Tìm hiểu về vòng tay phong thủy và cách chọn đúng theo mệnh

Theo Lời Phật tìm hiểu, Vòng tay phong thủy là một vật phẩm phổ biến trong các vật dụng phong thủy, được sử dụng cho cả nam và nữ. Nếu được sử dụng đúng cách và phù hợp với mệnh số của người đeo, vòng tay phong thủy có thể mang lại tài lộc, may mắn, bình an và những điều tốt lành nhất. Có rất nhiều loại vòng tay phong thủy được phân theo màu sắc, nguyên vật liệu và chức năng. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp với mệnh số, chức năng và chủng loại.

Vòng tay phong thủy là một loại trang sức được tin rằng có thể mang lại may mắn và tài lộc cho người đeo, với những hình tượng và chất liệu được lựa chọn kỹ càng để tăng cường tính khí của vòng tay.
Vòng tay phong thủy là gì?

Xuất xứ của chiếc vòng tay có yếu tố phong thủy

Vòng tay phong thủy là một loại trang sức có thể đem lại tài lộc, may mắn và tình duyên cho người đeo. Ngoài ra, vòng tay phong thủy còn mang đến sự sang trọng, lịch sự và cá tính. Tuy nhiên, chức năng của mỗi loại vòng tay phong thủy phụ thuộc vào chất liệu (đá hay gỗ) và màu sắc của chúng.

Vòng tay phong thủy có nguồn gốc từ Phật giáo và được gọi là sổ châu, niệm châu, Phật châu hay tràng hạt. Người tu hành thường coi nó là một trong những công cụ để tập trung và niệm Phật.

Đề cập đến phong thủy là đề cập đến những yếu tố tự nhiên, bị ảnh hưởng bởi gió, nước và các yếu tố mà con người không thể hiểu rõ quy luật của chúng.

Phân nhóm các vòng đeo tay theo phong thủy

Bên cạnh vòng tay được làm từ đá Thạch Anh, vòng tay được chế tác từ các loại đá khác như đá mắt hổ, ngọc bích, ngọc phỉ thúy,… Cũng đem lại nhiều may mắn cho người sử dụng. Ví dụ, đá mắt hổ mang lại may mắn, đá ngọc bích và đá phỉ thúy giúp tránh khỏi rủi ro và nguy hiểm. Ngoài ra, còn rất nhiều loại đá khác để bạn lựa chọn phù hợp với cá tính và mệnh của mình.

Phân nhóm các vòng đeo tay theo phong thủy được chia thành nhiều loại như vòng tay hổ phách, vòng tay thạch anh, vòng tay đá mắt hổ, vòng tay đá mặt trăng... mỗi loại đều mang ý nghĩa và tác dụng khác nhau trong việc hỗ trợ tăng cường năng lượng và cân bằng tinh thần cho người sử dụng.
Phân nhóm các vòng đeo tay theo phong thủy

Vòng tay phong thủy có rất nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất là những loại vòng tay sau:.

 • Vòng tay tỳ hưu.
 • Vòng tay ngọc bích.
 • Vòng tay charm vàng.
 • Vòng tay san hô đỏ.
 • Vòng tay đá thạch anh.
 • Vòng tay đá mắt hổ.
 • Vòng tay phong thủy gỗ.

Ai nên mang trang sức phong thủy trên tay

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại vòng tay với kích cỡ khác nhau và tự nhiên cũng đa dạng các loại đá quý chứa đựng những ý nghĩa về phong thủy khác nhau. Do đó, vòng tay đá phong thủy có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu đeo, phù hợp cho tất cả các đối tượng và độ tuổi.

 • Đối với trẻ em, người già có thể đeo những chiếc vòng để cầu mong sức khỏe tốt.
 • Vòng may mắn sẽ giúp cho thanh thiếu niên đạt kết quả tốt trong kỳ thi và học tập hiệu quả.
 • Đối với những người trưởng thành chiếc vòng phong thủy cũng giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc và công danh.

Tầm quan trọng của vòng tay phong thủy

Có nhiều loại vòng tay phong thủy được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, mỗi loại có ý nghĩa và lợi ích riêng.

 • Vòng tay phong thủy đá thạch anh mang lại bình an, hạnh phúc và sức khỏe đến gia chủ.
 • Vòng tay đá mắt hổ. giúp cho tinh thần luôn tỉnh táo, tự tin, cần bằng cảm xúc,

  tăng sự tập trung giúp nâng cao năng suất làm việc.

 • Vòng tay đá mã nào mang lại nhiều tài lộc, phù trợ cho những người làm về nghề nông.
 • Vòng tay đá phỉ thúy tượng trưng cho sự giàu sang, công danh và sự nghiệp.
Bảng màu sắc phong thủy tương đồng tương tương.
Bảng màu sắc phong thủy tương sinh tương khắc

Bên cạnh chất liệu và số lượng hạt, khi mua vòng tay phong thủy cũng cần quan tâm tới màu sắc phù hợp với cung mệnh của mình. Như vậy, vòng tay mới có thể tận dụng tối đa hiệu quả của nó và tránh những rủi ro không mong muốn nếu chọn sai màu.

Cung mệnh Tương sinh Tương hợp Màu khắc chế Màu bị khắc chế
Mệnh Kim Vàng, nâu đất Trắng, xám Xanh lá cây Đỏ, cam, tím
Mệnh Mộc Đen, xanh nước biển Xanh lá cây Vàng, nâu đất Trắng, xám
Mệnh Thủy Trắng, xám Đen, xanh nước biển Đỏ, cam, tím Vàng, nâu đất
Mệnh Hỏa Xanh lá cây Đỏ, cam, tím Trắng, xám Đen, xanh nước biển
Mệnh Thổ Đỏ, cam, tím Vàng, nâu đất Đen, xanh nước biển Xanh lá

Cách lựa chọn bảng đeo tay phong thuỷ phù hợp với ngũ hành

Vòng tay phong thuỷ phù hợp với người mang mệnh Kim

Kim được sinh ra từ đất đá, vì thế những người mệnh Kim tượng trưng cho sự hài hòa giữa trời đất. Vì vậy, những người này sẽ phù hợp với các loại vòng tay được làm từ đá quý tự nhiên.

Những người mệnh Kim có tính cách rất kiên cường và mạnh mẽ, đôi khi có chút độc đoán và tâm trạng. Họ cũng có thái độ sống rất nghiêm túc trong những môi trường có nội quy và trình tự, thích sự gọn gàng và sạch sẽ, do đó, những chiếc vòng tay thiết kế đơn giản và màu sắc hài hòa sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho họ.

Những lưu ý màu sắc khi lựa chọn vòng tay phong thủy cho người mệnh Kim.

Tương thích màu sắc: Vì đất là một nguồn dinh dưỡng cho tất cả các kim loại, nên màu sắc của Hành Thổ sẽ phù hợp với người mệnh Kim. Vì vậy, những loại đá quý có màu vàng đất, nâu đất,… Như San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ,… Sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Vòng tay đá Labradorite xà cừ là một món phụ kiện thời trang độc đáo, được làm từ đá Labradorite tự nhiên, với màu sắc và hoa văn đẹp mắt. Ngoài ra, đá Labradorite còn được cho là mang lại may mắn và bảo vệ cho người sử dụng.
Vòng tay đá Labradorite xà cừ

Màu phù hợp: Nếu theo mệnh Kim thì sẽ phù hợp với màu Trắng, Vàng nhạt,… Và các loại đá như vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, vỏ trai, Jade trắng Myanmar,….

Vòng tay đá cẩm thạch theo phong thủy
Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch phong thủy

Theo quan niệm chế khắc, vì Kim được sinh ra bởi Mộc nên những người có mệnh Kim thường thích màu xanh lá cây của các loại đá quý như Đá Peridot, Ngọc lục bảo, Sapphire xanh chuối, cẩm thạch sơn thủy,…

Vòng tay phong thuỷ với hạt đá mã não đã bị vỡ.
Vòng tay phong thủy mã não rạn cam

Màu tương khắc: Bởi vì ngọn lửa có thể làm hỏng kim loại, người mang mệnh Kim nên tránh đeo các loại đá có màu sắc đại diện cho hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím,…

Vòng tay phong thủy thuộc Mộc phẩm chất

Là biểu tượng cho sự kết nối của sự sống của cây như rễ, thân, nhánh và lá, người mệnh Mộc thường có tính cách hòa đồng, chu đáo, hợp tác, luôn tận tâm và hào phóng với mọi người. Họ cũng có xu hướng sống thoải mái, không cầu kỳ, thân thiện với mọi người.

Những người mang mệnh Mộc thường được yêu quý nhiều hơn so với những mệnh khác bởi tính cách hiền hòa và chu đáo. Sự sáng tạo của họ luôn đầy ý tưởng mới và giúp họ giải quyết các vấn đề khó khăn một cách thông minh.

Đá quý có màu sắc thế nào sẽ hợp với người mệnh Mộc.

Theo quan niệm ngũ hành, nước có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ và nuôi dưỡng cây cối phát triển. Vì vậy, những người mang mệnh Mộc cần sử dụng các loại đá quý có màu đại diện cho nước như xanh nước biển, đen, xám và xanh lam. Các loại đá quý tương ứng bao gồm đá thiên thạch, đá huyền vũ, đá mã não xám, đá topaz xanh, đá aquamarine, đá sapphire và đá Tanzanite.

Vòng tay feng shui bằng đá lapis lazuli có mắt hổ màu xanh da trời.
Vòng tay phong thủy đá mắt hổ xanh dương

Sự phối hợp màu sắc: Sự kết hợp của nhiều cây sẽ tạo ra một khu rừng vững chắc, vì vậy Mộc sẽ hoà hợp với Mộc. Những người có mệnh Mộc sẽ hòa quyện với các màu sắc của Mộc như xanh lá cây, xanh da trời trong các loại đá quý như đá peridot, đá aventurine, hay ngọc cẩm thạch,…

Bạn có thể giữ tiền trong ví bằng cách sử dụng chiếc vòng phong thủy được làm từ ngọc khổng tước và hai con kỳ hươu bằng vàng.
Chiếc vòng phong thủy ngọc khổng tước kết hợp thêm hai con kỳ hươu bằng vàng sẽ giúp bạn giữ chặt tiền trong ví

Tính chất của màu sắc: Mộc có nguồn gốc từ Thổ, do đó, những người có mệnh Mộc có khả năng khắc chế được các loại đá quý có màu sắc tượng trưng cho đất như vàng đậm, vàng cát và nâu đất, với các loại đá tương ứng như mã não, thạch anh vàng, đá mắt hổ,…

Vòng tay phong thủy bằng thạch anh vàng rất tinh tế.
Vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc vàng vô cùng tinh tế

Tương phản màu sắc: Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân, những người thuộc mệnh Mộc nên tránh các màu đại diện cho hành Kim như trắng và bạc, vì chúng có thể làm tổn thương Mộc. Các loại đá có màu sắc này bao gồm thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não ghi, mã não trắng hoặc sapphire trắng,…

Vòng tay phong thủy có hạt mã não màu trắng không phù hợp với người có mệnh Mộc.
Vòng tay phong thủy mã não trắng kỵ với người mệnh Mộc

Vòng tay vật phẩm phong thủy thuộc mệnh Thủy

Trong lãnh vực phong thủy, Hành Thủy được xem là phần tử mạnh mẽ nhất vì có khả năng khắc phục mọi khó khăn: Thủy có thể trôi qua đất, dập tắt lửa và phá huỷ kim loại. Do đó, người có mệnh Thủy thường mang đến năng lượng mới mẻ, nhẹ nhàng và yên tĩnh như mặt nước hồ. Tuy nhiên, khi mạnh mẽ và dữ dội, họ có sức mạnh tàn phá đáng sợ.

Một đặc điểm khác của người sinh mệnh Thủy là kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo trong cách cư xử với mọi người. Tuy nhiên, họ thường chưa biết cách tận dụng cơ hội để đạt thành công như mong muốn. Để khắc phục điều này, một chiếc vòng phong thủy với màu sắc hài hòa sẽ giúp mang lại may mắn cho người sinh mệnh Thủy.

Theo quan niệm tương sinh, do Kim sinh Thủy nên người mang mệnh Thủy nên nên chọn các loại đá quý có màu sắc của mệnh Kim như trắng, vàng nhạt, ví dụ như vòng hạt bạc, Labradorite, thạch anh rêu, mã não rêu, Vỏ trai, Jade trắng Myanmar,…

Vòng tay phong thủy làm từ đá mắt hổ xanh rêu.
Vòng tay phong thủy đá mắt hổ xanh rêu

Màu phù hợp: Những người có mệnh Thủy sẽ chọn những màu sắc liên quan đến Hành Thủy như màu xanh nước biển, đen, xám của Đá Lưu ly xanh, Aquamarine, Thạch anh khói, Turquoise,…

Vòng tay feng shui đá lưu ly
Vòng tay phong thủy đá lưu ly

Màu chế khắc: Thủy có thể khắc chế màu sắc của Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím của các loại đá Ruby, Garnet, Thạch anh tím,… Do Thủy diệt được Hỏa.

Vòng tay phong thủy đá Garnet được xem là biểu tượng của tình yêu và sự trung thành, được tin rằng có khả năng tăng cường sức khỏe và sự tự tin, giúp cân bằng cảm xúc và đem lại may mắn trong cuộc sống.
Vòng tay phong thủy đá Garnet

Tương khắc là một màu sắc mà người mệnh Thủy nên tránh, vì nó đại diện cho Hành Thổ. Những màu sắc như nâu đất, vàng thổ, và vàng đất cũng nên tránh để tránh gây tổn hại cho sức khỏe.

Những người có mệnh Thủy cần tránh sử dụng các loại vòng tay làm từ đá mắt hổ nâu đất.
Người mệnh Thủy nên tránh các loại vòng tay đá mắt hổ nâu đất

Vòng tay phong thủy thuộc mệnh Hỏa

Trong Ngũ Hành, Hỏa tượng trưng cho mùa hè, đốt cháy và nhiệt độ cao. Vì thế, những người có mệnh Hỏa cũng là những người mạnh mẽ và năng động nhất.

Nếu nhìn từ mặt tích cực, những người có mệnh Hỏa thể hiện sự sôi nổi, đam mê và năng lượng dồi dào. Tuy nhiên, ở mặt khác, họ cũng có thể dễ dàng bùng nổ, gây mâu thuẫn và khó gần, khó tạo thiện cảm với người khác.

Vậy vòng tay phong thủy như thế nào sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa?

Tương sinh màu sắc: Theo quy luật, khi gỗ cháy sẽ tạo ra lửa, tức là Mộc sinh Hỏa, vì vậy, các màu sắc tương sinh với người có mệnh Hỏa sẽ có màu sắc tự nhiên thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Một số loại đá như đá aventurine, ngọc cẩm thạch hay Emerald có màu sắc này.

Vòng tay phong thủy làm bằng đá quý màu xanh thạch anh là lựa chọn lý tưởng cho người mang mệnh Hỏa.
Vòng tay phong thủy đá thạch anh xanh rất hợp với người mệnh Hỏa

Sự phù hợp màu sắc: Bên cạnh đó, người thuộc mệnh hỏa cần quan tâm đến sự hài hòa, màu sắc của đá và mệnh của người cần phải tương thích với nhau. Các màu sắc đặc trưng của ngọn lửa bao gồm đỏ, hồng, cam, tím. Các loại đá như mã não đỏ, đá garnet, đá carnelian, đá rhodonite, đá opal đỏ hoặc ruby là những lựa chọn tốt để tìm kiếm những màu sắc này.

Vòng tay phong thủy làm bằng đá ruby.
Vòng tay phong thủy đá mã não đỏ

Sự giới hạn của màu sắc: Các loại đá có màu trắng, màu xám có thể được lựa chọn để làm vòng tay cho người có mệnh Hỏa. Vì theo khoa học, kim loại có độ cứng nhưng vẫn có thể tan chảy do nhiệt độ của lửa. Các loại đá quý có màu tương ứng như đá thạch anh trắng, thạch anh pha lê, mã não trắng, sapphire trắng,….

Vòng tay đá pha lê màu trắng.
Vòng tay thạch anh pha lê trắng

Tương phản màu sắc: Nếu có sự phối hợp màu sắc thì chắc chắn sẽ có màu sắc đối lập. Theo nguyên lý khoa học, nước có thể dập tắt lửa, điều này có nghĩa là trong phong thủy, yếu tố Thủy sẽ đối kháng với yếu tố Hỏa. Vì vậy, những người có mệnh Hỏa nên tránh đeo vòng tay phong thủy có màu đen, xám hoặc xanh nước biển.

Mặc dù vòng tay phong thủy màu đen rất đẹp nhưng không phù hợp với người có mệnh Hỏa.
Dù rất đẹp nhưng vòng tay phong thủy màu đen là không hợp đối với người mệnh Hỏa

Vòng tay phong thủy thuộc mệnh Thổ

Trong phong thủy, Hành Thổ thường được sử dụng để miêu tả môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển cho tất cả sinh vật, bao gồm cả con người. Vì vậy, những người có mệnh Thổ thường có tính cách hiền lành, nhẹ nhàng và khiêm tốn. Họ không có xu hướng áp đặt hay làm chủ trong một nhóm, thay vào đó là khả năng gắn kết mọi người lại với nhau một cách lặng lẽ và khéo léo. Chính vì điều này mà họ luôn nhận được sự tin tưởng và tôn trọng từ những người xung quanh.

Người mệnh Thổ nên đeo đá quý có màu sắc như thế nào.

Màu tương sinh: Theo quan niệm thông thường, Hỏa sinh Thổ vì khi đốt cháy mọi vật, chúng sẽ sinh ra tro và bụi. Vì thế, khi chọn màu sắc cho người mang mệnh Thổ, bạn có thể dùng những màu biểu trưng cho mệnh Hỏa như đỏ, đỏ cam, hồng,… Từ các loại đá như Ruby, Gannet, Thạch anh tím, san hô đỏ, Hổ phách, Sugilite, Pietersite, Mã não, nam hồng, Chalcedony,….

Vòng tay đá san hô đỏ là món đồ trang sức được làm từ đá san hô tự nhiên, mang ý nghĩa tình yêu và sự may mắn trong tình duyên. Vòng tay này có màu sắc đặc trưng là đỏ, tượng trưng cho sự nhiệt tình và đam mê trong cuộc sống.
Vòng tay đá san hô đỏ

Màu sắc phù hợp: Theo quan niệm “Đất nhiều sẽ tạo thành núi”, vì vậy, người mang mệnh Thổ muốn củng cố địa vị của mình thì nên chọn các màu như vàng đậm, vàng đất, nâu đất như San hô hóa thạch nâu, Pietersite, Thạch anh vàng – Citrine, Garnet nâu đỏ sậm, đá mắt hổ,….

Vòng tay đá tiger eye nâu vàng.
Vòng tay đá mắt hổ. nâu vàng

Màu khắc chế : Theo tự nhiên, đất và đá có thể kiềm chế nước, vì vậy những màu hành thủy như đen, xám, xanh nước biển sẽ bị kiềm chế bởi người mệnh Thổ. Các loại đá có màu sắc này bao gồm sapphire đen, topaz và thạch anh khói.

Vòng tay phong thủy đá đen khói.
Vòng tay phong thủy đá thạch anh khói

Tương phản màu sắc: Người có mệnh Thổ nên tránh sử dụng các màu thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh da trời. Vì theo Ngũ Hành, Mộc – cây cối sống trong đất sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất để nuôi cây, làm cho đất trở nên suy kiệt. Do đó, những người có mệnh Thổ nên tránh đeo vòng tay có màu xanh lá như Đá Sapphire xanh, Peridot, Emerald – Ngọc lục bảo,…

Vòng tay Peridot xanh lá trong suốt rất nổi bật nhưng không phù hợp với người có mệnh Thổ.
Vòng tay đá Peridot màu xanh lá trong suốt vô cùng bắt mắt nhưng không hợp đối với người mệnh Thổ

Tông màu của chiếc bạc trang sức mang tính phong thủy

Theo quan niệm Phật giáo, màu sắc của chiếc vòng thường phụ thuộc vào mùa, thời tiết và môi trường sống, miễn là phù hợp và thoải mái. Ví dụ, vào mùa hạ, nên chọn vòng làm bằng đá quý như thạch anh, mã não, phỉ thúy, san hô… Để tạo cảm giác mát mẻ. Ngược lại, vào mùa đông, nên chọn vòng tay làm bằng hổ phách, lapis lazuli hoặc đá kyanite….

Độ sáng tối của vòng tay phong thủy.
Tông màu của chiếc bạc trang sức mang tính phong thủy

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta có thể vận dụng lý thuyết màu sắc tương sinh, tương hợp trong phong thủy vào việc lựa chọn màu sắc. Như vậy, chiếc vòng mang trên tay sẽ vừa mang ý nghĩa của đạo Phật như một vật bảo hộ, vừa tuân thủ theo lý thuyết phong thủy mang lại vận may, thu hút tài lộc.

 • Với người mang mệnh Hỏa, nên lựa chọn đeo vòng màu xanh (hành Mộc) để tạo sự hòa hợp, hoặc màu đỏ (hành Hỏa) để kích hoạt tương hợp. Tuy nhiên, nên tránh đeo vòng màu xanh nước biển hoặc màu đen (hành Thủy) vì chúng sẽ gây xung đột với Hỏa.
 • Đối với người mang mệnh Thổ, họ nên sử dụng vòng đeo màu đỏ, tím hoặc cam (hành Hỏa) để tăng cường sức khỏe và may mắn. Nếu không, họ có thể sử dụng vòng màu nâu hoặc vàng (hành Thổ) để đạt được sự hòa hợp. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng vòng đeo màu xanh lá (hành Mộc) vì Mộc tương khắc Thổ và màu xanh nước biển (hành Thủy) vì Thổ tương khắc Thủy.
 • Những người mang mệnh Kim nên chọn đeo vòng màu nâu hoặc vàng (tương sinh) hoặc màu trắng, xám (tương hợp) để tăng cường sức khỏe và may mắn. Tránh đeo vòng màu đỏ, cam, tím (hành Hỏa) vì sẽ gây xung khắc với mệnh Kim và đeo màu xanh lá (hành Mộc) cũng không phù hợp vì Mộc khắc Kim.
 • Những người mang mệnh Thủy nên sử dụng vòng đá phong thủy màu trắng hoặc xám (tương sinh), hoặc màu đen hoặc xanh nước biển (tương hợp). Nên tránh đeo vòng đá màu nâu hoặc vàng (hành Thổ) vì Thổ sẽ khắc chế Thủy, và tránh đeo màu đỏ, tím hoặc cam (hành Hỏa) vì Thủy sẽ khắc chế Hỏa.
 • Tương tự, những người mang mệnh Mộc nên sử dụng vòng đá phong thủy màu xanh dương (hành Thủy) để tăng cường sức khỏe và màu xanh lá cây (hành Mộc) để tăng cường tài lộc. Tránh sử dụng đá màu trắng hoặc xám (hành Kim) vì nó sẽ gây hại cho sức khỏe và đá màu nâu hoặc vàng (hành Thổ) vì nó sẽ làm giảm tài lộc.

Số lượng hạt của chiếc vòng đá phong thủy.

Góc nhìn về số lượng hạt khi chọn vòng tay đá phong thủy.

Có một quan điểm cho rằng những số trong chuỗi số có dạng chia 4 dư 1 là những số có vòng tròn đẹp nhất, ví dụ như 13, 17, 21, 25,…

Vì những số này thuộc cung “Sinh” trong chu trình tái sinh của con người gồm có “Sinh – Lão – Bệnh Tử”.

Hơn nữa, nếu những chiếc vòng có số hạt chia hết cho 4 và dư 1 không phù hợp với kích cỡ tay của bạn, bạn có thể lựa chọn các chiếc vòng có số hạt lẻ vì số lẻ được xem là thuộc tính “Dương”. Điều này được xem là nguồn cảm hứng cho những trường năng lượng tích cực.

Tầm quan trọng của số lượng hạt vòng tay phong thủy không thể bỏ qua.

Ví dụ, nếu kích thước hạt là 10mm, nếu chúng ta quá quan tâm đến số lượng hạt (17 hoặc 21 hạt), với 17 hạt, chiếc vòng sẽ rất chật, bóp vào cổ tay, có thể gây thâm tím tay trong quá trình đeo. Hoặc nếu với 21 hạt, chiếc vòng quá rộng và nó sẽ bay khỏi cánh tay của bạn bất cứ lúc nào. Chưa thực sự biết tác dụng của việc chọn số lượng hạt như thế nào, nhưng ta lại thấy nó gây thiệt hại trước tiên.

Vật phẩm tuần hoàn, của người này chưa chắc là của người khác. Mọi thứ nên được lựa chọn phù hợp với bản thân. Điều không phù hợp với mình mà vẫn cố gắng trong phật giáo được gọi là “chấp”. Mọi suy nghĩ đều khó có thể đạt một kết quả thực sự tốt. VT Jewelry khuyên bạn hãy sử dụng vòng tay đá phong thủy với số hạt tương ứng sao cho vừa với tay của mình. Nó vừa đẹp về mặt hình thức, lại vừa tránh tác dụng phụ không mong muốn cũng như thuận tiện trong hoạt động hàng ngày.

Kích cỡ của bảng tay phong thuỷ

Kích thước đeo tay phong thủy cho giới nữ

Kích cỡ của băng đeo tay phong thủy dành cho giới nữ.
Kích cỡ của bảng tay phong thuỷ cho phái Nữ

Nên sử dụng vòng tay đá phong thủy với kích thước hạt nhỏ, từ 10mm trở xuống để đảm bảo tốt cho sức khỏe và may mắn. Khách hàng nữ của VT Jewelry thường chọn kích thước hạt 8mm hoặc 10mm; trong khi đó, phụ nữ trung niên thường thích kích thước hạt lớn hơn, từ 10mm đến 12mm. Ngoài ra, còn có những khách hàng chọn đeo vòng tay với kích thước hạt nhỏ hơn, từ 6mm đến 8mm; hoặc sử dụng chuỗi tràng 108 hạt quấn quanh cổ tay để tăng thêm may mắn.

Mẫu vòng tay kích thước 8mm mix phụ kiện tinh tế được phái nữ khá ưa chuộng.

Kích cỡ của chuỗi tay phong thủy cho phái Nam

Nếu bạn có cổ tay nhỏ, hãy đeo vòng tay đá phong thủy với kích thước hạt vừa, khoảng từ 10mm đến 12mm. Còn nếu bạn có cổ tay dày, đầy thịt, thì nên chọn vòng tay đá phong thủy với kích thước hạt to hơn, từ 12mm trở lên, hoặc thậm chí là 14mm hoặc hơn.

Size 12mm là kích thước vòng tay nam ưa chuộng.

VT Jewelry cũng thu hút nhiều khách hàng từ Trung Quốc. Tay của người Mãn, Hán thường rất to và dày. Họ thường chọn chiếc vòng có đường kính lên đến 18mm, 20mm.

Những chiếc vòng gỗ sưa đỏ kích cỡ 20mm là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng đến từ Trung Quốc.

Phương pháp đeo bản lề tay phù hợp với nguyên tắc phong thủy

Khi chọn vòng đeo tay phù hợp với phong thủy và mệnh của mình, bạn cũng cần biết cách đeo đúng cách để tận dụng được tối đa các công dụng và lợi ích của nó. Ví dụ, bạn nên đeo ở tay trái hay tay phải tùy vào hoàn cảnh.

Phương cách đính đồ trang sức mang lại sự cân bằng theo phong thủy.
Cách đeo vòng tay hợp phong thủy

Nên đeo vòng tay hợp phong thủy bên tay trái khi:.

 • Tham gia các bữa tiệc vui tươi sẽ giúp tăng thêm năng lượng cho chủ nhân, giúp tinh thần thư giãn và yêu đời hơn.
 • Tham gia các cuộc họp quan trọng để giúp nâng cao lòng tin, trí thông minh và khả năng sáng tạo, từ đó đưa ra nhiều ý tưởng hay và dễ dàng đạt được thành công.
 • Tham gia thi cử để giúp kích thích trí tuệ, tăng sự may mắn.

Nên đeo vòng tay hợp phong thủy bên tay phải khi:.

 • Khi đến những địa điểm đông người mà mình không quen biết để tránh thị phi, cạm bẫy và lừa lọc.
 • Khi đến đến đám ma, thăm hỏi người bệnh để tránh sát khí, liên lụy.

Những lưu ý khi sử dụng vòng tay theo phong thủy

Vòng tay phong thuỷ có cần được mở ra để kiểm tra nhãn không?

Có nhiều người cho rằng, vòng tay phong thủy nếu được làm từ vật liệu quý như đá quý, không cần khai thác tại mỏ. Vì bản chất của đá có khí trường mạnh, có tác dụng kích hoạt vận khí của con người. Điều này, nếu xét từ góc độ phong thủy thì hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, cần xét hai trường hợp sau đây:

 • Sản phẩm bạn mua về đã được sử dụng bởi một người nào đó trước khi đến tay bạn.
 • Sản phẩm được chế tác và làm mới hoàn toàn.

Trong trường hợp một chiếc vòng đã qua tay, sự linh ứng không còn tốt nữa. Nhất định phải khai quang.

Trong tình huống thứ hai, nếu có thể, nên khai thác tài nguyên vì vật phẩm cần phải có chủ, khí khái cần có định hướng. Khai thác tài nguyên chính là khai mở khí đó định hướng vào một cá nhân cụ thể.

Khai thác không khó, nhưng tốt nhất là tới nhờ sự trợ giúp của các giáo sư y đức, các tăng ni xuất gia hoặc các cư sỹ, bởi vì họ ăn chay và niệm Phật nên có sự linh ứng rõ ràng.

Giải quyết khi dây vòng tay phong thủy bị đứt

Khi xảy ra tình trạng dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, nhiều người hiểu nhầm rằng đó là điềm báo không tốt. Tuy nhiên, đó là một quan niệm sai lầm. Chúng ta cần nhận thức rằng, bất cứ vật phẩm nào cũng sẽ bị mài mòn và đứt vỡ khi sử dụng lâu ngày. Do đó, khi xảy ra tình trạng dây xâu chuỗi tràng hạt bị đứt, không có gì lạ cả. Cuộc sống đầy những sự vô thường và con người không thể tránh khỏi sự sinh, lão, bệnh, tử. Tất cả các vật phẩm đều sẽ mất đi và có kết thúc. Vì vậy, nếu dây xâu vòng tay phong thủy bị đứt, chúng ta chỉ cần thay thế bằng một cái dây mới để tiếp tục sử dụng.

Chú ý khi lựa chọn mua bản lề đồng bộ với phong thủy

Để lựa chọn mua chiếc vòng tay phong thủy phù hợp với bản thân, bạn cần chú ý đến một số điểm sau để thu hút vận may:

Đi đến địa điểm để lựa chọn mua sản phẩm

Thay vì đặt hàng trực tuyến, bạn nên đến cửa hàng để tận mắt lựa chọn vòng phong thủy. Vì khi tìm được sản phẩm ưng ý và cảm thấy thoải mái, bạn sẽ không chỉ hài lòng mà còn trải nghiệm được những giá trị tinh thần sâu sắc.

Tuy nhiên, nếu không thể đến địa điểm để kiểm tra, bạn nên yêu cầu người bạn gửi hình ảnh sản phẩm để xem trước. Như vậy sẽ đảm bảo không mua phải sản phẩm không đạt chất lượng.

Kích cỡ của chuỗi

Khi lựa chọn vòng tay theo phong thủy, cần chú ý đến kích thước của vòng. Đối với nam giới, nên chọn vòng tay phong thủy có kích thước hạt từ 12mm đến 14mm. Trong khi đó, với nữ giới, nên lựa chọn kích thước vòng tay từ 10mm đến 8mm để đảm bảo tính hiệu quả của phong thủy.

Vào đó để tăng cường sức mạnh và may mắn trong cuộc sống.Lựa chọn vòng đeo đã được khai quang, tập trung vào đó để tăng cường sức mạnh và thuận lợi trong cuộc sống.

Chiếc vòng đeo chỉ khi được các nhà sư chú trì mới có thể phát sinh năng lượng và giúp mang lại tài lộc, vượng khí cho người đeo. Vì vậy, khi mua sản phẩm này, hãy lưu ý vấn đề này.

KẾT

Trên đó là các kiến thức, thông tin về nguồn gốc, đặc tính, ý nghĩa, cách chọn vòng tay phong thủy theo mệnh, cũng như cách chọn màu sắc, loại chất liệu phù hợp. Ngoài ra, Lời Phật cũng tổng hợp các lưu ý về cách đeo, kích thước khi đeo vòng tay cho nam và nữ, quan điểm về số lượng hạt khi đeo, và nhiều hơn thế nữa. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được vòng tay phong thủy phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc, và những điều tốt đẹp đến cho bạn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *