Những điều cần giảng dạy con trẻ trong mùa Phục Sinh

Theo Lời Phật tìm hiểu, chỉ còn vài tuần nữa chúng ta sẽ kỷ niệm những ngày nghỉ lễ quan trọng nhất trong năm: Ngày Giỗ tổ và Lễ Phục sinh. Hơn cả những viên kẹo Jellybean và ánh nắng ấm, chúng ta hồi tưởng và hân hoan trong cuộc sống mới, cuộc sống mà ta được ban tặng qua sự hy sinh của Chúa Giê-xu trên Thập tự giá vì tội lỗi của loài người và chiến thắng của Ngài trước sự chết.

Và dĩ nhiên chúng ta cũng mong muốn con em mình hiểu được niềm vui này. Họ cần phải biết rằng mùa Phục sinh và điều đặc biệt của nó không được tạo ra bởi những chú thỏ hay quả trứng sô-cô-la và những viên kẹo ngọt nhiều màu sắc. Nguyên nhân và ý nghĩa của mùa Phục sinh nằm ở việc Chúa Giê-xu đã qua đời và sống lại.

Điều cần dạy con trẻ mùa Phục Sinh

Bạn có muốn tham gia cùng tôi trong việc sử dụng thời gian này để giảng dạy cho con cái chúng ta biết thêm về Chúa Giê-xu không? Hãy suy nghĩ về cách tận dụng mùa Phục Sinh để giúp con trẻ hiểu rõ hơn về tình yêu của Chúa. Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần giảng dạy cho con trẻ trong mùa Phục Sinh:

Tìm hiểu thêm: Ý nghĩa và thời gian diễn ra Thánh lễ Mùa Phục sinh, bao gồm thời gian bắt đầu và kết thúc cùng số tuần diễn ra.

Truyện về Sự Hồi Sinh

Gia đình của tôi sở hữu một cây được gọi là “Cây Phục Sinh” và vào tháng lễ Phục Sinh, chúng tôi thường đọc câu chuyện về Sự Cứu Chuộc. Chúng tôi bắt đầu bằng việc tìm hiểu sự tạo dựng vũ trụ của Chúa cùng với sự phạm tội của con người. Tiếp theo, chúng tôi tìm hiểu các lời hứa của Đức Chúa Trời trong Cựu ước và những lời tiên tri về Đấng Mê-si-a trong sách Ê-Sai 53. Chúng tôi cũng tìm hiểu về sự Giáng sinh của Chúa Giê-xu, phép Bắp Têm và sự truyền giảng Tin Lành của Ngài. Trong tuần cuối cùng, tuần lễ Thánh, chúng tôi tập trung đọc các đoạn Kinh Thánh liên quan đến những ngày cuối cùng của Chúa Giê-xu trên đất. Với mỗi câu chuyện và đoạn Kinh Thánh đã đọc, chúng tôi sẽ treo một vật trang trí lên “Cây Phục Sinh” để tượng trưng.

Tầm quan trọng của Sự Tái Sống

Sự phục sinh của Chúa Giê-xu từ cõi chết là trung tâm niềm tin của Tín Đồ Cơ Đốc. Sứ đồ Phao-lô đã viết: Bởi nếu người chết không sống lại, thì Đấng Christ cũng sẽ không sống lại. Và nếu Đấng Christ không sống lại, thì niềm tin của chúng ta cũng vô nghĩa, chúng ta vẫn đang ở trong tội lỗi của chúng ta. Vì vậy, những ai đã chết trong Đấng Christ cũng đã mất mãi mãi. Nếu chúng ta chỉ có hy vọng trong Đấng Christ trong cuộc sống này, thì trong tất cả mọi người, chúng ta là kẻ bất hạnh nhất. (1 Cô-rinh-tô 15:16-19).

Hãy đọc đoạn văn này cùng con em của bạn và giảng giải cho chúng về tầm quan trọng của Sự Phục Sinh trong việc cứu rỗi chúng ta. Hãy cho chúng biết rằng Chúa Giê-xu đã sống lại từ cõi chết vì Ngài là con của Đức Chúa Trời. Sự Chết không thể ngăn cản được Ngài. Ngài đã đánh bại tội lỗi và sự chết. Điều quan trọng hơn, Sự Phục Sinh của Chúa Giê-xu đảm bảo cho chúng ta được sống lại cả về mặt tinh thần và thể chất trong tương lai.

Chúa Giê-xu là một con chiên đặc biệt được sinh ra để tham gia Lễ Vượt Qua.

Không ngẫu nhiên Chúa Jêsus chịu đau khổ và chết trong kỳ Lễ Vượt Qua. Hãy giảng dạy cho con cái của bạn ý nghĩa của việc này. Hãy đọc câu chuyện về Lễ Vượt Qua ban đầu. Cho chúng ta thấy rằng Lễ Vượt Qua trong sách Xuất Ê-díp-tô đã đề cập đến Chúa Jêsus và làm thế nào bởi Chúa Giê-xu mà chúng ta được giải thoát khỏi sự phán xét của Đức Chúa Trời.

Thật sự trên bảng chữ cái mười

Thời gian Lễ Phục Sinh là thời điểm tuyệt vời để giảng dạy cho con bạn những điểm trọng tâm của đức tin như Sự đền tội, Sự phán xét, và Sự cứu chuộc. Bàn luận về việc Chúa Giê-xu đã vâng phục hoàn toàn Cha của Ngài trong mọi việc như thế nào. Dạy con của bạn rằng Chúa Jêsus đã ban cho chúng ta một cuộc sống trọn vẹn thông qua đức tin và sự hiệp nhất với Ngài. Trong Đấng Christ, Đức Chúa Trời ngắm nhìn chúng ta và thấy đời sống trọn vẹn của Chúa Giê-xu. Hãy nói về những sự hy sinh trong Kinh Thánh Cựu Ước và lí do tại sao chúng không đủ để chuộc lỗi cho tội lỗi của loài người. Thảo luận về lý do tại sao Chúa Giê-xu là một sự hy sinh hoàn hảo cho loài người trên cây thập tự và rằng sự hy sinh đó đủ cho mọi thời đại. Hãy bàn luận về ý nghĩa của việc mua hoặc chuộc lại thứ gì và cách Chúa Giê-xu đã cứu chuộc chúng ta.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *