Nhận biết căn đồng trong lá số tử vi

Thông tin dưới đây do Lời Phật tìm hiểu nếu có bất cứ sai sót nào xin góp ý qua phần liên hệ.

Xem Bảng số lính qua lá số tử vi hiện nay khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người còn mơ hồ về việc lá số tử vi có thể xem Bảng Số hay không đang được nhiều người quan tâm. Hiện nay những người có khả năng tâm linh rất nhiều, thông thường việc xem Bảng Số được các Thầy Đồng trong Đạo Mẫu xem là chính. Tuy nhiên trong thời kỳ Mạt Pháp, nhiều Thanh Đồng xuất hiện và khả năng tâm linh hạn hẹp, ai đến xem bói cũng nói là có bảng số, vì thế niềm tin về các Thầy Đồng bị giảm đi đáng kể. Do đó ngày nay nhiều người tin vào Tử Vi, một bộ môn xem bói dựa nhiều vào Khoa Học tâm linh để xác định bảng số của mình khi có các biểu hiện về tâm linh.

Nhận Biết Căn Đồng Số Lính Trong Lá Số Tử Vi

Đồng Số Lính là gì?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu người có căn đồng số linh là gì và biểu hiện của những người có căn đồng số lính là gì?

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ tại Việt Nam đã tồn tại hàng nghìn năm lịch sử, từ thời dựng Vua Hùng xây dựng quốc gia cho đến ngày nay, các tục thờ Sơn Thần, Thần gió, và những người đã có công với đất nước, chẳng hạn như Thờ Đức Mẫu Liễu Hanh, Đức Thánh Trần, cho đến những Đền, Đình thờ thành hoàng làng như là một chứng chỉ cho sự tồn tại một nền văn hóa tâm linh đầy truyền thống của dân tộc. Những người này có công với đất nước và được người dân thờ cúng, những người có số phận có thể nói là được may mắn của những vị thánh này và ban cho những ai có duyên phận hợp với vị nào thì sẽ có khả năng nhất định của vị thánh đó.

Để chứng minh cho những khả năng đặc biệt của những người được nhận lộc thánh thì trong tín ngưỡng thờ Mẫu – Tứ Phủ có một nghi lễ dành cho những người có căn đồng số lính, sau khi thực hiện nghi lễ “trình đồng mở phủ” có những khả năng đặc biệt, có thể tiên đoán được vận mệnh con người, một số những khả năng đó là có thể xem bói, triệu hồi linh hồn người đã khuất, chữa bệnh, xuất hồn…. Những khả năng này hiện nay chưa được chứng minh bằng khoa học, tuy nhiên trên thực tế đã được nhiều người công nhận.

Chứng cứ thực tế cho thấy những người có Căn Số bị rối loạn, không ổn định, không điều khiển được, có những người bị bệnh đến bệnh viện kiểm tra không có bệnh, sau đó có những người đau đầu, luôn có ảo giác nhìn thấy người bí ẩn….. Sau khi thực hiện lễ trình đồng mở phủ, thì tình trạng bệnh tự khỏi, hơn nữa còn có những khả năng đặc biệt như đã nêu ở trên.

Tóm lại: Cụm từ “Căn đồng số lính” chỉ những người có căn số, có thể hiểu là những người có mối liên kết với tâm linh, có cảm nhận hoặc có khả năng giao tiếp với tâm linh. Thông thường, “Căn số” được hiểu là có căn thuộc Tứ Phủ Đạo Mẫu, căn duyên với Phật hoặc căn nhà Trần, hoặc bất kỳ tôn giáo nào khác, và những người như vậy có thể được ban phước từ Thánh, mặc dù không thuộc vào bất kỳ tôn giáo nào cũng được coi là có căn số. Những người có căn số có thể có những khả năng đặc biệt như gọi hồn, xem bói, áp dụng pháp lộc, đánh đuổi quỷ dữ, chữa bệnh…

Biểu hiện và tính cách của người có sự tương đồng với một lính

Biểu hiện thường thấy nhất của những người có căn đồng số lính như sau:.

 • Hay mơ thấy rắn.
 • Khi ngủ thường xuyên bị bóng đè.
 • Hay mơ thấy đi mò cua bắt ốc, bay lên trời, đi trên mặt nước.
 • Hay mơ thấy những sự việc trước khi nó xảy ra.
 • Hay mơ đi đền chùa.
 • Được nhìn thấy những vong hồn.
 • Tự nhiên có thể tiên đoán một số việc cho người khác.
 • Bị vong thường xuyên nhập vào người.
 • Đi lễ Đền, Chùa tự nhiên khóc.
 • Đi lễ Đền, Chùa, hoặc đến các cửa Điện hay bị vong ốp.
 • Người bị cơ hành, lúc dở lúc điên, lúc lại rất minh mẫn.
 • Người bị bệnh, mệt mỏi triền miên đi khám bệnh không phát hiện ra bệnh, đến khi làm lễ thì lại khỏi.

Trên đây chỉ là một số dấu hiệu theo kinh nghiệm của tôi giúp mọi người nhận ra dễ dàng, tuy nhiên còn nhiều dấu hiệu khác mang tính chất tâm linh hơn mà tôi không thể đề cập.

Về tính cách của những người có Căn Số thường là không chắc chắn, không rõ ràng (Sáng nắng, chiều mưa), rất khó chiều, đôi khi rất nóng tính, nhưng cũng có lúc rất nhẹ nhàng, có khi lại rất mạnh mẽ nhưng có khi lại rất tâm tư, hay khóc một mình, họ là những người thích nịnh hót, thích được âu yếm, tính nết khí khái, thường thương người, đôi khi cũng rất tự tin và hay cố chấp.

Họ cũng là những người rất đam mê, trong người không có bất kỳ sự chán chường nào nhưng lại có thể đi tàu hoả đi vài chục đến vài trăm km để đến một ngôi Đền bất kỳ mà họ cho rằng là cần phải đến. Họ thích đi đâu thì đi, thích làm gì thì làm, đôi khi có những sở thích và hoạt động không giống ai, nhưng với họ, những điều như vậy là điều bình thường.

Người có căn số bình thường rất thích nghe ca hát, họ đắm chìm vào nội dung của bài hát, thậm chí khi nghe ca hát họ cảm thấy hạnh phúc, cơ thể người lúc này có thể tràn đầy năng lượng, sống động, có khi là nhẹ nhàng và vui vẻ, có khi khóc lóc, có khi nghe ca hát đã có người tham gia vào…

Trên đây là tính cách chung của những người có căn số, nếu đi vào chi tiết thì trong hệ thống Tam – Tứ Phủ thì có nhiều thần linh, mỗi người được nhận phúc từ một vài thần linh khác nhau, do đó tính cách đặc trưng có sự khác nhau. Chính vì lẽ đó người ta phân biệt Căn Quan, Căn Cô, Căn Cậu… Nhưng đa số sẽ có những căn số sau:.

 • Căn ông hoàng mười.
 • Căn ông hoàng bảy.
 • Căn Cậu.
 • Căn Cô Chín.
 • Căn Cô Bơ.
 • Căn Quan ( Quan Giám Sát, Quan Đệ Ngũ Tuần Tranh….).

Bên cạnh đó, còn có Lộc Thánh. Nghĩa là ngoài vị trí quan trọng thì vẫn có thêm Lộc của các Thánh khác nhau như Lộc Chúa, Lộc Bói, Lộc Chữa Bệnh…..

Vì sao Lá số tử vi lại có thể xem được Căn Số

Bộ môn Chiêm tinh được thành lập vào thời kỳ Nhà Tống, được Hi Di Trần Đoàn sáng lập. Trong bảng tử vi có một ngôi sao quan trọng cai quản cụm Nam – Bắc Đẩu Tính là Sao Chiêm tinh. Vị trí Sao Chiêm tinh có tác động đến tất cả các sao khác trên bảng tử vi. Có thể nói Sao Chiêm tinh là vị vua, là một vị thần trong triều đình thời xưa.

Trong câu chuyện truyền thuyết về Đức Vua Ngọc Hoàng Thượng Đế mà chúng tôi đã chia sẻ, hầu hết các tôn giáo và tín ngưỡng trên thế giới đều công nhận rằng có một Vua Ngọc Hoàng Thượng Đế cai trị trung ương và bốn vị Vua khác cai quản bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc đó là:.

 • Đông Phương được quản lý bởi Tứ Quan Đại Đế (Thiên Quan Đại đế, Địa Quan đại đế, Nhạc Quan Đại Đế, Thủy Quan Đại Đế): Tạo ra sự may mắn, gia tăng tuổi thọ, xua đuổi rủi ro….
 • Nam Phương do Văn Xương Đế Quân cai quản: Ghi chép công tội…. Bổ nhiệm thiên tử ở cõi trần gian….
 • Tây Phương do Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Quản: Tập trung vào tâm linh, giáo dục con người để làm việc tốt…. Và giải thoát.
 • Bắc Phương do Tử Vi Đại Đế lãnh đạo: Là người sáng lập của Thánh Mẫu Cửu Trùng Thiên, quản lý tất cả các vị thần, thần linh và thánh trên Thiên Phủ….

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam, Hội Đồng Thánh Mẫu đứng đầu, và Đại diện chính là Mẫu Cửu Trùng Thiên. Hiện nay tại Đền Thờ Mẫu Cửu Trùng Thiên ở Ninh Sở – Thường Tín – Hà Nội có thờ Tử Vi Đại Đế ở phía bên phải ngôi đền.

Như vậy chúng ta đang có một mối liên kết rất hợp lý đó là Sao Tử Vi trong lá số tử vi và Tử Vi Đại Đế quản lý Phương Bắc theo truyền thuyết trên. Cá nhân tôi, là người nghiên cứu tín ngưỡng thờ Mẫu và cũng là người tìm hiểu về lá số tử vi, tôi cảm nhận sâu sắc mối quan hệ giữa lá số tử vi với tín ngưỡng thờ Mẫu tại Việt Nam.

Tìm hiểu thêm: Ngũ Hổ – Những ý nghĩa đằng sau những màu sắc tuyệt đẹp của ngũ hành

Xác định căn đồng số quân qua lá số tử vi

Rất nhiều người có đặc điểm, có các dấu hiệu trên mặt nhưng họ lại rất băn khoăn chưa biết mình có thực sự có đặc điểm hay không, rồi nếu có thì đặc điểm của ai, vị thần nào định mệnh, rồi có những người có những dấu hiệu nặng thì trở nên lo lắng không biết nên làm như thế nào. Lúc này họ tìm đến thầy Đồng để xem, có người tìm đến Thầy Tử Vi để xem.

Tuy nhiên, mọi việc trở nên khó khăn hơn khi mỗi giáo viên có ý kiến riêng, có người nói không có căn, có người lại nói phải làm lễ, làm cho mọi người mất hết cả niềm tin, không biết nguồn gốc từ đâu. Để xác định có căn số hay không, bạn có thể dựa vào những chòm sao trong lá số tử vi dưới đây:

Các bộ sao Chính tinh và các bộ khác:.

Sao Liêm trinh – Tính rất tương tự- Tử Vi – Tham Lang, không kiếp- Sao Tham lang, Tả Hữu, Khôi Việt – là nhóm sao đam mê bói toán, thích tìm hiểu vận số cuộc sống- Sao Thiên đồng – Là nhóm sao liên quan đến tình bạn, tương tự, tương tự, tương tự, thêm Long Phượng thì là người Thầy Pháp rất giỏi- Sao Thiên cơ, Linh Hỏa- Thiên Lương, Nguyệt Đức- Cơ Hình, Hỏa Hao- Nhóm sao Cự Môn, Thiên Đồng- Nhóm Vũ Khúc + Thiên Tướng.- Nhóm sao Tả Phù – Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt- Nhóm sao Hồng, Không, Cô, Quả- Sao Thái Tuế, Đẩu QuânCác nhóm sao phụ liên quan đến duyên số:.

Hoa Cái, Linh Hỏa- Đào hồng gặp Không Kiếp- Đào hồng gặp Thiên Không- Đào hồng gặp Hoá Kỵ- Đào hồng ở Mệnh hoặc Tam hợp mệnh- Bộ sao Thiên hình, Thiên diêu- Tổ hợp tam ám Riêu, Đà, Kỵ- Bộ Sao Hỏa tinh, Linh Tinh, Thiên Riêu.

Thông thường để xem lá số có sự tương đồng về số liệu cần phải dựa vào các Cung Mệnh, Cung Tật, Cung Điền và Cung phúc. Tùy từng cách tính riêng của từng lá số mà dự đoán lá số có sự tương đồng về số liệu hay không, nếu như các cung này có nhiều sao như đã đề cập thì dễ là người có sự tương đồng về số liệu. Nếu như các bạn băn khoăn thì có thể liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn về sự tương đồng số liệu liên quan đến lá số tử vi.

Dưới đây là lá số có căn đồng số lính các bạn có thể tham khảo.

Xác định căn đồng số quân qua lá số tử vi giúp nhận biết được tính cách và sự phù hợp của một người với vai trò lính, thông qua việc phân tích các yếu tố như ngày tháng năm sinh, cung hoàng đạo và các yếu tố khác trong lá số tử vi.

Lá số trên hội đủ các sao Tâm Linh như Thiên Lương, Nguyệt Đức, Thiên Đồng Hóa Kỵ, Hồng loan Hóa Kỵ, cung Tật đầy đủ các sao Không Kiếp, Quốc Ấn.

Trần Chung/ Tử Vi Cải Mệnh.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *