Thông báo về việc An Cư Kiết Hạ của Phật giáo Nguyên thủy PL.2567 – DL.2023

THÔNG CÁO: Về việc An Cư Kiết Hạ của Chư Tăng PGNTK PL.2567 – DL.2023

Thông tin dưới đây do Lời Phật tìm hiểu nếu có bất cứ sai sót nào xin góp ý qua phần liên hệ.

Sáng ngày 24/06/2023, HT. Thích Thiện Tâm – Tăng trưởng Hội đồng Giáo phẩm Phật giáo Nam tông Kinh, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN (đặc trách PGNTK) đã ký văn bản thông báo về việc thống nhất thời điểm bắt đầu 3 tháng An cư kiết hạ của Chư Tăng Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh.

Đà Nẵng: Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023

Tại Đà Nẵng ngày 18/6/2023 (Chủ Nhật) Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ thành phố, Hội Yoga thành phố phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức “Chương trình Đồng diễn Yoga – Đà Nẵng 2023” tại Công viên Biển Đông, đường Võ Nguyên Giáp, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Từ ngữ nạn 1963 hướng đến tinh thần không gây hại (ahiṃsa) trong Phật giáo và các tôn giáo khác (Định Phúc Spuñño)

Tinh thần chiến đấu của Tăng Ni và Phật tử trong tình huống khó khăn năm 1963 trở thành một vấn đề đáng suy ngẫm về tinh thần không bạo lực trong Phật giáo. Không chỉ vậy, các tôn giáo khác, đặc biệt là Hindu giáo và Kỳ-na giáo ở Ấn Độ cũng theo đuổi tinh thần không gây hại như vậy. Giáo lý của đức Phật cũng nhấn mạnh và dạy rằng thế giới nên hòa bình, an lành thông qua con đường trung đạo, không làm tổn thương người khác. Bài viết trình bày về tư tưởng không gây hại trong giáo lý của Hindu giáo, Kỳ-na giáo, Phật giáo và tinh thần không gây hại trong chiến đấu của nhà lãnh đạo vĩ đại Mahātmā Gandhi, tất cả đều có ảnh hưởng và bắt nguồn từ Ấn Độ.

Đà Nẵng: Từ thiện Mùa Lễ Phật Đản Vesak 2567 tại chùa Tam Bảo

Vào buổi sáng ngày 10/06/2023, nhân dịp kỷ niệm Mùa Đại Lễ Phật Đản, tại chùa Tam Bảo (số 323 Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), Đại đức Thích Pháp Hiếu – Trụ trì của chùa Tam Bảo đã đón tiếp sự trợ duyên từ đạo hữu Phật Tử Bà Hồ Thị Đa cùng với các gia đình Phật tử.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *