Tin tức mới nhất về quan giám sát

Tin tức mới nhất về: giám sát

Cần quản lý, giám sát các dự án xã hội hóa trường học.

Bạn đọc – – 16:49, 05/01/2021.

Theo Lời Phật tìm hiểu, Đối với các vùng cao, vùng đồng bào DTTS như Lào Cai, thì công tác xã hội hóa (XHH) giáo dục có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đóng góp vào việc củng cố cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học. Tuy nhiên, với vụ tai nạn sập cổng trường nghiêm trọng tại điểm trường Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn), trước đó là vụ sập cổng trường tại Tằng Lỏong (huyện Bảo Thắng), thì việc quản lý đối với các công trình XHH nói chung, XHH trong lĩnh vực giáo dục nói riêng trở thành một vấn đề thực sự cấp bách được đặt ra.

Cần quản lý, giám sát các dự án xã hội hóa trường học. để đảm bảo chất lượng giáo dục, cung cấp môi trường học tập tốt nhất cho học sinh và nâng cao sự phát triển của cộng đồng.

Nâng cao tầm quan trọng giám sát của tổ chức Mặt trận các cấp

Trong quá trình tổ chức thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, hoạt động giám sát là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Những ngày này, thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp, các địa phương đã cố gắng thực hiện quy trình giám sát, đảm bảo để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, trở thành ngày hội của tất cả mọi người.

Để nâng cao vai trò giám sát, tổ chức Mặt trận các cấp cần thực hiện các biện pháp như tăng cường đào tạo cho các thành viên, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giám sát và xây dựng cơ chế liên kết giữa các cấp tổ chức để đảm bảo sự hiệu quả và tính đồng bộ trong công tác giám sát.

Cần có sự giám sát cực kỳ quan trọng về chính sách dân tộc.

Tin tức – PV – 04:34, 12/06/2018.

Quốc hội cần giám sát cao nhất việc thực hiện chính sách pháp luật về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) để xây dựng chính sách dân tộc đồng bộ, hiệu quả, tạo điều kiện giúp vùng DTTS&MN phát triển… Đó là quan điểm của nhiều đại biểu Quốc hội trong buổi thảo luận về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2019.

Cần có một tổ chức giám sát tối cao về chính sách dân tộc để đảm bảo sự công bằng và bảo vệ quyền lợi của các dân tộc thiểu số, đồng thời đảm bảo sự đa dạng và phát triển bền vững của đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đề xuất theo dõi vấn đề nhiên liệu hóa dầu.

Tin tức – PV – 07:30, 01/03/2022.

Văn phòng Quốc hội mới thông báo ý kiến từ Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi đến một số tổ chức của Quốc hội yêu cầu giám sát về tình hình cung cấp xăng dầu trong nước và nhà máy lọc dầu Nghi Sơn.

Chủ tịch Quốc hội đề xuất theo dõi vấn đề nhiên liệu hóa dầu. để đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong việc thương mại xăng dầu, đồng thời bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo an ninh năng lượng của quốc gia.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV: Hoàn thành nội dung giám sát đặc biệt quan trọng “thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm”

Tin tức – PV – 22:05, 25/10/2018.

Sau cuộc họp thứ 6 của kỳ họp Quốc hội XIV, vào chiều ngày 25/10, kết quả của việc bỏ phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn đã được công bố. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhận được số phiếu tín nhiệm cao nhất. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã nhận được số phiếu tín nhiệm cao và tổng số phiếu tín nhiệm là 96,4% của số đại biểu Quốc hội có mặt để bỏ phiếu, chiếm 94,4% tổng số đại biểu Quốc hội.

Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành nội dung giám sát đặc biệt quan trọng

Hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách dân tộc: Những yêu cầu từ thực tế (Bài 4)

Như những thông tin đã được đề cập trong 3 bài báo trước về Hoạt động kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách dân tộc được đăng tải trên trang báo Dân Tộc đã khẳng định rằng hoạt động kiểm tra, giám sát của Quốc hội, MTTQ, HĐND các cấp và vai trò giám sát của cộng đồng có vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đất nước; trong đó có việc thực hiện chính sách dân tộc, các chương trình Mục tiêu quốc gia ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tuy nhiên, trên thực tế công tác này vẫn còn nhiều hạn chế, vấn đề cần phải được giải quyết, để phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động kiểm tra, giám sát.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *