Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì?

Theo Lời Phật tìm hiểu, quá trình phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ là ước mơ của rất nhiều người bị lầm lẫn giới tính. Hiện nay, với sự tiến bộ không ngừng của khoa học và công nghệ, ca phẫu thuật được thực hiện một cách an toàn và nhanh chóng.

Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì?

Những điều cần biết về phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ.

Điều kiện phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Để tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ, người thực hiện sẽ phải đáp ứng những yêu cầu từ bác sĩ như:

  • Đã sống như phụ nữ được ít nhất một năm và đó là khát khao, mong muốn của cuộc đời.
  • Không bị áp lực tâm lý hoặc ép buộc bởi bất cứ ai.
  • Cảm thấy tâm tư, tinh cách của mình là phụ nữ.
  • Không thích hoặc chán ghét bộ phận sinh dục nam trên cơ thể.
  • Có nhu cầu tình dục và tâm sinh lý như phụ nữ.
  • Giấy chứng nhận rối loạn nhân thức ở nam giới.

Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ chuẩn bị những gì?

Mọi ca phẫu thuật đều cần được chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ. Với phương pháp phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ, từng cá nhân sẽ cần:

  • Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể trước khi tiến hành điều trị. Từ kết quả đó, các bác sĩ có thể quyết định không thực hiện phẫu thuật đối với những bệnh nhân không đáp ứng được tiêu chuẩn về thẩm mỹ.
Việc phẫu thuật đổi giới từ nam sang nữ là một quá trình dài mà bác sĩ và bệnh nhân phải cùng nhau nỗ lực và hợp tác.
Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ là cả một hành trình dài mà bác sĩ và bản thân khách hàng phải cố gắng phối hợp với nhau
  • Để nhận được lời khuyên phù hợp, cần thông tin về tình trạng sức khỏe và các phương pháp điều trị các bệnh từ chuyên gia y tế.
  • Ăn những món ăn nhẹ trước khi phẫu thuật sẽ giúp giảm lượng thức ăn dư thừa và chất thải trong cơ thể.

Quy trình phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Sau khi được các chuyên gia y tế tư vấn, kiểm tra sức khỏe và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phẫu thuật, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật chuyển đổi giới tính cho khách hàng theo các bước sau đây.

Bước 1: Để hạn chế đau đớn trong suốt quá trình phẫu thuật, các bác sĩ tiến hành gây mê toàn thân.

Bước 2: Phương pháp phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ bắt đầu tại vùng khoang âm hộ. Trong quá trình này, các chuyên gia sẽ sử dụng mô từ phần trực tràng, di chuyển lên phía trước của niệu đạo. Sau đó, tiến hành thực hiện phẫu thuật để tạo ra một khoảng trống sâu để tạo ra âm đạo.

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật để tạo khoang âm đạo bằng cách cắt bỏ lớp da ở vùng sinh dục nam. Kích thước của khoang âm đạo phụ thuộc vào kích thước bộ phận sinh dục nam trước khi tiến hành phẫu thuật và vách của âm đạo sẽ được tạo từ khoang da bìu.

Thực hiện việc chuyển giới trên khuôn mặt, da, ngực và các bộ phận sinh dục.
Chuyển giới thực hiện từ mặt, làn da, ngực, bộ phận sinh dục….

Bước 4: Một kỹ thuật khác là tạo âm đạo giả bằng cách cắt phần niệu đạo của nam. Đảm bảo nó ngắn hơn chiều dài của âm đạo giả. Sau đó, bác sĩ tiến hành tạo khu vực để dẫn nước tiểu.

Bước 5: Hoàn thiện bộ phận sinh dục nữ bằng cách tạo hình môi lớn và môi bé. Tại giai đoạn này, các chuyên gia sẽ sử dụng mảnh da bìu bằng cách loại bỏ một bên của tinh hoàn. Sau đó, sử dụng mảnh da vừa được loại bỏ để tạo hình bên ngoài sao cho tương đồng nhất với bộ phận sinh dục nữ.

Sau khi hoàn thành việc phẫu thuật biến đổi bộ phận sinh dục từ nam sang nữ, bước quan trọng tiếp theo là đảm bảo cảm giác trong quá trình quan hệ. Bác sĩ cần phải xác định các dây thần kinh cảm giác cho bộ phận sinh dục, vì đây là bước vô cùng quan trọng giúp đảm bảo chức năng và cảm giác sau khi chuyển giới.

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu khi chuyển giới từ nam thành nữ

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần ở lại viện khoảng 5-7 ngày để được kiểm tra tình trạng sức khỏe và đảm bảo việc phục hồi được diễn ra an toàn nhất.

+ 5 ngày đầu không nên đi lại quá nhiều.

+ Thường xuyên lau sạch các vết thương bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng.

Giảm thiểu những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ, hạn chế chuyển hóa trong cơ thể để tránh ảnh hưởng đến vết thương sau khi phẫu thuật.

+ Sau phẫu thuật chuyển giới, kiêng cử không quan hệ tình dục ít nhất 2 tháng.

Ca sĩ Lâm Chi Khanh cũng đã từng phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ

+ Bắt đầu sử dụng hormone sau 1 tuần diễn ra phẫu thuật thẩm mỹ.

Theo đúng hướng dẫn về uống thuốc và chăm sóc của các bác sĩ chuyên khoa khi thực hiện ca phẫu thuật.

Theo đúng quy trình của bác sĩ, việc tái khám sẽ giúp kiểm tra các vết thương và hỗ trợ giải quyết các biến chứng không bình thường xảy ra sau khi phẫu thuật.

Quá trình can thiệp giới tính từ nam sang nữ là một cơ hội để nhiều người có thể sống với giới tính thật sự mà họ mong muốn và khao khát.
Phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ là cơ hội để nhiều người sống đúng với giới tính thật mà mình mong muốn và khát khao

Những lưu ý khi phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ

Đây là một trong những ca phẫu thuật đầy thử thách và rất phức tạp. Vì vậy, cần được tiến hành tại một cơ sở thẩm mỹ được đánh giá cao, với các bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn, đã từng thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật cho khách hàng.

Khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ, cần lưu ý các yếu tố như y tế, tâm lý và xã hội để đảm bảo quá trình thực hiện an toàn và hiệu quả, đồng thời đảm bảo quyền lợi và sự tôn trọng đối với người chuyển giới.

Hình ảnh nữ tính dịu dàng của Kim Tiền sau khi phẫu thuật khác xa với trước đây.

Nếu không chọn địa điểm đáng tin cậy, khách hàng sẽ phải gánh chịu hậu quả nghiêm trọng, có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của mọi người.

Đặc biệt, tâm trạng là vô cùng quan trọng khi tiến hành phẫu thuật. Hãy chuẩn bị tâm trạng thoải mái để đảm bảo ca phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng và an toàn nhất.

Trước khi tiến hành phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, hãy tìm hiểu và lắng nghe kinh nghiệm về thẩm mỹ từ những người đã trải qua để được tư vấn hữu ích và chính xác nhất cho bản thân.

Bài viết trên cung cấp những thông tin quan trọng về quá trình chuyển giới nam thành nữ. Hy vọng sẽ giúp độc giả có thể tham khảo và nắm được những kiến thức quan trọng trước, trong và sau khi tiến hành phẫu thuật.

TÌm hiểu thêm: Phẫu thuật chuyển giới nam thành nữ cần chuẩn bị những gì?


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *