Phân tích về phong thủy phòng ngủ và cách bố trí phòng ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ

Theo Lời Phật tìm hiểu, phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng đối với mỗi cá nhân. Đây được xem là không gian riêng tư để nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. Để đạt được sự may mắn và thịnh vượng, khi bố trí phòng ngủ, bạn cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Hãy cùng Lời Phật giúp bạn hiểu rõ các cách sắp xếp, bố trí phòng ngủ đúng cách và phù hợp với phong thủy nhé!

Lợi ích của việc sắp đặt phong thủy phòng ngủ đúng chuẩn

Lợi ích cho sức khỏe

Một giấc ngủ chất lượng có tác dụng rất quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta. Khi chúng ta ngủ, cơ thể sẽ thực hiện quá trình chuyển đổi năng lượng giúp chúng ta phục hồi sau một ngày làm việc dài. Vì vậy, việc sắp xếp, bố trí, thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp theo phong thủy sẽ giúp chúng ta có một giấc ngủ tốt, thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời, tránh tình trạng mất ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lợi ích đối với sức khỏe bao gồm cải thiện thể lực, tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và tăng cường sự cân bằng tâm lý.

Phong thủy phòng ngủ tốt có thể giúp cho gia chủ có một giấc ngủ ngon, thoải mái.

Mang đến niềm vui, phú quý cho gia đình

Ngoài việc quan tâm đến sức khỏe, nếu bố trí phòng ngủ theo phong thủy tốt thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc, gia đình có sức khỏe tốt và luôn yên bình. Ngược lại, nếu không sắp xếp phòng ngủ phù hợp phong thủy thì sẽ gây lãng phí sức lực và tiền bạc rất nhiều.

Cách sắp xếp hài hòa phòng ngủ theo những quy tắc cơ bản.

Hướng nằm của phòng ngủ phù hợp với mệnh số của chủ nhà.

Người xưa có câu “Nhất vị nhị hướng” có nghĩa là khi mua đất, xây nhà, người ta thường quan tâm đến: Đầu tiên là vị trí nhà đẹp, phù hợp với phong thủy của gia chủ để mang lại thuận lợi và những điều may mắn. Nếu hướng của ngôi nhà không tốt, thì nên xem xét hướng của các phòng trong nhà. Và hướng phòng ngủ được coi là yếu tố quan trọng để giải quyết những điềm xấu do hướng nhà không đúng gây ra.

Chọn hướng phòng ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ, giúp gia đình luôn sống hạnh phúc và thuận lợi. Với những mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, nên lựa chọn hướng phòng ngủ như thế nào? Dưới đây là bảng chi tiết để tham khảo:

Mệnh gia chủ Hướng nên đặt phòng ngủ Hướng kỵ đặt phòng ngủ
Mệnh Kim Hướng Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam Hướng Nam
Mệnh Mộc Hướng Bắc, Đông, Đông Nam Hướng Tây Bắc
Mệnh Thủy Hướng Bắc, Tây Bắc Hướng Đông Bắc và Tây Nam
Mệnh Hỏa Hướng Nam, Đông, Đông Nam Hướng Bắc
Mệnh Thổ Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc Hướng Đông và Đông Nam
 • Chủ nhà nên tránh đặt phòng ngủ ở trên bếp hoặc dưới nhà vệ sinh để tránh vi phạm tôn giáo đối với phòng thờ.
 • Hơn nữa, bạn cũng không nên đặt phòng ngủ ở dưới phòng thờ, nếu không sẽ làm mất đi sự trang trọng của phòng thờ.
 • Bên cạnh việc xem hướng nhà và hướng phòng ngủ, việc đặt vật phẩm phong thủy cũng giúp gia chủ thu hút tài lộc, may mắn và sức khỏe, vì vậy nó cũng thu hút sự quan tâm của rất nhiều gia chủ. Đọc thêm về vật phẩm phong thủy sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách chọn và đặt đồ trang trí phù hợp với phong thủy và làm cho căn phòng trở nên tinh tế và hấp dẫn hơn.

Hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, ảnh hưởng đến sự cân bằng và thịnh vượng của ngôi nhà.

Không nên để cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm.

Phong cách của cửa phòng ngủ

Kích thước cánh cửa của phòng ngủ theo phong thủy

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất là rộng 81cm x cao 214cm. Đây cũng là kích thước cửa thông thủy chuẩn hiện nay. Theo thước lỗ ban 52,2cm và 42,9cm thì kích thước cánh cửa phòng ngủ rộng 81cm x cao 214cm đều phù hợp với những cung tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy được coi là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống, đồng thời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy là rộng 81cm x cao 214cm.

Không đặt cánh cửa của phòng ngủ trái ngược với cánh cửa của phòng bếp.

Bếp là một nơi để nấu nướng, tạo ra nhiệt và giữ lửa cho ngôi nhà. Khi chủ nhà đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp, điều này có thể làm cho người trong phòng cảm thấy khó chịu do nhiệt độ và mùi hương từ việc nấu nướng. Để giải quyết vấn đề phong thủy này trong phòng ngủ, bạn có thể sử dụng vách ngăn nhựa, rèm cửa dài hoặc bức bình phong để tạo ra sự phân chia rõ ràng giữa hai phòng.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng bếp vì việc này có thể gây mất cân bằng năng lượng và ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện phòng vệ sinh, phòng tắm.

Bởi vì nhà vệ sinh, nhà tắm được xem là một khu vực có độ ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn, không khí ô nhiễm và mùi hôi. Nếu bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện với những khe hở này, các chất độc hại sẽ được phát tán vào phòng làm cho căn phòng có mùi khó chịu, gây ra các bệnh liên quan đến xương khớp,….

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm vì điều này có thể tạo ra không gian không thoải mái và không tốt cho sức khỏe.

Không để cửa phòng ngủ đối mặt với cửa chính.

Cửa chính của căn nhà là nơi tiếp nhận gió nên gió tốt hay xấu đều sẽ thổi qua cửa này và đi vào phòng ngủ. Điều này có tác động đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Thêm vào đó, lối vào chính còn là nơi thu hút tài lộc lớn nhất trong ngôi nhà. Nếu cửa phòng ngủ đặt đối diện với cửa chính, thì tất cả các năng lượng tích cực sẽ tràn vào phòng ngủ và ngăn cản các phòng khác tiếp nhận năng lượng tích cực.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính vì điều này có thể mang lại cảm giác không an toàn và thiếu riêng tư cho không gian nghỉ ngơi của bạn.

Không đặt cánh cửa của hai phòng ngủ đối mặt nhau.

Nên tránh đặt cửa phòng ngủ đối diện nhau vì theo phong thủy việc này sẽ tác động đến sự hòa hợp, dẫn đến xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Không đặt cửa của hai phòng ngủ đối diện nhau để tránh việc xung đột và xâm phạm quyền riêng tư của cư dân.

Diện tích của cửa sổ trong phòng ngủ theo quan niệm phong thủy

Cửa sổ sẽ giúp phòng trở nên sáng tự nhiên và thoáng hơn. Theo học phong thủy, tùy vào số lượng cánh cửa, chúng có tên và ý nghĩa khác nhau, cụ thể là:

Loại cửa sổ Tên gọi Ý nghĩa
Cửa 1 cánh Cửa Sổ Bối Âm Nghèo hèn, không may mắn
Cửa 2 cánh Nghênh Phúc Trường Thọ Đón phúc đến, sống lâu trăm tuổi
Cửa 3 cánh Tam Dương Khai Thái Đem đến sự thông thái, tránh rủi ro, gia tăng vận khí cho gia chủ
Cửa 4 cánh Tứ Quý Mang lại vận giàu sang, phú quý cho gia chủ

Theo thước lỗ ban, kích thước cửa sổ phòng ngủ phong thủy lần lượt là:.

Cửa sổ phòng ngủ thông thường:.

 • Chiều rộng cửa sổ (cm): 82 – 104 – 124.
 • Chiều cao cửa sổ (cm): 190 – 210 – 230.

Cửa sổ phòng ngủ cho con còn đi học:.

 • Chiều rộng (cm): 82 – 106 – 126.
 • Chiều cao (cm): 190 – 210 – 230.

Phòng ngủ cho con đã đi làm hoặc phòng ngủ khách:.

 • Chiều rộng (cm): 85 – 105 – 120.
 • Chiều cao (cm): 190 – 210 – 230.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy có vai trò quan trọng trong việc tạo năng lượng và sự cân bằng trong không gian sống. Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ có kích thước lớn hơn sẽ cho phép ánh sáng và năng lượng tích cực thấm vào phòng, tạo cảm giác thoáng đãng và tươi mới.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy có vai trò quan trọng trong việc tạo năng lượng và sự cân bằng trong không gian sống. Theo quan niệm phong thủy, cửa sổ có kích thước lớn hơn sẽ cho phép ánh sáng và năng lượng tích cực thấm vào phòng, tạo cảm giác thoáng đãng và tươi mới.

Bố cục phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ nên có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Hai loại hình này được coi là điều tốt, biểu thị sự hoàn thiện, ấm cúng. Nếu phòng ngủ không đều đặn thì sẽ gây ra sự mất cân bằng năng lượng làm cho tinh thần mệt mỏi, không thoải mái và dễ cáu gắt.

Một số chủ nhà thích sự sáng tạo, mới mẻ, ví dụ như thiết kế phòng ngủ theo hình tròn. Xét về mặt thẩm mỹ, phòng ngủ hình tròn mang lại sự độc nhất vô nhị và hấp dẫn nhưng xét về mặt phong thủy thì lại được coi là không tốt. Phòng ngủ hình tròn thường khiến bạn cảm thấy buồn bã, thường xuyên gặp ác mộng dẫn đến tinh thần suy sụp, sức khỏe yếu đuối.

Hình dáng phòng ngủ chẳng những quan trọng về mặt thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sự thoải mái và sự thư giãn của người sử dụng.

Phòng ngủ hình vuông hợp phong thủy.

Màu sắc của căn phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy.

Sắc màu của phòng ngủ không chỉ có vai trò trang trí phòng ngủ đẹp và ấn tượng, mà còn giúp bạn có giấc ngủ ngon và thoải mái. Phòng ngủ nên được sơn màu nhẹ nhàng và tinh tế như trắng, xám, xanh nhạt, xanh lá cây,… Để mang lại cảm giác thư thái và dễ chịu. Bạn nên hạn chế chọn màu quá sặc sỡ vì màu sáng ảnh hưởng tới thị giác và có thể khiến bạn khó ngủ.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến tinh thần và năng lượng trong căn phòng.

Phòng ngủ tông trắng dành cho những ai thuộc mệnh Kim.

Vị trí để đặt giường ngủ

Tiếp theo, để có một giấc ngủ tốt và một không gian phòng ngủ ấn tượng, bạn cần chú ý đến sắp xếp phòng ngủ theo đúng quy định về vị trí giường. Đặc biệt, bạn nên tránh đặt giường gần cửa ra vào hoặc đặt giường trước gương. Điều này sẽ giúp gia chủ có một giấc ngủ ngon vì vị trí này không thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng, tạo cảm giác dễ dàng vào giấc ngủ sâu.

Vị trí đặt giường ngủ trong căn phòng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Có nhiều yếu tố cần xem xét như hướng giường, khoảng cách từ cửa sổ và cửa ra vào, độ ồn và ánh sáng trong phòng để đảm bảo bạn có một giấc ngủ tốt và thoải mái.

Tránh đặt giường ngủ trước gương.

Hướng phía đầu giường

 • Đầu giường nên được đặt sát vào tường để mang lại cảm giác an toàn. Tốt nhất là không nên có cửa sổ hoặc cửa ra vào hướng đầu giường.
 • Không nên đặt đầu giường hướng về phía cửa sổ vì cửa sổ được xem là vị trí tiếp nhận trực tiếp các dòng không khí, bao gồm cả không khí tốt và không khí xấu. Vì vậy, khi đặt đầu giường gần cửa sổ, bạn có thể dễ dàng trở nên căng thẳng, gặp rối loạn giấc ngủ hoặc có những giấc mơ kinh hoàng.
 • Không nằm với chân hướng ra cửa phòng ngủ. Trong phong thủy, người ta xem vị trí cực âm của người chết là vị trí tồn tại của người sống. Do đó, bạn nên đặt giường bên trái hoặc bên phải cửa ra vào hoặc chọn một hướng khác thích hợp.
 • Không nên đặt đầu giường dưới thanh ngang xà vì theo phong thủy phòng ngủ như thế, đèn trần sẽ chiếu trực tiếp vào giường gây khó ngủ và giấc ngủ không ngon, không sâu.
 • Đầu giường không được đối diện với cửa chính phòng ngủ vì dễ gây đau đầu, đau nửa đầu.
 • Hơn nữa, bạn cũng không nên đặt cửa chính ở trung tâm và đối diện giường ngủ vì điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Ngay cả việc sắp xếp phòng ngủ với cửa trước đối diện với phía sau của giường cũng có thể gây ra các vấn đề về chân.
 • Giường không nên đặt đối diện với phòng vệ sinh. Tránh đặt giường dưới mái dốc vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Để biết được hướng giường nào là thích hợp, bạn cũng cần phải xem xét tới sự tương hợp của gia chủ. Ví dụ, đặt ở hướng Phục Vị ứng với bát trạch tuỳ theo mệnh gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, đầu giường không nên được đặt đối diện cửa ra vào vì đây là khu vực có nhiều người qua lại, điều này sẽ làm cho bạn không thể có giấc ngủ ngon và sâu. Do đó, lâu dần sẽ gây ra tình trạng đau đầu, chóng mặt và mệt mỏi.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đặt đầu giường đối diện với nhà vệ sinh hoặc phòng tắm vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy, vì vậy sẽ tạo cảm giác mệt mỏi và khó ngủ cho bạn. Trong trường hợp bạn không có lựa chọn khác, bạn có thể thêm một bức màn ngăn hoặc rèm treo giữa hai khu vực này để bảo vệ sự riêng tư và tạo sự hòa hợp phong thủy.

Hướng đầu giường là vị trí quan trọng trong phòng ngủ, thường được sắp xếp gần cửa sổ hoặc tường để tạo không gian thoáng đãng và thuận lợi cho việc đi lại.

Hướng đầu giường là vị trí quan trọng trong phòng ngủ, thường được sắp xếp gần cửa sổ hoặc tường để tạo không gian thoáng đãng và thuận lợi cho việc đi lại.

Thêm vách ngăn nếu hướng đầu giường đối diện với nhà vệ sinh, nhà tắm.

Cách lựa chọn giường ngủ phù hợp với phong thủy

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn phong thủy

Việc lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp không chỉ mang lại sự thoải mái, an lành mà còn mang lại tài lộc, thịnh vượng cho chủ nhân nhà. Hầu hết những người bày giường đều biết kích thước của giường. Tốt xấu trong Phong Thủy. Bạn cũng có thể dựa vào kích thước giường ngủ của mình để kiểm tra xem kích thước giường ngủ của mình đã đúng chưa. Do đó, bạn không cần lo lắng quá khi chọn giường ngủ theo kích thước phù hợp với phong thủy.

Kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy thường được xác định dựa trên nguyên tắc cân đối và hài hòa với không gian phòng ngủ, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho giấc ngủ và năng lượng tốt cho người sử dụng.

Vật liệu của giường ngủ

Giường ngủ hiện nay được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, sắt. Giường gỗ thường là lựa chọn ưu tiên của một số gia đình. Nguyên liệu gỗ mang đến cảm giác ấm áp, dễ chịu, mềm mại và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, một số loại gỗ còn tỏa ra hương thơm tự nhiên giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái khi sử dụng.

Chất liệu của giường ngủ phổ biến bao gồm gỗ, kim loại, nhựa và vải, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người.

Cửa sổ của phòng ngủ

Cửa chính là thiết kế quan trọng của ngôi nhà, bất kể đó là phòng nào. Cửa chính giúp mang lại nguồn ánh sáng tự nhiên cho một không gian rộng rãi và thoải mái nhất. Hãy tưởng tượng, bạn trở về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, nếu vào trong một căn phòng ngủ tối tăm, không có cửa sổ và cây xanh,… Ánh sáng và gió từ bên ngoài không thể vào tới được thì sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu so với nơi bố trí phòng ngủ có cửa sổ.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên mở cửa sổ vào ban ngày để thưởng thức không khí trong lành và mát mẻ tự nhiên. Ban đêm bạn nên đóng chặt các cửa sổ để tránh gió lạnh nhằm bảo vệ sức khỏe và duy trì không khí tốt cho căn phòng.

Cửa sổ phòng ngủ là nơi để ánh sáng tự nhiên và không khí tươi mát thông qua, tạo không gian thoáng đãng và dễ chịu cho người sử dụng.

Cửa sổ giúp phòng ngủ đón được ánh sáng thiên nhiên tốt hơn.

Đặt gương trong căn phòng ngủ theo quy tắc phong thủy.

Gương trong thiết kế nội thất, không đơn thuần là vật dụng để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy. Khi bố trí phòng ngủ, bạn không nên để gương hoặc tủ quần áo có gương đối diện với đầu giường vì nó sẽ tạo ra cảm giác mơ màng, ngủ không ngon giấc, có thể gây cho bạn sự giật mình vào nửa đêm.

Hướng lý tưởng để bạn sắp xếp gương trong phòng ngủ là hướng Đông, Đông Nam. Hướng Đông giúp chủ nhân gia tăng sức khỏe. Hướng Đông Nam giúp mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc rèm để che phủ gương trong trường hợp không thể đặt gương ở vị trí khác.

Đặt gương trong phòng ngủ theo phong thủy giúp tăng cường năng lượng dương, mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian, đồng thời tạo ra ánh sáng phản chiếu, làm cho phòng trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Không nên để gương đối diện giường ngủ.

Đèn trong phòng ngủ

Nhiều chủ nhà khá ưa chuộng các loại đèn ngủ có thiết kế độc đáo để tạo điểm nhấn cho không gian phòng ngủ. Bên cạnh yếu tố trang trí, bạn nên lựa chọn các loại đèn phòng ngủ có ánh sáng nhẹ nhàng, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ, ngủ ngon và sâu hơn. Ngoài ra, theo phong cách phong thủy, bạn nên hạn chế nằm ngủ dưới nguồn ánh sáng mạnh có thể khiến bạn khó ngủ và không mang lại cảm giác an toàn. Vì vậy, bạn không nên chọn các loại đèn ngủ có ánh sáng mạnh.

Đèn phòng ngủ là một thiết bị chiếu sáng được sử dụng trong phòng ngủ, giúp tạo ra không gian ấm áp và thư giãn để ngủ một cách thoải mái và sâu hơn.

Lựa chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không chói mắt.

>>> Tham khảo Những loại đèn để bàn đẹp, tinh tế, tiện dụng nhất 2022!

Cách bố trí tivi trong căn phòng ngủ theo phong thủy

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý là không nên để các thiết bị điện tử ở gần giường ngủ. Tia bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử không tốt cho sức khỏe và dễ gây phân tâm khiến bạn khó ngủ. Nếu trong phòng ngủ của bạn có TV, hệ thống âm thanh như loa hoặc karaoke, bạn nên ngắt nguồn hoặc sử dụng một mảnh vải để che phủ khi ngủ.

Cách đặt TV trong phòng ngủ theo phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ra một không gian ấm cúng và thoải mái. Theo phong thủy, nên đặt TV ở một vị trí hợp lý để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của chủ nhân.

Hãy rút phích cắm điện của TV và các thiết bị điện tử khác trong phòng ngủ khi không sử dụng.

Có nên trồng cây xanh trong căn phòng ngủ?

Đến nay, nhiều hộ gia đình chọn cây phong thủy để trang trí cho phòng ngủ trong nhà của mình. Bởi vì, không chỉ mang đến vẻ đẹp cho căn phòng mà cây xanh còn có khả năng làm sạch không khí hiệu quả, giúp căn phòng tràn đầy năng lượng.

Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều cây trong phòng sẽ gây áp lực không khí, khó thở dẫn đến các bệnh nguy hiểm về hệ hô hấp, đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Chỉ cần 1-2 chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc, cửa sổ,… Để tạo không gian xanh sạch đẹp mà vẫn đảm bảo sức khỏe. Nên lựa chọn loại cây có khả năng hút khí độc và phù hợp với phong thủy như oải hương, lưỡi hổ, huệ tây,…

Top 35 Cây Cảnh Trong Nhà Dễ Trồng, Giúp Thanh Lọc Không Khí.

Top Cây Trồng Sân Thượng Chịu Nắng Tốt, Dễ Chăm Sóc Cho Ngôi Nhà Của Bạn.

Các Loại Cây Thủy Sinh Dễ Trồng, Dễ Chăm Sóc Trang Trí Không Gian Xanh.

Có nên đặt cây xanh trong phòng ngủ để tạo không gian thông thoáng, làm sạch không khí và tạo cảm giác thư thái, giúp giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ có thể gây ngột ngạt, khó thở.

Bức tranh được treo trong phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy.

Nên lựa chọn bức tranh treo trong phòng ngủ theo phong thủy có ý nghĩa, hình ảnh và màu sắc hài hòa. Đây là một trong những vật trang trí đầy tinh tế, mang lại sự thịnh vượng, giàu sang cho chủ nhân. Khi chọn bức tranh treo trong phòng ngủ, cần chú ý chọn tranh phù hợp với người sử dụng. Đối với phòng ngủ của vợ chồng, không nên treo những bức tranh liên quan đến nước như ao, hồ, sông, biển,… Bởi vì phòng ngủ mang tính âm, còn nước mang tính dương, có thể dẫn đến xung đột và mâu thuẫn giữa vợ chồng.

Tranh treo phòng ngủ phong thủy có thể mang lại sự cân bằng năng lượng và tạo ra một không gian yên tĩnh, tạo điểm nhấn thẩm mỹ và tăng cường sự hài hòa trong không gian nghỉ ngơi.

Tranh treo tường phòng ngủ hợp phong thủy.

Những đồ trang trí khác nhau và cách bố trí trong phòng ngủ

Phong cách phòng ngủ rất quan trọng sự cân đối, hài hòa của nội thất. Do đó, bạn nên sắp xếp các đồ trang trí phòng ngủ một cách khoa học, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với phong thủy. Dưới đây là một số gợi ý khi bố trí nội thất phòng ngủ mà bạn nên biết.

 • Không nên hướng các phía của đồ nội thất hoặc các phía tường bên ngoài phòng ngủ về. Như vậy dễ gây phiền toái, bệnh tật và không thoải mái cho người sống trong đó mà không hề hay biết lý do.
 • Không nên đặt bàn trang điểm ở phía đối diện của cửa sổ, bởi vì ánh sáng chói từ cửa sổ sẽ phản chiếu qua gương trang điểm và chiếu vào trong phòng. Phong thủy gọi ánh sáng sáng rỡ như vậy là “Sha-qi” – khí xấu. Đặc biệt là khi cửa sổ hướng về phía Đông hoặc phía Tây.
 • Tủ quần áo nên đặt sát vào tường và hướng về phía Bắc hoặc Tây. Vì vậy, cửa tủ cần hướng về phía Nam hoặc Đông để mang lại sự thịnh vượng và may mắn. Quần áo cũng không nên đặt gần giường ngủ. Bởi vì điều này làm phiền chủ nhân của căn phòng. Vì vậy, bạn cần đặt nó xa giường hơn một chút.
 • Không nên đặt TV trong phòng ngủ vì giấc ngủ thuộc yếu tố mộc và TV thuộc yếu tố kim dễ xung đột với nhau. Do đó, việc đặt TV trong phòng ngủ có thể gây mệt mỏi, đau đầu và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà.
 • Đèn trang trí trong phòng ngủ không nên có cường độ sáng quá cao, bởi vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn và tâm trạng của gia đình. Bạn nên sử dụng đèn trang trí có ánh sáng nhẹ nhàng như màu hồng, màu vàng,…
 • Nếu căn phòng của bạn có thêm bàn đầu giường, bạn cần chọn hai chiếc và đặt chúng ở hai bên của đầu giường để tạo sự cân đối. Các góc của bàn đầu giường nên được thiết kế tròn để tránh làn không khí xâm nhập vào giường.

Phong thuỷ phòng ngủ theo độ tuổi giúp chủ nhân gia tăng tài lộc và phát đạt.

Mỗi tuổi sẽ phù hợp với từng hướng khác nhau. Cách tính mệnh phụ thuộc vào các số liệu sau:.

Giá trị Thiên Can.

Có 10 Thiên Can, 5 can âm và 5 can dương:.

 • Can dương: Canh, Nhâm, Mậu, Giáp, Bính.
 • Can âm: Đinh, Tân, Kỷ, Ất, Quý.
Thiên Can Giá trị quy đổi Ý nghĩa
Giáp 1 Có nghĩa là mở, ý chỉ dấu hiệu vạn vật được tách ra, bắt nguồn sự sống
Ất 1 Có nghĩa là kéo, ý chỉ quá trình vạn vật bắt đầu quá trình nảy mầm, sinh trưởng
Bính 2 Có nghĩa là sự đột ngột, khi vạn vật bắt đầu lộ ra trên mặt đất
Đinh 2 Có nghĩa là mạnh mẽ, khi vạn vật bước vào quá trình phát triển mạnh mẽ
Mậu 3 Có nghĩa là rậm rạp, tức chỉ giai đoạn vạn vật bắt đầu xanh tốt
Kỷ 3 Có nghĩa là ghi nhớ, chỉ giai đoạn vạn vật bắt đầu thành hình để phân biệt được
Canh 4 Có nghĩa là chắc lại, khi vạn vật bắt đầu kết quả
Tân 4 Có nghĩa là mới, vạn vật bước vào thời kỳ thu hoạch
Nhâm 5 Có nghĩa là gánh vác, ý chỉ dương khí có tác dụng nuôi dưỡng vạn vật
Quý 5 Có nghĩa là đo, chỉ sự vật khi đã có thể đo lường được

Giá trị Địa Chi.

Có 12 địa chi, mỗi loại địa chi mang ý nghĩa như sau:.

Địa chi Giá trị quy đổi Ý nghĩa
0 Sự nuôi dưỡng, tu bổ có dương khí
Sửu 0 Sự kết hợp khi các mầm non bắt đầu vương lên mặt đất.
Dần 1 Sự thay đổi, dẫn dắt, khi các mầm non bắt đầu vươn lên khỏi mặt đất.
Mão 1 Đôi khi tất cả vạn vật đã nứt khỏi mặt đất để vươn lên.
Thìn 2 Chấn động, chỉ quá trình phát triển của vạn vật sau khi trải qua biến động.
Tỵ 2 Sự bắt đầu khi vạn vật đã có sự khởi đầu.
Ngọ 0 Sự tỏa ra khi vạn vật đã bắt đầu mọc cành lá
Mùi 0 Sự ám muội, khi khí âm bắt đầu xuất hiện, khiến vạn vật có chiều hướng phát triển yếu đi.
Thân 1 Thân thể, khi vạn vật đều đã trưởng thành.
Dậu 1 Sự già cỗi, khi vạn vật đã già đi.
Tuất 2 Sự diệt, tức chỉ đến một thời điểm nào đó, vạt vật sẽ đều suy.yếu và diệt vong
Hợi 2 Là hạt, khi vạn vật lại quay trở về hình hài hạt cứng

Để tính mệnh ngũ hành ta lấy Can + Chi để ra con số theo các mệnh như sau:.

Kim = 1, Thủy = 2, Hỏa = 3, Thổ = 4, Mộc = 5.

Sau khi biết được mệnh từ đó sẽ dễ dàng tìm ra được các hướng giường phù hợp.

Cách bố trí hợp phong thủy phòng ngủ theo nguyên tắc ngũ hành

Phong cách thiết kế phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy mệnh Kim

 • Tương sinh: Theo quy tắc tương sinh, mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Trong đó tốt nhất là Thổ.
 • Tương khắc: Theo quy tắc tương khắc, mệnh Kim không phù hợp với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Trong đó, mệnh Hỏa là khắc nhất với mệnh Kim.

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Kim:.

Hướng đặt phòng ngủ: Hướng Bắc và Tây Bắc là hướng phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Kim.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy:.

 • Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Kim) là trắng hoặc bạc.
 • Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Thổ) là vàng hoặc nâu đất.
 • Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Hỏa, Mộc) là đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng và hài hòa năng lượng trong không gian ngủ. Với mệnh Kim, việc sắp xếp các yếu tố phong thủy như màu sắc, vật phẩm trang trí và bố trí nội thất phù hợp có thể mang lại sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe tốt cho chủ nhân.

Phòng ngủ màu trắng hợp với người mệnh Kim.

Phong cách nội thất phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy của yếu tố Mộc

 • Tương sinh: Theo quy tắc tương sinh, mệnh Mộc sẽ phù hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa. Trong đó, tốt nhất là Thủy.
 • Tương khắc: Theo quy tắc tương khắc, mệnh Mộc không phù hợp với mệnh Kim và mệnh Thổ. Trong đó, mệnh Kim là khắc Mộc nhất.

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc:.

Hướng đặt phòng ngủ: Hướng Đông, Đông Nam, Đông Bắc là hướng phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Mộc.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy:.

 • Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Mộc) là màu xanh lá.
 • Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Thủy) là xanh da trời, xanh dương, đen.
 • Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Kim, Thổ) là vàng, nâu đất, trắng, bạc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo ra không gian sống hài hòa và cân bằng. Nó liên quan đến sự sắp xếp và chọn lựa các yếu tố như màu sắc, vật phẩm và vị trí đối với phong thủy.

Phòng ngủ màu xanh lá hợp với người mệnh Mộc.

Phong thủy phòng ngủ nguyên tắc Thủy

 • Tương sinh: Dựa theo quy luật tương sinh, mệnh Thủy sẽ phù hợp với mệnh Kim và mệnh Mộc. Trong đó, tốt nhất là mệnh Kim.
 • Tương khắc: Theo quy tắc tương khắc, mệnh Thủy không phù hợp với mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Trong đó, mệnh Thổ là khắc Thủy nhất.

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thủy:.

Hướng đặt phòng ngủ: Hướng Tây, Bắc, Tây Bắc là hướng phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Thủy.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy:.

 • Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Thủy) là xanh lam, đen.
 • Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Kim) là trắng, bạc.
 • Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Thổ, Hỏa) là vàng, nâu, đỏ, hồng, tím.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống hài hòa và cân bằng, giúp tăng cường sự thư thái và tình yêu thương trong gia đình.

Phòng ngủ màu xanh lam hợp với người mệnh Thủy.

Tìm hiểu thêm: Phân tích về phong thủy phòng ngủ và cách bố trí phòng ngủ phù hợp với mệnh của gia chủ

Phong cách phòng ngủ theo nguyên tắc phong thủy mệnh Hỏa.

 • Tương sinh: Theo quy tắc tương sinh, mệnh Hỏa sẽ phù hợp với mệnh Mộc và mệnh Thổ. Trong đó, lựa chọn tốt nhất là Mộc.
 • Tương khắc: Theo quy tắc tương khắc, mệnh Hỏa không phù hợp với mệnh Thủy và mệnh Kim. Trong đó, mệnh Thủy là khắc mệnh Hỏa nhất.

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa:.

Hướng đặt phòng ngủ: Hướng Đông, Đông Nam là hướng phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Hỏa.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy:.

 • Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Hỏa) là đỏ, hồng, tím.
 • Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Mộc) là xanh lá.
 • Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Thủy, Kim) là xanh lam, trắng, bạc.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa là một khía cạnh quan trọng trong việc tạo ra một không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi hài hòa, mang lại sự cân bằng và thu hút năng lượng tích cực.Phòng ngủ màu hồng hợp với người mệnh Hỏa

Phong cách không gian ngủ theo nguyên tắc của yếu tố đất

 • Tương sinh: Theo quy tắc tương sinh, mệnh Thổ sẽ phù hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim. Trong đó, tốt nhất là Hỏa.
 • Tương khắc: Theo quy tắc tương khắc, mệnh Thổ sẽ không phù hợp với mệnh Thủy và mệnh Mộc. Trong đó, mệnh Mộc là đối kháng với mệnh Thổ nhất.

Cách sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Thổ:.

Hướng đặt phòng ngủ: Hướng Nam là hướng phong thủy tốt nhất dành cho người mệnh Thổ. Những hướng phù hợp đặt giường ngủ là Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Màu sắc phòng ngủ theo phong thủy:.

 • Màu sắc tương hợp (màu của mệnh Thổ) là vàng hoặc nâu đất.
 • Màu sắc tương sinh (màu của mệnh Hỏa) là đỏ, hồng, tím.
 • Màu sắc tương khắc nên tránh (màu của mệnh Mộc, Thủy) là xanh lá, xanh biển, đen.

Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ là một hệ thống kiến thức và quy luật về không gian và năng lượng, giúp tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự tăng cường sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc trong cuộc sống.

Phòng ngủ màu vàng hợp với người mệnh Thổ.

Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết ở trên, Lời Phật đã tiết lộ 16 phương pháp bố trí phong thủy phòng ngủ phù hợp cho bạn. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *