Tìm hiểu về Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn

Theo Lời Phật tìm hiểu vào ngày 10/6, tại Tổ Đình An Bình Tự, khu phố Cư Xá, thị trấn Kiên Lương (Kiên Lương), Đại hội đại biểu lần đầu tiên nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội đồng trị sự Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn đã được tổ chức. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của các tôn giáo khác, Ban Tôn giáo Chính Phủ và các đồng chí lãnh đạo như chí Nguyễn Hồng Điệp, Phó Vụ trưởng Vụ Tính ngưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác tôn giáo phía Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Long, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đồng chí Nguyễn Quốc Sử, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo cấp huyện như đồng chí Lâm Thị Xinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vương Minh Mẫn, Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Phù Thọ Bổn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và đồng chí Phạm Thanh Tùng, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện cũng đã tham gia sự kiện.

Phật giáo Hiếu nghĩa Tà lơn

Đại biểu dự đại hội cùng Hội đồng trị sự Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sau 107 năm thành lập và phát triển, Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn hiện có 8 chùa, am, cốc và tập trung 6.669 tín đồ tại các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp và Thành phố Cần Thơ, thu hút sự quan tâm của nhiều người trong cộng đồng. Năm 2016, Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn đã được cấp đăng ký hoạt động tôn giáo. Từ đó đến nay, Hội đồng trị sự của Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn đã trao tặng 4.240 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn và người già neo đơn, với tổng kinh phí lên đến 636 triệu đồng. Họ cũng đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch và ủng hộ mua vaccine phòng Covid-19 với tổng kinh phí là 30 triệu đồng.

Phật giáo Hiếu nghĩa Tà lơn

Đồng chí Lâm Thị Xinh, Ủy viên Huyện ủy và Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương (ở bên trái) trao giấy khen và biểu tượng tôn vinh cho tập thể Hội đồng trị sự Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn vì thành tích xuất sắc trong công tác phát triển an sinh xã hội trên địa bàn huyện Kiên Lương.

Đại hội đã thông qua nghị quyết bao gồm việc tăng cường tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước để nâng cao tinh thần yêu nước; khuyến khích học tập và hành động theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Hồ Chí Minh; đóng góp vào việc thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội tại địa phương. Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn sẽ tiếp tục giáo dục chức vụ và khuyến khích các tín đồ tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời tích cực bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đại hội đã bầu ra Hội đồng trị sự Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022-2027, gồm 21 thành viên, và ông Nguyễn Hiền Lương đã được bầu làm Trưởng Hội đồng trị sự trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong dịp này, UBND huyện Kiên Lương đã trao giấy khen và biểu trưng vinh danh cho Hội đồng trị sự Phật giáo Hiếu Nghĩa Tà Lơn vì đã có những đóng góp xuất sắc trong công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *