Lời hay ý đẹp trong Kinh Thánh có tác dụng gì?

Kinh Thánh có nghĩa là gì?

Theo Lời Phật tìm hiểu, tên gọi “Kinh thánh” bắt nguồn từ chữ La tinh và chữ Hy Lạp mang ý nghĩa là “quyển sách”, một tên gọi phù hợp nên từ đó Kinh thánh trở thành một quyển sách dành cho tất cả mọi người trong mọi thời đại. Nó là một quyển sách độc đáo không giống với bất kỳ quyển sách nào khác.

Kinh thánh bao gồm tổng cộng 66 quyển sách không giống nhau. Trong đó có các quyển sách về luật pháp như Lê-vi ký và Phục truyền luật lệ ký, các quyển sách về lịch sử như Ê-xơ-ra và Công vụ các sứ đồ, các quyển sách văn thơ như Thi thiên và Truyền đạo, các quyển sách tiên tri như Ê-sai và Khải huyền, các quyển sách hồi ký như Ma-thi-ơ và Giăng, và các quyển sách thư tín (những lá thư trang trọng) như Tít và Hê-bơ-rơ.

Người nào đã sáng tạo ra Kinh Thánh?

Có khoảng 40 tác giả con người khác nhau đóng góp vào Kinh thánh, là bộ sách được viết trong khoảng 1500 năm. Những tác giả này đến từ các tầng lớp khác nhau như vua chúa, ngư dân, thầy tế, chính trị gia, nông dân, chăn cừu và bác sĩ. Từ tất cả những sự đa dạng này đã tạo nên một sự thống nhất đặc biệt với nhiều chủ đề phổ biến được liên kết với nhau suốt quá trình.

Kinh thánh được cho là được viết ra bởi nhiều tác giả khác nhau, gồm các nhà tiên tri, nhà thần học và nhà truyền giáo, trong một khoảng thời gian kéo dài hàng thế kỷ.

Hiệu quả của câu hoặc ý tốt trong Kinh Thánh

Người khác là những hành động đáng trân trọng và cần thiết trong cuộc sống.

Kinh Thánh giúp con người sống một cuộc sống tốt hơn, giúp chúng ta dễ hiểu và đồng cảm, giúp hỗ trợ và chia sẻ với người khác bao gồm cả những người khó khăn và nghèo khó.

Có thể bạn quan tâm: Câu nói về tình yêu thương trong Kinh thánh để tâm hồn được an nhiên

Có cuộc sống tinh thần ổn định

Câu chuyện hay tình huống đẹp trong kinh thánh giúp chúng ta tăng niềm tin vào tương lai và luôn mong muốn hành động tốt nhất cho cuộc sống, chúng ta sẽ ít bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài cám dỗ trong cuộc sống. Dù có chuyện gì xảy ra, lòng tin của chúng ta vẫn không thay đổi.

Tự tin và lạc quan hơn trong cuộc sống

Kinh thánh cũng có tác dụng giúp chúng ta sống lạc quan hơn, tin tưởng vào những điều tốt đẹp và luôn hướng tới những điều lạc quan trong cuộc sống. Cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn và không bị tiêu cực như trước kia nữa.

10 câu ngạn ngữ hay ý đẹp trong Kinh Thánh xứng đáng được đọc một lần.

1. Người ta sống không chỉ nhờ cơm bánh, nhưng còn nhờ mọi lời miệng Thiên Chúa phán ra.

2. Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.

3. Khi anh cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Ðấng hiện diện trong không gian riêng tư.

4. Đầu tiên hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người, còn những thứ khác, Người sẽ ban thêm.

5. Anh em đừng lo lắng về ngày mai: ngày mai, hãy để ngày mai lo. Ngày nào có sự khó khăn của ngày đó.

6. Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ được mở cho.

7. Mọi điều mà anh em muốn người khác làm cho mình, hãy thực hiện cho người khác.

8. Không phải ai cũng nói với Thầy: “Lạy Chúa! Lạy Chúa!” Sẽ được vào Nước Trời! Nhưng chỉ những người tuân theo ý muốn của Cha Thầy là Ðấng trị vì trời, mới được vào.

9. Mọi người đều đưa những người bị ốm đến gặp Người. Họ cầu xin Người cho phép họ chỉ chạm vào áo của Người, và tất cả những người đã chạm vào đều được chữa lành.

10. Thầy nói với anh rằng: anh là Phê-rô, có nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây dựng Hội Thánh của Thầy, và quyền lực của tử thần sẽ không thể chiến thắng. Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa của Nước Trời: điều anh buộc dưới đất, trên trời cũng sẽ buộc như vậy; điều anh tháo cởi dưới đất, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.

11. Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con. Con hãy về bình an và khỏi hẳn bệnh.

12. Ai ngoại tình bằng cách rẫy vợ và cưới vợ khác là phạm tội, và ai ly hôn để lấy chồng khác cũng phạm tội ngoại tình.

13. Anh em đừng tin tưởng vào mọi thần khí mà không cân nhắc, hãy xem xét xem chúng có phải là của Thiên Chúa hay không, bởi vì có nhiều người đại diện cho Thiên Chúa lan truyền khắp thế giới.

14. Cái miệng thì không ai kiểm soát được: nó là một sự ác không bao giờ ngừng, vì nó đầy độc tố gây tử vong. Ta sử dụng miệng để tôn vinh Chúa là Cha của chúng ta, ta cũng sử dụng miệng để nguyền rủa những người đã được tạo ra theo hình ảnh Thiên Chúa.

15. Mỗi cá nhân cần lắng nghe nhanh chóng, không vội vàng phát biểu, và kiềm chế sự tức giận, vì khi tức giận, con người không thể tuân thủ đúng đường lối công bằng của Thiên Chúa.

Danh sách 10 câu châm ngôn tuyệt vời trong Kinh Thánh đầy tư duy

1. Ai muốn theo Thầy, phải từ bỏ chính mình, vác thập giá mình mà theo Ta.

2. Sự gì Thiên Chúa đã phối hợp, loài người không được phân ly.

3. Thầy nói rằng, người giàu khó vào Nước Trời. Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.

4. Nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, và nhiều kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.

5. Bạn phải yêu mến Ðức Chúa, Thiên Chúa của bạn, toàn tâm, toàn linh hồn và toàn trí khôn bạn…… Bạn phải yêu những người xung quanh như chính bạn.

6. Trời đất sẽ qua đi, nhưng những lời Thầy nói sẽ chẳng qua đâu.

7. Các bạn cũng vậy, các bạn hãy sẵn sàng, bởi vì vào lúc không ngờ, Con Người sẽ đến.

8. Tôi làm nghi thức rửa cho anh em trong nước, còn Chúa, Chúa sẽ làm nghi thức rửa cho anh em trong Thánh Linh.

9. Người khỏe mạnh không cần bác sĩ, người bị bệnh mới cần. Tôi không đến để khuyên nhủ người trung thực, mà để khuyên nhủ người có tội.

10. Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi.

11. Đừng thực hiện bất cứ việc gì vì sự ganh tị hoặc vì danh tiếng hư hỏng, nhưng hãy có tinh thần khiêm tốn và coi trọng người khác hơn bản thân mình. Mỗi người đừng tìm kiếm lợi ích cá nhân, nhưng hãy tìm kiếm lợi ích cho người khác.

12. Hãy xây dựng đời mình trên nền tảng đức tin rất thánh của anh em, hãy cầu nguyện nhờ Thánh Thần.

13. Đừng đáp lại ác bằng ác, đừng đáp lại lời nguyền rủa bằng lời nguyền rủa, thay vào đó hãy chúc phúc, vì chúng ta được Thiên Chúa gọi là để nhận lấy lời chúc phúc.

14. Đừng hứa, dù là lấy trời, lấy đất, hay lấy cái gì khác mà hứa. Nhưng chỉ cần “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không”, như vậy, chúng ta sẽ không bị đánh giá.

15. Ở đâu có ghen tương và tranh chấp, ở đấy có xáo trộn và đủ mọi thứ việc xấu xa.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *