Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Cách viết để lọt tầm ngắm nhà tuyển dụng

muc-tieu-nghe-nghiep-la-gi-thumbnail
muc-tieu-nghe-nghiep-la-gi-thumbnail

Theo Lời Phật tìm hiểu, viết mục tiêu nghề nghiệp đúng cách sẽ giúp CV của bạn thu hút nhà tuyển dụng và đạt được công việc lương cao mơ ước. Bài viết này sẽ chia sẻ về ý nghĩa và cách viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV.

Khi đọc một bản CV bất kỳ, mục thu hút được rất nhiều sự chú ý chính là mục Mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objective) được hiểu là sự định hướng, mong muốn mà người ứng tuyển muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Đây có thể hiểu là kế hoạch cũng như nguyện vọng mà ứng viên mong muốn đạt được trong tương lai.

Mục tiêu nghề nghiệp là một mục tiêu định hướng cho sự phát triển của bản thân trong lĩnh vực công việc mình đang hoạt động, từ đó giúp tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm, đạt được những thành công và đóng góp tích cực cho xã hội.
Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp là thước đo để nhà tuyển dụng hiểu rõ tham vọng và mong muốn của bạn trong sự nghiệp. Đồng thời đó cũng là khát vọng, là động lực thúc đẩy bạn tiến tới đỉnh cao trong công việc. Ngoài ra, việc xác định mục tiêu nghề nghiệp còn đóng vai trò quan trọng trong nhiều khía cạnh khác nhau.

Giúp bạn tự nhận ra được mong muốn của mình và lập kế hoạch học tập, nâng cao bản thân để đạt được mục tiêu đã dự định.

Tổ chức và điều chỉnh thời gian làm việc một cách thông minh hơn. Tránh dành thời gian cho những công việc không có ý nghĩa.

– Tăng tính trách nhiệm của bạn với công việc.

Mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều ứng viên bỏ qua phần này và sao chép những thông tin trên mạng như: mong muốn mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt, có cơ hội học hỏi,… Những mục tiêu này quá chung chung và tẻ nhạt, gây thiếu sự hấp dẫn cho CV xin việc.

Thế nào là mục tiêu nghề nghiệp hay?

Mục đích nghề nghiệp là yếu tố quan trọng giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn và chính xác, đó sẽ chứng tỏ bạn là một người thông minh, cẩn trọng và hiểu rõ về công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Mục đích nghề nghiệp là gì?
Thế nào là mục tiêu nghề nghiệp hay?

Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Đó là mục tiêu hợp lý, có định hướng rõ ràng, không quá trống rỗng. Bạn nên viết ra những mục tiêu thực tế mà muốn đạt được trong sự nghiệp của mình. Cần tránh viết những điều quá xa vời, không thực tế. Nhà tuyển dụng có thể xem mục tiêu nghề nghiệp trong CV để biết bạn có phù hợp với vị trí công ty đang tuyển dụng không.

Một số lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp CV bạn cần thuộc lòng là:.

– Không viết sai chính tả.

– Câu cú, ngữ pháp logic, không có sự rời rạc.

– Ngôn từ mạnh mẽ, dứt khoát, thể hiện quyết tâm của người ứng tuyển.

– Không nên viết chung chung.

Đừng quá tập trung vào mong muốn cá nhân của mình, hãy cho thấy cho doanh nghiệp biết nếu họ tuyển bạn, họ sẽ đạt được những gì và bạn sẽ đóng góp những gì cho công ty.

Viết mục tiêu nghề nghiệp không phải là việc khó, nhưng để viết được một cách súc tích, rõ ràng và vẫn đầy đủ ý nghĩa thì không đơn giản. Bạn cần tránh sử dụng ngôn từ thô tục, lời nói vô nghĩa. Mục tiêu nghề nghiệp được viết rõ ràng và chính xác sẽ phản ánh đầy đủ con người của bạn trong CV xin việc.

Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất 2023

Viết mục tiêu nghề nghiệp sao cho hấp dẫn mà không quá khó khăn là việc không đơn giản. Dưới đây là một số cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

Với các mục tiêu có thời hạn từ 3-6 tháng đến 1 năm, bạn có thể liệt kê các mục tiêu có thể đạt được trong thời gian này. Hãy nhớ rằng các mục tiêu ngắn hạn cần phải liên quan chặt chẽ đến mục tiêu dài hạn để tạo ra sự logic và kết nối giữa các ý trong CV của bạn.

Ví dụ: “Tôi hy vọng có thể hoàn thành công việc một cách xuất sắc theo yêu cầu của cấp trên, đạt được chỉ tiêu KPI và xây dựng mối quan hệ gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa các đồng nghiệp”.

Hướng dẫn cách viết mục tiêu nghề nghiệp tốt nhất cho năm 2023.
Hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp hay nhất 2023

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp dài hạn

Mục tiêu dài hạn là mục tiêu mà bạn hy vọng đạt được trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 năm. Hãy lên kế hoạch cho sự nghiệp của bạn trong 3 năm tiếp theo.

Ví dụ: “Mục tiêu dài hạn của tôi là mong muốn có thể nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực của mình và đạt được vị trí cao hơn như manager, trưởng nhóm hay trưởng phụ trách. Tôi biết rằng để đạt được mục tiêu này cần phải cố gắng và quyết tâm. Tuy nhiên, điều này sẽ là động lực để tôi hoàn thành mọi chỉ tiêu và từng bước đạt được ước mơ của mình.”

Cách viết kế hoạch nghề nghiệp trong 3 – 5 năm tới

Thường thì, kế hoạch nghề nghiệp trong khoảng 3-5 năm tới khá mơ hồ bởi vì bạn khó có thể đoán trước được tình hình lúc đó. Bạn có thể nói rằng bạn muốn đạt được thành tựu tốt hơn trong sự nghiệp và sẵn sàng cống hiến lâu dài cho công ty. Ví dụ: “Mục tiêu nghề nghiệp của tôi trong 3 đến 5 năm tới là đóng góp sức lực và chuyên môn để giúp công ty phát triển. Tôi hy vọng mọi công sức của tôi, dù nhỏ bé, cũng có thể giúp đỡ công ty ngày càng thành công hơn”.

Đó là những cách đơn giản nhất để viết mục tiêu nghề nghiệp. Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu nghề nghiệp sẽ phản ánh tham vọng và sự tiến bộ của ứng viên, từ đó thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, mục tiêu vẫn cần phù hợp với thực tế và không nên quá xa vời.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *