Hiệp hội Thánh Mẫu – nơi truyền tải tinh thần tĩnh tâm truyền thống

Thông tin dưới đây do Lời Phật tìm hiểu nếu có bất cứ sai sót nào xin góp ý qua phần liên hệ.

”Theo hình mẫu Mẹ Maria, Hiệp Hội Thánh Mẫu chúng ta đồng lòng thực hiện sứ mệnh linh đạo Hiệp sống – Xin vâng – Phục vụ”.

Đó là tóm tắt của Linh mục (Lm) Giuse Maria Nguyễn Trọng Hiếu, Tổng Linh hướng Hiệp Hội Thánh Mẫu (HHTM) Tổng Giáo phận Sài Gòn trong buổi tĩnh tâm vào lúc 17giờ10 ngày 16-03-2023 tại nguyện đường Thánh Mẫu, Phường 6, quận Tân Bình, để sẵn sàng kỷ niệm lễ Truyền Tin – ngày Truyền thống Quốc tế Hiệp Hội Thánh Mẫu.

Sau khi tham gia Thánh lễ vào lúc 16 giờ 30, các thành viên của HHTM đã tụ họp lại để cầu nguyện, tĩnh tâm và thờ phượng Thánh Thể. Linh mục Giuse Maria đã mời thầy sáu Alphongso Nguyễn Đào Anh, đại diện từ Tỉnh dòng Thừa sai Thánh Tâm (MSC), để chia sẻ.

Hiệp Hội Thánh Mẫu: tĩnh tâm truyền thống

Thầy đề cập đến ý nghĩa của Lễ Truyền Tin được Giáo hội xếp vào Mùa Chay vì muốn con cái được ngắm nhìn Mẹ đã bảo vệ Ngôi Hai Thiên Chúa – Đấng cứu rỗi thế gian. Mẹ đã dũng cảm đồng ý đối mặt với thử thách, khiêm nhường và xin vâng để ý Chúa được thực hiện trong Mẹ. Như Thánh Augustinô đã nói: “Chúa tạo ra tôi không cần tôi, nhưng để cứu rỗi tôi, Ngài cần tôi đồng ý.” Để có thể như Mẹ, chúng ta cần lắng nghe tiếng Chúa thông qua Lời Chúa; qua cuộc sống cầu nguyện chuyên sâu; tìm hiểu ý Chúa qua những sự kiện xảy ra trong cuộc sống vui buồn, khó khăn.

Linh mục TLH nói tiếp: Sự kiện Truyền Tin là một tin vui. Vui vì con người được Thiên Chúa tràn đầy lòng thương xót, yêu thương và cứu độ. Một Thiên Chúa có quyền năng đã sinh ra để trở thành con người và con người được trở thành con Thiên Chúa. Vì vậy, Chúa Giêsu chính là tin vui, tin mừng. Ngày nay, có nhiều tin buồn hơn tin vui: tai nạn, động đất, thiên tai, chiến tranh,… Mẹ Maria là người đầu tiên nhận được tin vui. Vậy Mẹ đã sống như thế nào? Đầu tiên, Mẹ đã hiệp thông với Đức Giêsu trong cầu nguyện, để từ đó nhận ra ý muốn thánh của Chúa trong cuộc sống và trả lời lời mời gọi của Chúa qua hai từ “xin vâng”.

Chúng ta rộng lượng đáp lại Lời Chúa mời gọi là làm người đại diện mang tin vui đến cho mọi người trong một thế giới đầy uất hận. Có ba điểm cần nhớ rằng:.

  • Hiệp thông với Chúa trong cầu nguyện, để có Chúa trong cuộc đời.
  • Làm việc của Chúa thì xin vâng theo ý Chúa.
  • Là sứ giả đem tin vui cho mọi người qua đời sống của HHTM là Hiệp sống – Xin vâng- Phục vụ”.

Hôm nay chuẩn bị lòng vui mừng ngày Truyền thống Hải đăng và Hải thông – Lễ Truyền Tin là những người mang tin vui, chúng ta cần đồng lòng với Chúa, đồng lòng với nhau, tuân theo ý Chúa để phục vụ mọi người.

Sau đó im lặng trong mười phút để tất cả thành viên suy ngẫm, xem xét bản thân và quyết tâm sống theo gương Mẹ Maria, theo hướng dẫn của HHTM: Hiệp sống – Xin vâng – Phục vụ để mang Chúa đến với mọi người, mọi nơi. Thực hiện điều đó không dễ dàng. Mỗi người đều cần phải đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, uống từ nguồn nước thiêng liêng của Ngài để mang lại sự sống muôn đời.

Hiệp Hội Thánh Mẫu: tĩnh tâm truyền thống

Buổi tĩnh tâm và chầu Thánh Thể kết thúc lúc 18giờ10.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *