Những điều cần hạn chế khi đặt bàn thờ thổ công để tránh phạm đại kị.

Theo tín ngưỡng truyền thống của người Việt mà Lời Phật tìm hiểu, Thổ Công là vị thần mang đến sự giàu có, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, nhiều người thường băn khoăn về vị trí và hướng đặt bàn thờ Thổ Công để đảm bảo phong thủy tốt. Dưới đây là 3 Những điều cần tránh khi lắp đặt bàn thờ Thổ Công mà bạn nên biết để tránh rủi ro.

3 Những điều cần tránh khi lắp đặt bàn thờ Thổ Công bạn phải biết nếu không muốn phạm đại kị

Dân Việt thường nói: “Nơi nào có đất, nước nào có sông, vị thần cai quản sẽ hiện diện”. Với tín ngưỡng thờ cúng Thổ Công, khi làm việc liên quan đến đất đai, người ta thường thỉnh cầu sự ủng hộ của vị thần này bằng lễ động thổ. Thổ Công còn được biết đến với tên gọi khác là Ông Địa và bàn thờ của ông được đặt trên mặt đất (đất phải về với đất). Ở nhiều nơi, do tác động của văn hóa Trung Hoa, Ông Địa còn được gọi là Thần Tài (vì mọi thứ đều xuất phát từ đất). Về vị trí đặt bàn thờ Thổ Công Thần Tài, cần tuân thủ hướng phong thủy phù hợp.

Theo quy định, bàn thờ Thổ Công luôn phải đặt ở vị trí có thể quan sát được mọi hoạt động của gia chủ và khách khứa. Đồng thời, khu vực trang trí bàn thờ phải luôn được giữ sạch sẽ, thông thoáng và được vệ sinh thường xuyên.

Bên cạnh đó, theo quan niệm phong thủy, để đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình, bàn thờ Thổ Công nên được đặt theo hướng phù hợp với tuổi của gia chủ hoặc hướng có thể thu hút được năng lượng tích cực từ bên ngoài. Vì vậy, tôi khuyên các gia chủ nên lựa chọn các hướng Thiên Lộc, Quý Nhân để tăng cường tài lộc. Ngoài ra, việc sắp xếp các đồ thờ cúng tài lộc trên bàn thờ Thổ Công cũng rất quan trọng để thể hiện sự tôn kính và lòng thành kính của gia chủ đối với đấng tối cao này.

  • Mách bạn cách bài trí ban thờ Thổ công cho hợp lý.
  • Các vật phẩm trên ban thờ.

Những điều cần tránh khi lắp đặt bàn thờ Thổ Công

Khi đặt bàn thờ Thổ Công, cần tránh đặt ở nơi ẩm ướt, bẩn thỉu, hoặc gần những vật phẩm mang tính tiêu cực như dao, kiếm, hoặc hình ảnh ma quỷ để tránh gây ra sự phản đối của Thổ Công.

Không đặt bàn thờ Thổ Công đối diện với cửa chính.

Một số thần tượng trong trang trí gia đình thường được đặt hướng ra cửa chính để đuổi đuổi ma quỷ và bảo vệ gia đình, giống như Quan Công. Vị trí này giúp sức mạnh của Quan Công được tối đa hóa, có thể giải tỏa sát khí và năng lượng xấu từ bên ngoài.

Tuy nhiên, đối với Thổ Công thì lại khác. Theo phong thủy, người ta rất cẩn trọng khi đặt bàn thờ Thổ Công hướng về phía cửa.

Không đặt bàn thờ Thổ Công đối diện cửa nhà vệ sinh.

Hướng bàn thờ của Thổ Công cần được đặt sao cho không hướng về phía nhà vệ sinh, kho chứa đồ hoặc nơi đồ đạc đang lộn xộn. Việc không tuân thủ điều này có thể gây ra nhiều tác động xấu đến Thổ Công và làm trở ngại cho tài vận của chủ nhà. Vì vậy, việc này không chỉ là vô ý thức mà còn là thiếu tôn trọng đối với Thổ Công.

Không đặt bàn thờ Thổ Công ở nơi ồn ào.

Tương tự như các vị thần khác, bàn thờ Thổ Công không nên đặt ở những nơi ồn ào như gần đường cao tốc, bến tàu xe… Để tránh những tiếng động phiền toái.

Hơn nữa, chủ nhà cần chú ý rằng không nên đặt tivi, máy tính hoặc các thiết bị điện tử có âm thanh gần bàn thờ Thổ Công để giảm thiểu tiếng ồn và tác động xấu từ trường lên bàn thờ.

Thổ Công là một thần thánh của Mẹ Đất, được thờ cúng để bảo vệ gia đình và đem lại niềm vui cho mọi người. Đặt bàn thờ Thổ Công đúng cách sẽ giúp gia đình luôn được bình an, tài lộc và vận may phát triển tốt, sức khỏe các thành viên trong gia đình luôn được bảo đảm.

Gốm sứ Bảo Khánh tổng hợp.

Cô Bé Đông Cuông – Tìm hiểu về nhân vật và địa điểm thờ cúng. Tại đây


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *