Khám phá quá trình chuyển giới từ nam sang nữ và phương pháp thực hiện phẫu thuật

Để thực hiện phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, các bác sĩ thực hiện việc loại bỏ cơ quan sinh dục nam, và tạo ra khoang âm đạo cho bệnh nhân.

Theo Lời Phật tìm hiểu, đề thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ, cần sống như một phụ nữ ít nhất 18 tháng và tiêm hormone nữ trong 12 tháng. Theo bác sĩ Nguyễn Đông Hưng, từ trước đến nay, quy trình phẫu thuật này bao gồm 6 bước cơ bản. Ca phẫu thuật chuyển đổi bộ phận sinh dục có thể kéo dài từ 2 đến 3 giờ.

Quá trình phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nam sang nữ kéo dài khoảng 2-3 giờ.
Ca phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ trải qua 2-3 giờ.

Bước 1: Bác sĩ gây mê cục bộ cho bệnh nhân.

Bước 2: Phương pháp thay đổi giới tính từ nam sang nữ bắt đầu bằng cách tạo ra một khoang âm đạo. Trong quá trình này, chuyên gia sử dụng mô ở phía trước trực tràng di chuyển lên phía trước ở dưới niệu đạo. Sau đó, thực hiện phẫu thuật để mở rộng da thành một ống dẫn rộng và sâu. Khoang âm đạo được hình thành giống như thật của phụ nữ.

Bước 3: Quá trình phẫu thuật sẽ cắt bỏ phần da bao quanh bộ phận sinh dục nam để tạo thành khoang âm đạo. Vách âm đạo sẽ được hình thành từ da bìu, chiều sâu của khoang âm đạo sẽ được điều chỉnh phù hợp với từng trường hợp bộ phận sinh dục nam trước khi phẫu thuật.

Bước 4. Một phương pháp khác là tạo ra một âm đạo giả bằng cách cắt ngắn niệu đạo nam để nó không sâu hơn âm đạo giả. Sau đó, tạo hình dạng để đặt ống dẫn nước tiểu và hoàn thành quá trình tạo ra âm đạo giả.

Bước 5: Tạo hình môi to, môi nhỏ bằng kỹ thuật đặc biệt mô phỏng các môi giống như bộ phận sinh dục của phụ nữ. Ở bước này, bác sĩ sẽ phẫu thuật một phần da bìu bằng cách loại bỏ một bên tinh hoàn, sau đó sử dụng phần da vừa cắt để trang trí bên ngoài sao cho giống bộ phận sinh dục của phụ nữ nhất.

Bước 6: Sau đó là quá trình hình thành dây thần kinh cảm giác cho vùng kín. Bước này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm tình dục của người bệnh trong tương lai.

Phẫu thuật chuyển giới nam sang nữ.

Phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ như thế nào

Bác sĩ Hưng khám bệnh cho người bệnh.
Bác sĩ Hưng thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: L.N

Theo thông tin bác sĩ cung cấp, sau khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ phải ở lại bệnh viện trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày và được theo dõi chặt chẽ bởi đội ngũ y bác sĩ. Trong thời gian này, bệnh nhân cần tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn để đạt được kết quả phẫu thuật tốt nhất.

Để giảm bài tiết chất thải trong 2 ngày đầu tiên và ngăn ngừa nhiễm trùng, bệnh nhân cần giảm thức ăn giàu chất xơ. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên giảm đi lại trong 5 ngày và lau sạch vết thương bằng dung dịch sát trùng chuyên dụng. Để tránh hẹp và nông âm đạo, bệnh nhân có thể sử dụng que nông bằng silicon để tăng chiều rộng và chiều sâu của ống dẫn, thực hiện 2 lần mỗi ngày trong khoảng 30 phút. Đồng thời, bệnh nhân cần tuân thủ quy định không quan hệ tình dục trong ít nhất 2 tháng và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thay đổi giới tính là một ca phẫu thuật quan trọng, có tác động lớn đến cuộc sống sau này. Người bệnh nên chuẩn bị tâm lý và thể chất kỹ càng trước khi quyết định thay đổi bản thân.

Trong bản thảo Luật về Chuyển đổi Giới tính, Bộ Y tế đề xuất tuổi tối thiểu cho phẫu thuật chuyển giới là 18 tuổi. Dự thảo luật cũng đề cập đến 8 vấn đề quan trọng để thu thập ý kiến đóng góp. Theo đó, Bộ Y tế đưa ra 3 phương án về độ tuổi để can thiệp y học trong việc chuyển đổi giới tính: Sử dụng hormone từ 16 tuổi; phẫu thuật chuyển đổi giới từ 16 tuổi; hoặc phẫu thuật chuyển đổi giới từ 18 tuổi trở lên.

Dự án luật cũng đưa ra các yêu cầu để được công nhận chuyển đổi giới tính. Cụ thể, phương án 1 cho phép cá nhân được công nhận sau khi đạt tiêu chuẩn tâm lý (có mong muốn thay đổi giới tính) và sử dụng hormone trong một khoảng thời gian nhất định. Phương án 2 yêu cầu thêm điều kiện phẫu thuật toàn bộ hoặc một phần (như thay đổi ngực, bộ phận sinh dục). Phương án 3 chỉ yêu cầu đạt tiêu chuẩn tâm lý, không cần can thiệp y tế.

Dự án luật đang được tham vấn và đề nghị ý kiến. Nếu được thêm vào chương trình xây dựng luật của Quốc hội vào cuối năm nay, Bộ Y tế sẽ hoàn thành dự án luật chi tiết để trình Quốc hội xem xét trong năm 2019, tuy nhiên, nó có thể sẽ chỉ được thông qua vào cuối năm 2019.

Theo số liệu thống kê, trên toàn quốc có khoảng 270.000-300.000 người muốn thay đổi giới tính. Việc sử dụng hormone có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng và gây ra các bệnh hoặc giảm tuổi thọ.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *