Quy trình phẫu thuật thay đổi giới tính từ nữ sang nam.

Theo Lời Phật tìm hiểu, để thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam, các bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ ngực, sau đó đến buồng trứng và tử cung, và cuối cùng tạo ra dương vật. Chi tiết quá trình này được trình bày trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để tiến hành phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam?
Phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam được thực hiện thế nào?

Phẫu thuật đổi giới tính từ nữ sang nam là gì?

Phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam được xem là bước cuối cùng trong quá trình điều trị “rối loạn nhận thức giới tính nam”. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật để loại bỏ ngực và tạo hình bộ phận sinh dục nam, giúp cho người chuyển giới trở thành một người đàn ông thực sự. Công nghệ này đang ngày càng được phát triển, tuy nhiên yêu cầu bác sĩ phẫu thuật phải có chuyên môn và kinh nghiệm.

Đối với phụ nữ mắc bệnh rối loạn bản sắc giới tính (GID), khi muốn phẫu thuật chuyển giới, cần phải có một số giấy tờ chứng nhận từ bác sĩ tâm lý. Theo đó, giấy chứng nhận cho phép phẫu thuật chỉ được ký sau khi bác sĩ đồng ý chuyển giới từ nữ sang nam.

Quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam được thực hiện như thế nào?

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam được chia thành 3 giai đoạn khác nhau. Chi tiết được mô tả như sau:

+ Giai đoạn 1: Phẫu thuật cắt bỏ ngực, buồng trứng và tử cung.

Trước hết, các chuyên gia y tế sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ngực để tạo hình dáng bằng phẳng giống với ngực của nam giới. Tuy nhiên, phương pháp can thiệp sẽ được điều chỉnh linh hoạt tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ vú của bệnh nhân chuyển giới.
Ở giai đoạn 1 bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ ngực của người chuyển giới

Đối với các trường hợp vòng ngực không quá to, các bác sĩ sẽ kiểm tra vị trí và thực hiện quá trình hút mỡ kết hợp với loại bỏ da thừa. Phương pháp này nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên người chuyển giới cần đeo băng theo yêu cầu của bác sĩ.

Những người có vòng một lớn thường có nhũ hoa thấp hơn so với nam giới. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ hoàn toàn vòng ngực và loại bỏ da thừa. Đồng thời, bác sĩ sẽ cố định nhũ hoa ở vị trí thích hợp. Sau đó, bác sĩ sẽ loại bỏ cả buồng trứng và cổ tử cung cho người chuyển giới.

+ Giai đoạn 2: May đóng lỗ tử cung và kéo dài ống tiết niệu.

Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, các bác sĩ sẽ tiến hành đóng lỗ tử cung và tạo hình ống niệu đạo. Sau đó, phẫu thuật tạo niệu đạo bằng da ở vùng dưới hông hoặc bên ngoài đùi sẽ được thực hiện. Sau khoảng 4 – 6 tuần phẫu thuật, vùng âm đạo được cắt bỏ chỉ khâu lại.

+ Giai đoạn 3: Phẫu thuật tạo hình dương vật và bìu.

Bác sĩ đang thực hiện phẫu thuật tạo hình vùng kín cho bệnh nhân chuyển giới.
Bác sĩ đang tiến hành tạo hình vùng kín cho người chuyển giới

Trong quá trình phẫu thuật chuyển giới, người chuyển giới cần phải có thời gian để chuẩn bị và chỉ được tiến hành khi các mô phẫu thuật trong giai đoạn trước đã bình phục hoàn toàn. Vì vậy, quá trình phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn từ 1 đến 3 và có khoảng cách thời gian giữa các giai đoạn là 3 đến 6 tháng.

Cuối cùng, các bác sĩ sẽ thực hiện ca phẫu thuật tạo hình dương vật bằng cách sử dụng da cánh tay và mô từ vạt da bụng để may giúp cho dương vật trông tự nhiên nhất.

Thủ thuật thay đổi giới tính từ nữ sang nam có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý không?

Khi thực hiện việc chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam, vị trí của cậu nhỏ sẽ được ghép vào phía trên của vùng kín nữ giới. Do đó, thủ thuật này không gây ảnh hưởng đến sự thỏa mãn tình dục. Đối với những người đã trải qua quá trình chuyển giới, hoạt động tình dục vẫn diễn ra bình thường và họ vẫn cảm thấy ham muốn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, sự ham muốn này có thể giảm đi so với trước khi phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật đổi giới vẫn có mong muốn tình dục như bình thường.
Người phẫu thuật chuyển giới vẫn có cảm giác ham muốn như bình thường

Sau khi thực hiện hai ca phẫu thuật quan trọng là ngực và bộ phận sinh dục, bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện các phẫu thuật cấy râu, nâng cao đường nét mũi, lông mày… Quá trình này có thể kéo dài tới 2 năm để đạt được ngoại hình như mong muốn. Tương tự với những người chuyển giới khác, người phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam cần sử dụng thuốc và duy trì lối sống lành mạnh để bảo vệ sức khỏe và tăng độ dài tuổi thọ.

Sau khi thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam, cần chú ý những điều gì?

Theo các chuyên gia, để đạt được hiệu quả phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam tốt nhất, người chuyển giới cần chú ý đến những điều sau đây:

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ dương vật, cần sử dụng nẹp để cố định trong khoảng thời gian từ 2 đến 4 ngày. Đây là giai đoạn quan trọng và cần được chú ý để tránh các biến chứng như chảy máu, áp lực động mạch lớn do thay đổi tư thế.

Những người chuyển giới có thể uống nước hoặc ăn đồ nhẹ, tuy nhiên trong một số trường hợp, bác sĩ không cho phép ăn uống trong ngày đầu tiên. Vì vậy, họ cần đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể trong thời gian này.

Chăm sóc hậu phẫu đổi giới là một trong những yếu tố rất quan trọng.
Chăm sóc sau phẫu thuật chuyển đổi giới tính là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng

Sau khoảng 1 đến 3 ngày, cơ thể và vết thương phẫu thuật của người chuyển giới có thể phản ứng gây sốt. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng vì các bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định thích hợp để giảm tình trạng này.

Sau khoảng 5 ngày từ khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tháo băng vùng da ở cánh tay đã được thay thế trong khoảng 10 ngày. Người chuyển giới sẽ được di chuyển tay trong giới hạn cho phép và hồi phục trong khoảng 1 đến 2 tháng.

Những người chuyển giới sẽ có cảm giác đau ở bụng, vùng sinh dục kéo dài khoảng từ 7 đến 10 ngày. Sau khi qua giai đoạn này, bác sĩ sẽ tháo ống dẫn nước tiểu và bệnh nhân có thể đi tiểu bình thường. Trong giai đoạn tiếp theo, bác sĩ sẽ sử dụng một ống nhỏ để ngăn tình trạng hẹp niệu đạo trong khoảng từ 1 đến 2 tuần. Sau đó, ống thông sẽ được thay bằng một ống dài hơn trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng để đảm bảo không xảy ra việc thu hẹp niệu đạo tại ngã ba.

Sau khi tạo hình bác sĩ sẽ đính một thanh Silicon vào dương vật để tạo độ cứng và chỉnh hình dương vật. Trong giai đoạn này, người chuyển giới nên tránh quan hệ tình dục từ 6 – 8 tháng sau phẫu thuật. Việc quan hệ sớm có thể gây tổn thương cho dương vật.

Việc chuyển giới được xem là một ca phẫu thuật quan trọng và có tác động lớn đến cuộc sống trong tương lai. Người muốn thực hiện việc chuyển giới cần chuẩn bị tâm lý và thể chất kỹ lưỡng trước khi quyết định tìm lại bản thân.

Bill Lê là một trong những người thực hiện phẫu thuật đổi giới từ nữ sang nam thành công nhất tại Việt Nam.
Bill Lê là một trong những người phẫu thuật chuyển giới nữ sang nam thành công nhất Việt Nam

Hy vọng bài viết về phẫu thuật chuyển đổi giới tính nữ sang nam sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích và giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trước khi quyết định thay đổi giới tính của mình.

(*) Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *