Khám phá chùa Ngọc Hoàng – điểm đến tâm linh tại Sài Gòn

Theo Lời Phật tim hiểu, Chùa Ngọc Hoàng nằm giữa trung tâm Sài Gòn đông đúc, nhưng lại có một vẻ đẹp cổ kính đặc biệt. Khi đến đây, bạn không chỉ ngưỡng mộ kiến trúc độc đáo mà còn cảm nhận được sự linh thiêng ở nơi thờ Phật. Đặc biệt, nếu bạn muốn cầu may mắn và bình an, hãy tìm thời điểm phù hợp để thăm chùa này.

Hãy khám phá ngôi chùa này cùng Lời Phật qua bài viết dưới đây để giải đáp các câu hỏi của bạn nhé!

Chùa Ngọc Hoàng - Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ lỡ khi đến Sài Gòn

Nét đẹp cổ kính của ngôi chùa. @Tràng An.

1. Giới thiệu về đền Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng, hay được gọi là chùa Phước Hải Tự, trước đây là điện thờ Ngọc Hoàng Thượng đế. Ngôi chùa được xây dựng vào đầu thế kỉ 20 bởi Lưu Minh, một người Trung Quốc, nên có phong cách kiến trúc Trung Hoa rất rõ nét. Vào năm 1984, tên gọi của chùa này đã được đổi thành Phước Hải, nhưng người dân địa phương vẫn hay gọi là chùa Ngọc Hoàng.

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa lâu đời và lịch sử nhất tại Hà Nội, được xây dựng từ thời Lý Nhân Tông vào thế kỷ thứ XI. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn của du khách và phật tử với kiến trúc trang nhã, những bức tranh tinh xảo và tâm linh thiêng liêng.

Ngôi chùa còn có tên gọi khác là Phước Hải Tự. @Tico.

Địa điểm này thu hút rất đông du khách đến thăm quan, không chỉ vào các ngày lễ hội, ngày mùng 1 hay ngày rằm hàng tháng. Vì lý do này, nhiều người tin rằng ngôi chùa này rất linh thiêng nên du khách thường đến đây để cầu tài lộc, yên tĩnh, tình duyên và con cháu. Đặc biệt, Tổng thống Mỹ Obama đã đến thăm ngôi chùa này vào ngày 24/5/2016, từ đó nó trở nên nổi tiếng hơn nhiều.

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những ngôi chùa lâu đời và lịch sử nhất tại Hà Nội, được xây dựng từ thời Lý Nhân Tông vào thế kỷ thứ XI. Nơi đây là điểm đến hấp dẫn của du khách và phật tử với kiến trúc trang nhã, những bức tranh tinh xảo và tâm linh thiêng liêng.

Nơi đây thu hút rất nhiều du khách đến thăm viếng. @Tripzone.

2. Cấu trúc của đền Ngọc Hoàng – Phước Hải Tự

Ngôi chùa mang phong cách kiến trúc Trung Hoa rất rõ nét. Qua nhiều biến cố lịch sử, nó còn thêm một lớp phủ cổ kính và màu sắc của thời gian. Chính điều này đã tạo nên vẻ đẹp độc đáo của Phước Hải Tự, mà khó có đền chùa nào khác có được.

Mái nhà được che bằng ngói âm dương

Chùa Ngọc Hoàng rực rỡ giữa trung tâm quận 1 với phần mái lợp ngói đen trắng. Các góc mái được trang trí bằng tượng gốm đa sắc và linh vật được khắc kỹ. Toàn bộ ngôi chùa được xây từ gạch đỏ, kết hợp với màu sắc cổ điển. Sau nhiều lần tu sửa, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ nguyên nét cổ kính và phong cách thiết kế độc đáo của một ngôi chùa cổ.

Mái nhà được che bằng ngói âm dương là một trong những biểu tượng truyền thống của văn hóa Việt Nam, tượng trưng cho sự cân bằng giữa âm và dương trong cuộc sống, với kiến trúc độc đáo và sự tinh tế trong cách lựa chọn vật liệu.

Ngôi chùa vẫn giữ được nét cổ kính và phong cách thiết kế độc đáo. @Tràng An.

Điều đặc biệt khi thăm địa điểm này là bạn sẽ được ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật có giá trị, được tạo ra từ các vật liệu cổ xưa như gốm, bồi và gỗ. Bên cạnh đó, những bức tượng bằng giấy bồi được sắp xếp theo kiểu tụ hội về chầu Ngọc Hoàng cũng là một điểm nhấn đáng để khám phá.

Mái nhà được che bằng ngói âm dương là một trong những biểu tượng truyền thống của văn hóa Việt Nam, tượng trưng cho sự cân bằng giữa âm và dương trong cuộc sống, với kiến trúc độc đáo và sự tinh tế trong cách lựa chọn vật liệu.

Các góc mái đều được trang trí bằng tượng gốm nhiều màu. @Tico.

Bối cảnh đền thờ

Nhìn từ bên ngoài, ngôi chùa không có gì đặc biệt nổi bật, nhưng khi bước chân vào cổng, bạn sẽ bị ấn tượng bởi sự tráng lệ bên trong. Đầu tiên là cổng tam quan, nơi được trang trí hai con rồng uốn lượn, tạo nên vẻ bệ vệ, uy nghi. Tiếp tục đi vào phía trong, bạn sẽ thấy một khuôn viên lớn hơn với một ngôi miếu nhỏ dành để thờ thần Hộ Pháp và hai bể cá, bể rùa.

Bối cảnh đền thờ là nơi tôn vinh các vị thần, linh hồn và tổ tiên trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, thường được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng và trang trí hoa mỹ, tạo nên không gian thiêng liêng và yên tĩnh.

Cảnh quan phía trước của ngôi chùa. @Foody.

Toàn bộ kiến trúc của chùa Ngọc Hoàng bao gồm 3 gian chính. Trong gian chính, tiền điện là nơi tôn thờ thần Thổ Địa và thần Môn Quan, Trung điện được dùng để thờ Thanh Long Đại Tướng, Phật Dược Sư và Phục Hổ Đại Tướng. Tượng Ngọc Hoàng Thượng Đế được đặt trang nghiêm tại Chính điện, với bên trái là tượng Huyền Thiên Bắc Đế và bên phải là tượng thờ Phật Chuẩn Đề.

Trong gian bên trái còn bao gồm 3 đền thờ, trong đó có nơi thờ nhị vị Song Án, Thành Hoàng Lỗ Ban, tượng Mã Tướng Quân, Thái Tuế; một nơi thờ Thập Điện Diêm Vương và đền thứ ba thờ Ông Tơ Bà Nguyệt cùng 12 bà mụ và 13 đức thầy. Đặc biệt, ở đền thứ 2 có đặt 10 bức chạm gỗ tương đương với 10 cửa ải ở địa ngục thu hút sự quan tâm của du khách. Gian cuối cùng ở phía bên phải là đền thờ Phật Bà và khu nghỉ ngơi dành cho du khách.

Bối cảnh đền thờ là nơi tôn vinh các vị thần, linh hồn và tổ tiên trong đời sống tâm linh của người dân Việt Nam, thường được xây dựng theo kiến trúc đặc trưng và trang trí hoa mỹ, tạo nên không gian thiêng liêng và yên tĩnh.

Khung cảnh chùa từ trên cao. @Tràng An.

Di tích Hán Nôm

Chùa Ngọc Hoàng tại đây có lưu giữ nhiều bộ câu đối, hoành phi, bài vị, biển ngạch và bảng chữ viết bằng tiếng Hán. Trong đó, bộ câu đối là loại hình di sản Hán Nôm chiếm số lượng đông đảo nhất ở ngôi chùa này. Bên cạnh đó, các bức hoành phi và bộ câu đối tại đây đều được khắc chạm một cách tinh tế trên chất liệu gỗ quý, mang lại giá trị nghệ thuật cao. Qua việc quan sát các hiện vật này, bạn có thể hiểu thêm về tư tưởng tôn giáo và tín ngưỡng của đạo Minh.

Di tích Hán Nôm là tài sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam, bao gồm các tác phẩm văn học, sử liệu, kinh sách được viết bằng chữ Hán và Nôm. Nhờ sự lưu giữ và phát triển của các nhà văn, nhà nho, các cơ quan triều đình trong suốt hàng trăm năm qua, Hán Nôm đã góp phần làm nên bản sắc văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Di tích Hán Nôm trong chùa Phước Hải Tự. @Báo Pháp luật.

Khu vực phía sau đền thờ

Sau chùa Ngọc Hoàng, bạn còn có thể đến tham quan ngôi miếu thờ Ông Đá. Theo người dân địa phương kể lại, đây là nơi từng có một ngôi miếu cổ của người Khmer. Sau khi xây dựng ngôi chùa mới, ngôi miếu cổ này đã được cải tạo thành miếu thờ Ông Đá như hiện nay. Bên trong miếu, bạn có thể thấy một viên đá hình chữ nhật lớn được lấy từ núi Thái Sơn thuộc tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Để tôn vinh Ông Đá, phía trước viên đá thờ có đặt lư hương, bên phải đặt đá Thanh Long và bên trái là đá Bạch Hổ. Ngoài ra, trong chùa còn có đến 300 bức tượng thờ Phật và các vị Bồ Tát, toát lên vẻ đẹp tinh xảo và chân thực.

3. Kinh nghiệm ghé thăm đền Ngọc Hoàng

Để có một chuyến đi thuận tiện nhất, bạn có thể tham khảo những kinh nghiệm du lịch được chia sẻ dưới đây. Đặc biệt, các thông tin về phương tiện di chuyển và các địa điểm nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng được rất nhiều du khách quan tâm.

Khi nào thích hợp để ghé thăm chùa?

Bởi vì ngôi chùa này rất linh thiêng, vì vậy du khách đến tham quan và cúng bái quanh năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm không khí lễ hội, bạn có thể đến vào ngày lễ Vía Ngọc Hoàng, thường được tổ chức vào ngày mùng 9 âm lịch hàng năm. Trong những ngày này, du khách từ khắp nơi đến để cúng dường, hy vọng nhận được sự may mắn, tài lộc và bình an cho năm mới sắp đến.

Nên đến tham quan chùa vào thời điểm nào trong năm để có thể trải nghiệm đầy đủ các lễ hội và nghi thức truyền thống của đạo Phật, như Lễ Hội Chùa Huế vào tháng 3 âm lịch hay Lễ Hội Vu Lan vào tháng 7 âm lịch.

Lượng khách ghé thăm chùa vào dịp lễ hội rất đông. @Báo Người lao động.

Bạn cũng nên chú ý rằng số lượng du khách đến thăm địa điểm này vào các dịp lễ hội rất đông đúc, làm cho tình trạng chen lấn, đẩy đưa diễn ra. Vì vậy, nếu chỉ muốn tới đây để thư giãn và cầu nguyện, thì nên đến vào các ngày bình thường. Lúc này, bạn sẽ trải nghiệm được toàn bộ vẻ đẹp của cảnh quan yên tĩnh và thiên nhiên tuyệt vời tại đây.

Nên đến tham quan chùa vào thời điểm nào trong năm để có thể trải nghiệm đầy đủ các lễ hội và nghi thức truyền thống của đạo Phật, như Lễ Hội Chùa Huế vào tháng 3 âm lịch hay Lễ Hội Vu Lan vào tháng 7 âm lịch.

Bạn nên ghé thăm vào ngày thường để cảm nhận được trọn vẹn nhất khung cảnh yên bình ở đây. @Foody.

Đi đến đền Ngọc Hoàng

Nếu bắt đầu từ các tỉnh miền Bắc hoặc miền Trung, hãy đặt vé máy bay tới Sài Gòn để di chuyển thuận tiện và nhanh chóng nhất. Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ đưa đón sân bay của Lời Phật để đi thẳng đến Phước Hải Tự. Để sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần đặt xe trước 1 ngày và chờ tài xế tại điểm hẹn trước đó.

Chùa Ngọc Hoàng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội, với kiến trúc đẹp và mang đậm nét truyền thống của dân tộc. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước. Hãy di chuyển đến chùa Ngọc Hoàng để trải nghiệm những điều tuyệt vời này.

Bạn có thể di chuyển đến chùa bằng nhiều phương tiện khác nhau. @Báo Dân trí.

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng khác như taxi, xe ôm công nghệ hay xe buýt. Ngôi chùa nằm trên đường Mai Thị Lựu, thuộc quận 1 nên việc di chuyển đến đây rất thuận tiện. Nếu bạn muốn đi bằng xe buýt, bạn có thể chọn tuyến số 18, 93 hoặc 150 và xuống tại các điểm dừng trên đường Trần Hưng Đạo, Nguyễn Đình Chiểu, Đinh Tiên Hoàng hoặc các điểm dừng gần Đài Truyền Hình, nhà thờ Mạc Ti Nho, Đa Kao,…

Nếu lái xe hoặc thuê xe máy tự lái, bạn có thể di chuyển theo con đường Trương Định, sau đó quẹo phải vào con đường Nguyễn Thị Minh Khai, tiếp theo đó qua đường Phùng Khắc Khoan và rẽ phải vào đường Điện Biên Phủ. Cuối cùng, bạn sẽ đi xuống đường Mai Thị Lựu để tiếp tục đến chùa.

Nơi nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng

Wink Hotel Saigon Centre có không gian mở đa chức năng, mang đến cho du khách trải nghiệm nghỉ dưỡng, giải trí và thư giãn tuyệt vời. Từ khách sạn này, bạn có thể dễ dàng đi đến chùa và các điểm văn hóa giải trí khác.

Nơi nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng là lựa chọn phổ biến của du khách khi đến thăm Hà Nội, với vị trí thuận tiện và tiện nghi hiện đại, giúp du khách có thể khám phá nét đẹp của thủ đô Việt Nam một cách dễ dàng.

Không gian thoáng đạt bên trong Wink Hotel Saigon Centre. @Wink Hotels.

Pullman Saigon Centre là một trong những khách sạn Sài Gòn đạt tiêu chuẩn 5 sao, cung cấp 306 phòng nghỉ với đầy đủ các dịch vụ nghỉ dưỡng hàng đầu. Khách sạn có kiến trúc hiện đại, sang trọng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp luôn mang lại cho du khách những trải nghiệm cao cấp nhất.

Nơi nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng là lựa chọn phổ biến của du khách khi đến thăm Hà Nội, với vị trí thuận tiện và tiện nghi hiện đại, giúp du khách có thể khám phá nét đẹp của thủ đô Việt Nam một cách dễ dàng.

Phòng nghỉ cao cấp tại Pullman Saigon Centre. @Pullman Saigon Centre.

Khách sạn The Reverie Saigon tọa lạc tại khu Time Square với 39 tầng, là một trong những điểm đến được đánh giá cao bởi dịch vụ tiện ích đẳng cấp và sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhân viên. Nếu bạn yêu thích những khách sạn mang phong cách thiết kế hiện đại kiểu châu Âu, thì đây chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Nơi nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng là lựa chọn phổ biến của du khách khi đến thăm Hà Nội, với vị trí thuận tiện và tiện nghi hiện đại, giúp du khách có thể khám phá nét đẹp của thủ đô Việt Nam một cách dễ dàng.

Phòng nghỉ sang trọng tại khách sạn The Reverie Saigon. @The Reverie Saigon.

InterContinental Saigon là một khách sạn sở hữu phòng nghỉ và căn hộ được thiết kế với vách kính trong suốt và trần kính, mang lại tầm nhìn toàn cảnh của thành phố. Đồng thời, đây cũng là khách sạn tại quận 1 có phòng nghỉ có diện tích rộng nhất, từ 38m2 trở lên.

Nơi nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng là lựa chọn phổ biến của du khách khi đến thăm Hà Nội, với vị trí thuận tiện và tiện nghi hiện đại, giúp du khách có thể khám phá nét đẹp của thủ đô Việt Nam một cách dễ dàng.

Khách sạn InterContinental Saigon sở hữu phòng nghỉ có diện tích lớn. @Kenhhomestay.

Tất cả các phòng ở khách sạn Hotel Nikko Saigon đều được trang trí với vách kính và đồ nội thất cao cấp, theo phong cách đơn giản của Nhật Bản. Ngoài ra, khách sạn này còn cung cấp nhiều tiện ích đẳng cấp như phòng tập gym, bể bơi ngoài trời, spa,…

Nơi nghỉ ngơi gần chùa Ngọc Hoàng là lựa chọn phổ biến của du khách khi đến thăm Hà Nội, với vị trí thuận tiện và tiện nghi hiện đại, giúp du khách có thể khám phá nét đẹp của thủ đô Việt Nam một cách dễ dàng.

Phong cách nội thất tối giản tại Hotel Nikko Saigon. @Hotel Nikko Saigon.

4. Các địa điểm du lịch gần khu vực chùa Ngọc Hoàng

Chùa này đặt tại quận 1, trung tâm của TP. Hồ Chí Minh, cho phép bạn tiện di chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng khác. Hãy cùng Lời Phật xem qua danh sách dưới đây để lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn nhé!

Là một biểu tượng văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến 1956, tọa lạc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Tượng đài cao 67,5m, gồm ba tầng, mỗi tầng có hình dáng khác nhau và được bao quanh bởi 36 cột đại diện cho 36 tỉnh thành của Việt Nam tại thời điểm đó.Tượng Dinh Độc Lập là biểu tượng văn hóa, lịch sử quan trọng của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến

Là một biểu tượng văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến 1956, tọa lạc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Tượng đài cao 67,5m, gồm ba tầng, mỗi tầng có hình dáng khác nhau và được bao quanh bởi 36 cột đại diện cho 36 tỉnh thành của Việt Nam tại thời điểm đó.Tượng Dinh Độc Lập là biểu tượng văn hóa, lịch sử quan trọng của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến tại Sài Gòn là một điểm du lịch nổi tiếng và mang ý nghĩa lịch sử vô cùng quan trọng. Nơi đây không chỉ trưng bày các hiện vật giá trị mà còn có cảnh quan tươi đẹp và các bối cảnh hoàn hảo để chụp ảnh check-in. Nếu bạn muốn ghé thăm chùa Ngọc Hoàng, chỉ cần đi khoảng 2 km từ địa điểm này.

Là một biểu tượng văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến 1956, tọa lạc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Tượng đài cao 67,5m, gồm ba tầng, mỗi tầng có hình dáng khác nhau và được bao quanh bởi 36 cột đại diện cho 36 tỉnh thành của Việt Nam tại thời điểm đó.Tượng Dinh Độc Lập là biểu tượng văn hóa, lịch sử quan trọng của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến là kỷ vật lịch sử quan trọng của Việt Nam, được xây dựng từ năm 1960 đến 1966, là nơi tổ chức các hoạt động chính trị, ngoại giao và văn hóa quan trọng của đất nước. Với kiến trúc hiện đại, đặc biệt là chiếc cờ Hồng Anh trên đỉnh dinh, Là một biểu tượng văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến 1956, tọa lạc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Tượng đài cao 67,5m, gồm ba tầng, mỗi tầng có hình dáng khác nhau và được bao quanh bởi 36 cột đại diện cho 36 tỉnh thành của Việt Nam tại thời điểm đó.Tượng Dinh Độc Lập là biểu tượng văn hóa, lịch sử quan trọng của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong lịch sử và văn hóa đất nước.

Là một biểu tượng văn hóa, lịch sử của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến 1956, tọa lạc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội. Tượng đài cao 67,5m, gồm ba tầng, mỗi tầng có hình dáng khác nhau và được bao quanh bởi 36 cột đại diện cho 36 tỉnh thành của Việt Nam tại thời điểm đó.Tượng Dinh Độc Lập là biểu tượng văn hóa, lịch sử quan trọng của Việt Nam. Nó được xây dựng từ năm 1955 đến chỉ cách ngôi chùa 2km. @VnExpress.

Thị trường Bến Thành

Với không khí kinh doanh sôi động, đây là một trong những địa điểm sầm uất nhất TP.HCM. Khi ghé thăm đây, bạn sẽ được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon và mua những món quà ý nghĩa để tặng cho người thân và bạn bè.

Chợ Bến Thành là một trong những điểm đến văn hóa và du lịch nổi tiếng ở Sài Gòn, với hơn 3000 gian hàng bày bán đa dạng các mặt hàng từ thực phẩm đến đồ gia dụng và thời trang, đem lại cho du khách những trải nghiệm mua sắm thú vị và đầy màu sắc.

Thị trường Bến Thành là một trong những địa điểm sầm uất nhất Sài Gòn. @VnExpress.

Nhà thờ Notre-Dame.

Kiến trúc của nhà thờ cổ mang phong cách Roman và Gothic độc đáo, tạo ra sự khác biệt đẹp mắt giữa thành phố Sài Gòn xa hoa. Nơi này cũng có nhiều công trình kiến trúc tinh tế, không gian rộng rãi và phong cảnh tươi đẹp.

Nhà thờ Notre-Dame. là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu của Pháp ở Việt Nam, được xây dựng từ năm 1863 đến 1880 theo phong cách Gothic. Nơi đây là nơi tôn kính và cầu nguyện cho công đức của Đức Mẹ Maria, với kiến trúc đẹp mắt và lịch sử phong phú.

Nhà thờ Notre-Dame. mang phong cách thiết kế Roman và Gothic độc đáo. @VnExpress.

Khu phố dành cho người đi bộ tại đường Nguyễn Huệ.

Địa điểm này không chỉ thu hút đông đảo khách du lịch đến chụp ảnh mà còn là nơi tập trung của giới trẻ Sài Gòn. Dù đến con phố này vào ban ngày khi ánh nắng rực rỡ hay vào ban đêm khi thành phố đã bừng sáng, thì cảnh quan ở đây vẫn khiến bạn phải say mê. Ngoài ra, con phố này còn được gọi là “thiên đường ẩm thực” với vô số món đồ ăn ngon hấp dẫn.

Khu phố dành cho người đi bộ tại đường Nguyễn Huệ. là trung tâm của khu phố cổ Sài Gòn, với những tòa nhà lịch sử đặc trưng và các hoạt động văn hóa, giải trí sôi động. Cảnh quan đẹp, không khí sôi động và nhiều hoạt động thú vị chắc chắn sẽ khiến du khách có một trải nghiệm tuyệt vời.

Khu phố dành cho người đi bộ tại đường Nguyễn Huệ. thu hút đông đảo khách du lịch đến check-in. @Go2Joy.

Chùa Ngọc Hoàng là một điểm đến nổi tiếng ở quận 1 mà bạn nên ghé thăm trong chuyến du lịch Sài Gòn của mình. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đậm chất cổ kính trong kiến trúc và tinh tế tâm linh trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để có thêm nhiều mẹo du lịch thú vị nhé!

Có thể bạn quan tâm: Những bí mật ít được biết về lịch Tam Tông Miếu ở Sài Gòn trước năm 1975


by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *