Xức dầu là gì? Được xức dầu có nghĩa là gì?

Những côn trùng và loài vật khác thường trèo vào lông của chiên, khi chúng đến gần đầu chiên, chúng có thể xâm nhập vào lỗ tai và gây tử vong cho chiên. Vì vậy, người chăn chiên cổ xưa đã sử dụng dầu để bôi lên đầu chiên. Thủ đoạn này làm cho lông chiên trơn trượt, khiến côn trùng không thể tiếp cận lỗ tai của chiên, vì chúng sẽ bị trượt ngã xuống. Từ đó, việc sử dụng dầu trở thành một biểu tượng của sự bảo vệ, sự ủng hộ và sự quyền lực của Thiên Chúa.

Theo Lời Phật tìm hiểu, Từ Hy Lạp Tân Ước cho chữ “xức dầu” có hai từ là chrio và aleipho. Chrio có nghĩa là “bôi hay xoa bóp dầu”, thường được sử dụng trong lễ nghi hay buổi lễ tôn giáo. Còn aleipho có nghĩa đơn giản là “xức dầu”. Trong Kinh thánh, việc xức dầu với dầu thường được coi là biểu hiện cho sự ban phước của Chúa hay sự kêu gọi cuộc đời của người đó (Xuất Ê-díp-tô ký 29:7; Xuất Ê-díp-tô ký 40:9; II Các vua 9:6; Truyền đạo 9:8; Gia-cơ 5:14). Ngày nay, việc xức dầu cho một người không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, chúng ta cần phải chắc chắn rằng mục đích của việc xức dầu phải tuân thủ theo Kinh thánh. Việc xức dầu không phải là “chất ma thuật”, bởi vì bản chất của dầu không có bất kỳ quyền năng nào. Chỉ có Chúa mới có thể xức dầu cho một người với một mục đích đặc biệt. Nếu chúng ta sử dụng dầu, thì nó chỉ là một biểu tượng của điều Chúa đang làm.

Xức dầu là gì? Được xức dầu có nghĩa là gì?

Một từ đồng nghĩa khác của “được xức dầu” là “được chọn”. Theo Kinh Thánh, Chúa Giê-xu Christ đã được Đức Chúa Trời xức dầu với Đức Thánh Linh để truyền đi Tin Lành và giải thoát những người bị giam cầm bởi tội lỗi (Lu-ca 4:18-19; Công vụ 10:38). Khi Christ rời khỏi thế gian, Ngài để lại món quà của Đức Thánh Linh cho chúng ta (Giăng 14:16). Hiện nay, tất cả những người theo Cơ Đốc đều được chọn và xức dầu để phục vụ cho mục đích đặc biệt của Vương quốc Đức Chúa Trời (I Giăng 2:20). “Và Người đã làm cho chúng tôi vững bền trong Đấng Christ, và đã xức dầu cho chúng tôi bởi Đức Chúa Trời, Người đã cũng đóng dấu cho chúng tôi và trao ban Đức Thánh Linh trong tim chúng tôi” (II Cô-rinh-tô 1:21-22).


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *