến con người từ bỏ. Lúc đó, đam mê sẽ sử dụng sức mạnh tuyệt vời của nó, giúp con người trở nên mạnh mẽ và kiên định với con đường mà họ đã chọn. Đam mê mang lại niềm yêu thích và nhiệt huyết với công việc mà chúng ta đang làm, vì vậy những khó khăn mà chúng ta gặp phải chỉ là bước đệm giúp chúng ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Thiếu đam mê, chúng ta sẽ dễ dàng trở nên chán nản, từ bỏ và không thể đạt được thành công cuối cùng. Đáng tiếc, trong cuộc sống hiện đại hiện nay, vẫn còn rất nhiều người sống mà không có lý tưởng, không có đam mê hoặc có nhưng đam mê tầm thường, vô ích vì “Chỉ có những đam mê lớn lao mới tạo nên những điều vĩ đại”. Cũng có những người trẻ mải mê trong thế giới ảo và quên đi cuộc sống thực hay đam mê những trò chơi điện tử vô ích. Đam mê không chỉ đưa chúng ta đến thành công mà còn giúp chúng ta sống có ích và không lãng phí tuổi trẻ. Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

Đoạn văn mẫu 6 sẽ được sử dụng để tạo ra đầu vào cho công cụ rewrite tiếng Việt.

Cuộc sống không có ý nghĩa hay có nghĩa là do chúng ta lựa chọn. Nếu muốn sống một cuộc sống có ý nghĩa, trước hết chúng ta cần sống có đam mê, bởi vì: “Theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn”. Đam mê chính là ước mơ, khao khát, ý muốn của con người muốn đạt được một điều gì đó, được làm nghề gì đó hoặc trở thành người như nào đó. Khi mỗi người có ước mơ, đam mê họ trở nên tốt đẹp hơn, đề cao tầm quan trọng của ước mơ trong cuộc sống con người. Người sống có ước mơ thường chăm chỉ làm việc, khi gặp khó khăn không nản, luôn kiên trì, bền bỉ với việc mình đang làm. Họ cũng là những người nỗ lực học tập, không bỏ qua bất cứ cơ hội học tập nào, trau dồi, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mình và biết đặt ra mục tiêu phấn đấu vì mục tiêu đó. Người có đam mê là người có lí tưởng sống, có ý chí vươn lên, sẽ học hỏi được nhiều điều hay lẽ phải để hoàn thiện bản thân. Bên cạnh đó, khi ta vấp ngã, biết đứng lên tiếp tục theo đuổi ước mơ, ta sẽ có thêm nhiều bài học quý giá mà không phải ai cũng có được. Việc xây dựng ước mơ không chỉ khiến cho bản thân tốt đẹp hơn mà còn đóng góp cho xã hội, cho đất nước phát triển. Tuy nhiên, trong xã hội vẫn còn nhiều người sống không có ước mơ, hoài bão, vô cảm, phó mặc cho cuộc đời. Lại có người sống có ước mơ nhưng không cố gắng thực hiện mà chỉ hão huyền, viển vông về một cuộc sống tốt đẹp hơn… Những người này cần phải thức tỉnh và thay đổi bản thân để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đam mê có vai trò quan trọng trong cuộc sống, là kim chỉ nam của mỗi người, chúng ta hãy có cho mình một ước mơ và cố gắng vươn lên để trở thành công dân có ích.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *