Những quy định cấm kỵ trong Đạo Tin Lành vào dịp lễ Giáng sinh

Theo Lời Phật tìm hiểu, những điều mà một người theo đạo Tin lành không được phép làm vào dịp giáng sinh.

1. Hưởng ứng tích cực mùa mua sắm Giáng sinh.

Đối với nhiều người, lễ Giáng sinh bắt đầu bằng việc xếp hàng dài để mua sắm tại các trung tâm thương mại vào ngày Tạ Ơn.

Giáng Sinh là thời gian mua sắm ‘điên rồ’

Đây là thời điểm mua sắm ”điên rồ” nhất trong năm của người dân.

Tuy nhiên, đối với những người theo đạo, họ cần ghi nhớ lời dạy của Chúa Giêsu rằng Giáng sinh không phải là thời điểm để tập trung vào sự giàu có trong cuộc sống. Và hành động mua sắm quá đà trong ngày này cần phải dừng lại.

2. Quên những người nghèo không có đồ ăn.

Chúa Giêsu đã từng nhắc nhở các môn đồ của Ngài rằng họ nên quan tâm đến những người nghèo khó không đủ thức ăn trong cuộc sống và cho họ đồ ăn cũng như đang cống hiến cho Chúa.

Không được quên những người đang chết đói – Ảnh minh họa

Số lượng thức ăn, quà tặng và buổi tiệc xa hoa quá nhiều trong dịp Giáng sinh, khiến mọi người không còn thời gian để nhận ra rằng vẫn có những người bất hạnh phải tìm kiếm từng mẩu thức ăn thừa vương vãi trong bãi rác.

Nhà nghỉ cháy phòng, khách sạn không còn một chỗ trống là điều dễ nhận thấy trong đêm Giáng sinh.

Một trong những thời điểm quan trọng nhất của Cơ đốc giáo là ngày Chúa Giêsu sinh ra trên đường phố Bethlehem. Theo Kinh Thánh, Bà Maria không tìm được chỗ trọ nào trong đêm Giáng sinh và phải sinh con trong tình trạng vô gia cư.

Trong ngày này, chúng ta nhớ đến một người từng sống lang thang. Vậy tại sao không sử dụng tiền để tổ chức những bữa tiệc giúp đỡ các khu vực khó khăn trên thế giới?

4. Quên những người nhập cư.

Những câu chuyện được kể vào dịp lễ Noel là việc cả gia đình Chúa Jesus đã tránh được sự truy đuổi của kẻ thù nhờ sự giúp đỡ của những người di cư từ phương Đông.

Từ đó, gia đình Chúa phải sống ở Ai Cập xa xôi. Vì vậy, điều cần nhớ cho những người con của Chúa là phải bảo vệ những người nhập cư của họ.

5. Quên những thông điệp chống lạm dụng quyền hành.

Cặp vợ chồng Mary và Joseph đã phải bỏ trốn khỏi quê hương vì vua Herod đã áp đặt những biện pháp nghiêm ngặt với những thứ ông ta cho là đe dọa đến ngai vàng của mình.

Vua Harod ra lệnh truy lùng Chúa Jesus

Sau đó, Chúa Giê-su đã trở về và thông báo với tất cả mọi người rằng hành vi lạm dụng quyền lực của những kẻ đang cai trị cần được loại bỏ, người dân cần phải chiến đấu để giành lại cuộc sống của mình.

6. Quên những người không có quà.

Nếu bạn có hai cái áo, hãy mang cho đi một cái.

Một trong những giáo huấn của Chúa dành cho đệ tử của Ngài là cần phải hiểu chia sẻ những gì mình có với mọi người, đặc biệt là với những người đang gặp khó khăn.

Tặng một chiếc áo là một ví dụ tuyệt vời về việc tặng quà trong dịp Giáng sinh, cho thấy tinh thần chia sẻ và niềm vui của bản thân với cộng đồng.

Trong mùa Giáng sinh, có nhiều tôn giáo đồng thời ở cùng nơi, và có thể có nhiều ngày lễ khác của các tôn giáo này cũng được tổ chức vào ngày của họ.

Video những ca khúc đón giáng sinh hay nhất:.

8. Nổi giận với câu chúc ”Nghỉ lễ vui vẻ”.

Câu “Nghỉ lễ vui vẻ” đã trở thành lời đặc trưng của các thế hệ trước đó. Sau này, để dành cho ngày lễ Noel, mọi người sử dụng câu “Merry Christmas”.

Câu chúc quen thuộc mỗi dịp Noel

Nếu bạn cảm thấy có vấn đề về câu nói ”Nghỉ lễ vui vẻ” thì bạn nên xem lại bản thân mình.

9. Cho rằng Giáng sinh là ngày chúa ra đời.

Những câu chuyện cổ xưa, báo chí và các phương tiện truyền thông thường kể rằng “Giáng sinh là ngày Chúa ra đời”.

25/12 không phải ngày Chúa sinh ra đời ?

Tuy nhiên, những quan điểm này hoàn toàn không chính xác. Thời điểm chính xác của việc Chúa Jesus ra đời không được xác định rõ ràng. Trong Kinh Thánh có đoạn viết “Những người chăn cừu coi sóc đàn cừu của mình vào ban đêm” – điều này không thể xảy ra trong mùa đông.

Các nhà nghiên cứu đã khám phá ra ngôi làng nơi cha của Chúa, Joseph sinh sống và nhận thấy rằng Chúa Giêsu được sinh ra trong một môi trường ấm áp hơn nhiều so với buổi tối Giáng sinh.

10. Nhầm lẫn về ngày lễ tôn giáo và ngày ngoại đạo.

Dường như ngày 25/12 hàng năm luôn là ngày Giáng sinh được mọi người nhớ đến Chúa Jesus. Nhưng nhiều người lại lên án ngày lễ ăn theo ngày Giáng sinh này được tổ chức bởi những người theo tôn giáo khác.

Video làng ông già noel chuẩn bị lễ giáng sinh 2014:.

Những người này trang trí nhà cửa với đồ trang trí màu xanh, cũng chúc tụng nhau và tặng quà.

Vấn đề này có thể giải quyết đơn giản bằng việc hiểu rằng ngày Giáng sinh, diễn ra vào ngày 25/12, là ngày kính thánh của tôn giáo và cũng là ngày nghỉ lễ đối với những người không theo tôn giáo đó, chứ không phải là cả hai.

Có thể bạn quan tâm: Sự thật đằng sau những lầm tưởng về hai ngày tổ chức lễ Giáng sinh


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *