Hướng dẫn sử dụng và tác dụng của La Kinh phong thủy

Theo Lời Phật tìm hiểu, Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn hướng đất, xây dựng nhà cửa, thiết kế kiến trúc… Một trong những công cụ hỗ trợ hiệu quả để xác định hướng phù hợp theo tuổi, mệnh và cung mệnh trong phong thủy chính là la kinh phong thủy.

Vậy làm thế nào để sử dụng la kinh và những ý nghĩa của các tầng trong la kinh là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của Phú Gia Thịnh để hiểu thêm về vật dụng phong thủy đa năng này nhé.

Kinh phong thủy là gì?

La kinh phong thủy được định nghĩa là một công cụ không thể thiếu khi cần xem hướng tốt xấu hợp mệnh hợp tuổi, ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị,… La kinh thường có nhiều tầng, tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu la kinh phong thủy có nhiều tầng hơn thì kết quả đo đạc sẽ càng chi tiết hơn. Hiện nay, giá bán của la kinh phong thủy không quá đắt, bạn có thể mua ở bất kỳ đâu để phục vụ cho nhu cầu xem hướng nhà của mình.

La kinh phong thủy là một loại sách hướng dẫn sử dụng phong thủy để tạo ra một không gian sống cân bằng và hài hòa, từ đó mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Hình ảnh la kinh phong thủy thực tế.

Hướng thiên y trong phong thuỷ và cách xác đinh hướng làm sao cho đúng

Phân loại cây la trong phong thủy

, Chiếc máy này được trang bị một bộ vi xử lý cực mạnh, đủ để xử lý các tác vụ nặng như đồ họa và video. Ngoài ra, nó cũng có một bộ nhớ lớn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh để đảm bảo cho việc lưu trữ và truy cập dữ liệu một cách hiệu quả.Theo kế hoạch, thiết bị này được trang bị một bộ vi xử lý vô cùng mạnh mẽ, đủ để xử lý các tác vụ nặng như đồ họa và video. Hơn nữa, nó cũng có một

La kinh phong thuỷ là một trong hai loại la bàn, được thiết kế theo phong cách phong thủy tiếng Việt và các phong cách khác. La kinh phong thủy có nhiều công dụng khác nhau và có các thiết kế tương ứng cho từng mục đích sử dụng. La kinh phong thủy 36 tầng và la kinh phong thủy là bàn 24 sơn hướng là hai thiết kế phổ biến nhất. Ngoài ra, kích thước của la bàn cũng được sản xuất theo nhiều loại khác nhau, từ loại lớn đầy đủ chi tiết đến loại nhỏ gọn dạng bỏ túi.

, Cây có thể được phân loại thành nhiều nhóm khác nhau, bao gồm cây thân gỗ, cây thân thảo, cây leo và cây bụi.Theo loại, thực vật có thể được phân loại thành nhiều nhóm khác nhau, bao gồm thực vật có thân gỗ, thực vật có thân thảo, thực vật leo và thực vật bụi.

Từ thời nhà Minh, la kinh phong thủy đã được chia thành ba loại chủ yếu là:.

 • La kinh Tam hợp gồm 3 tầng chính là Địa bàn châm, Nhân bàn trung châm và Thiên bàn phùng châm, được bố trí để tạo thành một loại la kình có 24 hướng khác nhau. Khi kết hợp các tầng và hướng với nhau, bạn có thể dễ dàng xác định được hướng cần đi.
 • La kình Tam nguyên có cấu trúc bao gồm 1 tầng và 24 hướng, đặc biệt sẽ được bổ sung thêm tầng 64 quẻ Dịch.
 • Lá kinh Tổng hợp: Loại lá này được thiết kế rất phức tạp, bao gồm nhiều tầng, nhiều hương vị và nội dung khó hiểu.

Theo chủng loại, sản phẩm được chia thành nhiều nhóm khác nhau tùy thuộc vào tính chất và đặc điểm của chúng.

Từ xa xưa, la kinh phong thủy đã được phân chia thành nhiều loại khác nhau.

Cách áp dụng phương pháp la kinh phong thủy khi xây dựng ngôi nhà

Trước khi tham gia xem lạ kinh phong thủy để tìm hướng xây dựng nhà, bạn cần đảm bảo không có bất kỳ vật dụng bằng kim loại nào xung quanh vì chúng có thể ảnh hưởng đến độ chính xác của lạ kinh. Nếu có thể, hãy đặt lạ kinh trên một kệ gỗ có thể xoay để thuận tiện.

Cách đo các hướng trong nhà như sau:.

 • Để đo hướng nhà, trước tiên cần xác định tâm nhà chính xác nhất. Sau đó đặt la kinh tại tâm nhà và xoay sao cho chi đỏ dọc của la kinh trỏ thẳng ra phía trước nhà. Tiếp theo, xoay mặt la kinh để kim chỉ Nam chỉ về phía 1800 độ. Như vậy, bạn có thể xác định được hướng tốt và xấu của ngôi nhà.
 • Hướng cửa: Đặt la tinh vào vị trí hướng của ngạch cửa sao cho đường chỉ đỏ hướng theo.
 • Vị trí cửa: Dựa vào trung tâm nhà và phương hướng theo 24 sơn hướng, bạn so sánh để xác định cửa mở thuộc phương hướng nào, thì đó chính là vị trí cửa của ngôi nhà.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ công cụ phong thủy La Kinh theo phương pháp cung trạch.

Bước đầu tiên là xác định mệnh trạch của chủ nhà.

Theo tâm linh, nếu bạn sở hữu số quái may mắn, bạn sẽ có thể biết được mệnh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo sách hướng dẫn để hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mệnh trạch có hai loại cơ bản là:

Đông tứ trạch Tây tứ trạch
 • Chấn: hướng Đông
 • Ly: hướng Nam
 • Khảm: hướng Bắc
 • Tốn: hướng Đông Nam
 • Càn: Tây Bắc
 • Khôn: Tây Nam
 • Cấn: Đông Bắc
 • Đoài: Tây

Nhóm Mệnh Đông tứ trạch bao gồm những người có các số quái là 1, 3, 4, 9 và nhóm Tây tứ trạch bao gồm những người có các số quái là 2, 6, 7, 8.

Bạn có thể dựa vào sơ đồ công thức sau để tính quái số theo năm sinh:.

Ví dụ, một cá nhân sinh năm 1984, tính tổng các chữ số của năm sinh: 1+ 9+8+4 =22; sau đó cộng dồn lại: 2+2=4. Nếu là nam giới, thực hiện phép tính 10 trừ đi kết quả trên: 10 – 4 = 6. Nếu là nữ, thực hiện phép tính 5 cộng với kết quả trên: 5 + 4 = 9.

Do đó, đàn ông sinh năm 1984 có số may mắn là 6 và phụ nữ sinh năm 1984 có số may mắn là 9. Cần lưu ý rằng nếu số cuối cùng là 5, bạn nên thay đổi thành 2 đối với đàn ông và 8 đối với phụ nữ theo lời khuyên tư vấn.

Sau khi biết quái số theo năm sinh, bạn có thể tra cứu bảng dưới đây để xác định cung mệnh tương ứng.

Số Cung mệnh tương ứng với Nam Cung mệnh tương ứng với Nữ
Số 1 Cung Khảm Cung Cấn
Số 2 Cung Ly Cung Càn
Số 3 Cung Cấn Cung Đoài
Số 4 Cung Đoài Cung Cấn
Số 5 Cung Càn Cung Ly
Số 6 Cung Khôn Cung Khảm
Số 7 Cung Tốn Cung Khôn
Số 8 Cung Chấn Cung Chấn
Số 9 Cung Khôn Cung Tốn

Dựa vào bảng trên chúng ta có thể biết được rằng nam giới sinh năm 1984 sẽ thuộc cung Khôn (hướng Tây Nam), trong khi nữ giới sinh năm 1984 sẽ thuộc cung Tốn (hướng Đông Nam).

Bước 2: Tìm ra hướng phù hợp theo phong thủy dựa trên cung trạch.

Sau khi đã khám phá cung trạch ở bước 1, bước tiếp theo là xác định hướng lạc dựa trên cung trạch. Chi tiết như sau:

 • Nếu bạn muốn đến cung trạch Cấn, hãy chọn tầng 16 hoặc 15 của la kinh tính từ bên ngoài vào. Nếu cửa chính của bạn hướng về phía Bắc, bạn sẽ thấy cung Ngũ Quỷ sau khi áp la kinh vào. Làm tương tự với các hướng khác.
 • Nếu bạn đang ở cung trạch Càn, hãy lựa chọn tầng 10 hoặc 9. Nếu cửa chính của bạn đối diện với hướng Bắc, khi áp la kinh vào bạn sẽ thấy cung Lục Sát (bao gồm các sao Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường bệnh). Làm tương tự với các hướng khác.
 • Nếu bạn muốn chọn cung trạch Đoài, hãy chọn tầng 11 hoặc 12. Nếu cửa chính của bạn hướng về phía Bắc, sau khi áp la kinh vào, bạn sẽ thấy cung Họa Hại (bao gồm các sao Vượng Tân, Tấn Điền và Khộc Khớp). Tương tự, bạn cũng có thể thực hiện với các hướng khác.
 • Nếu bạn đang muốn chọn cung trạch Khôn, hãy lựa chọn tầng 13 hoặc 14. Nếu cửa chính của bạn đối diện với hướng Bắc, áp lạc kinh vào sẽ hiển thị cung Tuyệt Mạng, bao gồm sao Tự Ái, Vượng Trang và Hưng Phước. Tương tự, bạn cũng có thể thực hiện với các hướng khác.
 • Nếu bạn muốn cung trạch Chấn, hãy chọn tầng 2-1. Nếu cửa chính của bạn đối diện với hướng Bắc, sau khi áp la kinh vào, bạn sẽ thấy cung Thiên Y (bao gồm sao Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc). Tương tự, bạn có thể thực hiện với các hướng khác.
 • Nếu đang tìm kiếm cung trạch Khảm, hãy chọn 2 tầng là tầng 5 và 6. Nếu cửa chính của bạn đối diện về hướng Bắc, hãy áp la kinh vào để xem cung Phục Vị (bao gồm sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp). Tương tự, bạn có thể thực hiện với các hướng khác.
 • Nếu bạn muốn chọn cung trạch Ly thì nên chọn tầng 8 hoặc 7. Nếu cửa chính của bạn đối diện với hướng Bắc, sau khi áp la kinh vào, bạn sẽ thấy cung Phước Đức được tạo thành bởi sao Vượng Tâm, Tấn Điền và Khốc khớp. Tương tự, bạn cũng có thể thực hiện với các hướng khác.
 • Nếu bạn là cung trạch Tốn, hãy chọn tầng 4 hoặc 3. Nếu cửa chính của bạn đối diện với hướng Bắc, khi áp la kinh vào, bạn sẽ thấy cung Sinh Khí (bao gồm các sao Từ Ải, Vượng Trang và Hưng Phước). Tương tự, thực hiện với các hướng khác.

Bước 2: Để xác định hướng lạ kinh phong thủy, ta cần dựa vào cung trạch của ngôi nhà để tìm ra hướng phù hợp nhất cho sự cân bằng và tài lộc của gia chủ.

Sử dụng la kinh phong thủy sẽ không khó nếu bạn nắm rõ các nguyên tắc của nó.

Cách xác định Hướng Tây Tứ Trạch là gì? Cách tính và chọn hướng

Tầng lớp của phong thủy có ý nghĩa gì?

Tầng số 1 : Thiên trì.

Đây là tầng đặt Kim chỉ nam.

Tầng số 2: Tiên thiên bát quái.

Tầng này bao gồm 8 sinh vật, được phân loại thành hai loại là tiên thiên và hậu thiên và được sắp xếp theo thứ tự. Bát quái tiên thiên được sử dụng để xác định vị trí của các hướng như Càn Nam, Khôn Bắc, Đoài Đông Nam, Chấn Tây Nam và Cấn Tây Bắc. Mỗi hướng cách nhau 45 độ.

Tầng số 3: Hậu thiên bát quái.

Hậu Thiên Bát Quái bao gồm tám hướng địa lý: Lý Nam, Khảm Bắc, Chấn Đông, Đoài Tây, Tốn Đông Nam, Cấn Đông Bắc, Khôn Tây Nam và Càn Tây Bắc.

Tầng số 4: 12 vị địa chi.

Tại tầng này sẽ có 12 hình tượng đại diện cho các địa chi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi hình tượng đại diện cho một hướng với khoảng cách 30 độ giữa chúng.

Tầng số 5: Tọa gia cửu tinh.

Tọa gia cửu tinh gồm:.

 • Cấn bính tham lang mộc.
 • Tốn cấn cự môn Thổ.
 • Khảm Quý Thìn Phá quân Kim.
 • Khốn Ất Phù bật Thổ Mộc.

Tầng số 6: Tên nhị thập tinh.

Tầng này gồm có 24 thiên tinh phối hợp với 24 vị.

Tầng số 7: Kim chính của địa bàn.

Trong lạ tình phong thủy thường có ba kim và ba bàn. Ba bàn được chia thành hai mươi bốn cách, mỗi cách chiếm mười lăm độ.

Tầng số 8: Tiết khí 4 mùa.

Tầng này gồm có 24 tiết khí trong 1 năm.

Tầng số 9: Xuyên sơn thất thập nhị long.

Tầng này gồm có 60 Giáp Tý và bát can tứ duy tạo thành 72 long.

Tầng số 10: Ngũ gia ngũ hành.

Tầng này bao gồm ngũ hành, song sơn ngũ hành, bát quái ngũ hành, huyền không ngũ hành và hồng phạm ngũ hành.

Ý nghĩa của các tầng lạ kính phong thủy là mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian sống, giúp tăng cường năng lượng tích cực và đem lại may mắn, tình yêu và hạnh phúc cho gia chủ.

Ở mỗi tầng trên la kinh phong thủy sẽ có những phương vị và ý nghĩa khác nhau.

Trên đó là tất cả các thông tin chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về la kinh phong thủy, ý nghĩa và cách sử dụng la kinh đúng cách. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *