Niềm vui đọng lại từ khóa giáo lý trong sư phạm

Theo Lời Phật tìm hiểu, Khi những bông hoa Phượng đỏ rực rỡ hay màu tím của những cành Bằng Lăng nở rộ kết hợp với tiếng ve râm ran, mỗi thanh niên trong gia đình Giáo phận Bùi Chu đều vui mừng, phấn khởi chờ đón những khóa đào tạo giáo lý hồng ân theo truyền thống của Giáo phận. Đây là cơ hội thuận lợi để đào tạo những giáo viên giáo lý trở thành những người tận tụy phục vụ cho công cuộc truyền giáo của Giáo phận.

Niềm vui đọng lại từ khóa sư phạm giáo lý

Mùa hè năm 2016, toàn bộ Giáo phận Bùi Chu sẽ tổ chức 8 khóa đào tạo giáo lý hồng ân tại nhiều Giáo hạt trong Giáo phận. Vào ngày 13 tháng 6 năm 2016, Cha Giuse Trần Quốc Tuyến – Trưởng ban Giáo lý Đức tin Giáo phận đã chính thức khai giảng khóa học đầu tiên của năm tại Giáo xứ Lục Thủy. Buổi lễ khai giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng và nhiệt huyết với sự hiện diện của Cha Giuse trưởng ban Giáo lý Đức tin, đông đảo các thầy cô và hơn 80 học viên đến từ Giáo hạt Bùi Chu. Trong bài chia sẻ, Cha Giuse đã thể hiện rõ ý nghĩa và sự cần thiết của việc đào tạo giáo lý viên: không ai có thể truyền đạt điều gì mà mình không có; và các anh chị em giáo lý viên chính là những người truyền giáo của Đức Kitô trong thời đại mà các giá trị đạo đức và niềm tin đang gặp khó khăn nghiêm trọng. Vì thế, các giáo lý viên trở thành những nhân chứng sống về một Đức Kitô sống động và một Thiên Chúa tràn đầy lòng thương xót.

Niềm vui đọng lại từ khóa sư phạm giáo lý

Đặc biệt, với những lo lắng và suy nghĩ của một người cha chung, Đức cha Tôma đã đến để có những lời huấn từ hữu ích cho ban giảng huấn và các học viên: giáo lý là một trong những quá trình xây dựng đức tin trưởng thành; và việc dạy giáo lý làm cho con người không chỉ tiếp xúc mà còn hiểu biết chặt chẽ với Chúa Ki-tô. Hơn nữa việc dạy giáo lý còn là một hình thức rất quan trọng trong việc truyền bá Lời Chúa làm cho việc tuyên xưng đức tin có hiệu quả. Từ những ý nghĩa đó, Đức Cha kêu gọi mỗi học viên cần trở thành những giáo lý viên nhiệt tình và có đủ khả năng về sư phạm. Ngài kêu gọi họ trở thành những “giáo lý viên giỏi nghề trên cánh đồng truyền giáo”.

Niềm vui đọng lại từ khóa sư phạm giáo lý

Mỗi sinh viên đều rất phấn khởi sau lời hướng dẫn từ vị Cha chung Giáo phận, và tất cả cùng tham gia vào các buổi học với một tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm trở thành môn đồ của Đức Chúa Trời.

Tìm hiểu thêm: Chúa Giê-su là ai và có tồn tại trong lịch sử hay không?


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *