Tính thiêng liêng của bầu cử Baha’i

Theo Lời Phật tìm hiểu, Sự khác biệt đó thể hiện ở các điểm căn bản sau:.

* Hoàn toàn tâm linh, thánh thiện.

* Không có ứng cử.

* Không có vận động bầu cử.

* Không có sự giới thiệu.

Tính thiêng liêng của bầu cử Baha’i

Bầu cử Baha’i là một nét văn hóa độc đáo trong đời sống cộng đồng của tín đồ Baha’i. Sự kiện này được tổ chức hàng năm trong cộng đồng Baha’i để tín đồ thực hiện các cuộc bầu cử theo quy định của Nền Quản trị Baha’i như:

· Bầu Hội đồng Tinh thần Địa phương (cơ sở).

· Bầu Hội đồng Tinh thần Quốc gia.

· Và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Toàn quốc.

Do không có ứng cử viên, không có giới thiệu và không có chiến dịch vận động bầu cử, bầu cử hàng năm của tín đồ Baha’i được tổ chức rất tâm linh, trang trọng và êm ái, không tốn nhiều thời gian và chi phí như các cuộc bầu cử khác.

Đức Shoghi Effendi dạy rằng nếu Hội đồng Tinh thần được bầu cử đúng với quy định của giáo lý.

Tính thiêng liêng của bầu cử Baha’i

Baha’i thực sự là tôn giáo của Thượng Đế và Hội đồng Tinh thần được chỉ định để đưa ra các quyết định. Các quyết định của Hội đồng sẽ được đánh giá cao và giúp cộng đồng Baha’i tiến bộ hơn trong tình yêu thương, hòa hợp và đoàn kết. Tuy nhiên, nếu các thể thức bầu cử Baha’i không tuân thủ đúng như giáo lý Baha’i đã dạy thì sẽ gây ra khủng hoảng và rạn nứt trong cộng đồng, gây ra bất đồng và đánh mất tính tâm linh. Sức mạnh và sự tiến bộ của cộng đồng Baha’i phụ thuộc vào việc bầu chọn những linh hồn trong sạch, chân thực và tích cực.

Vì vậy, để giúp các tín đồ Baha’i hiểu rõ và thực hiện đúng về bầu cử Baha’i, Hội đồng Tinh thần Quốc gia đã phổ biến tập sách này bao gồm các Thông điệp của Tòa Công lý Quốc tế cùng với đầy đủ các đoạn trích tuyển giáo lý Baha’i về bầu cử mà Tòa Công lý Quốc tế đã biên soạn và gửi đến tất cả Hội đồng Tinh thần Quốc gia trên toàn thế giới để thực hiện.

Hy vọng các nhà nghiên cứu và học tập tài liệu về bầu cử này suốt cả năm, không chỉ trong những dịp bầu cử, để có thể hiểu rõ và tham gia bầu chọn các cơ cấu một cách tinh thần, đạo đức, góp phần nâng cao việc bầu cử Baha’i thực sự là một nét đẹp văn hóa trong đời sống cộng đồng.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *