Giờ Thân là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Thân có gì đặc biệt?

Theo Lời Phật tìm hiểu phương pháp tính của tổ tiên từ lâu đời, một ngày chỉ có 12 giờ thay vì 24 giờ như hiện nay. Tuy nhiên, đối với thế hệ hiện tại, phương pháp này vẫn là một khái niệm xa lạ. Vậy bây giờ là giờ mấy và người sinh vào thời điểm này có định mệnh tốt hay xấu?

Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết này!

1.Giờ Thân là mấy giờ?

Giờ Thân là một trong 12 giờ trong ngày theo lịch truyền thống Trung Quốc, bắt đầu từ 7h và kéo dài đến 9h sáng.

(Gọi là giờ Thân vì đây là thời điểm bầy khỉ hú dài và nhiều nhất).

Cách tính giờ của ông cha ta sử dụng Can chi và gọi mỗi giờ Âm lịch là 2 tiếng. Có 12 khung giờ tên theo 12 con giáp như Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Những mốc thời gian này được sử dụng trong suốt ngày Âm lịch rút ngắn chỉ còn 12 giờ.

Theo đó, thời gian Thân sẽ nằm trong khoảng từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều. Đây là thời điểm mọi người sẽ có bữa ăn được gọi là “bữa lỡ”. Trong khu rừng, các bầy khỉ sau khi tìm kiếm thức ăn sẽ nhanh chóng trở về tổ của mình và cũng thể hiện bản thân bằng cách kêu lên những âm thanh to và dài liên tục.

Giờ Thân được chia thành 3 khoảng thời gian cụ thể như sau:.

– Đầu giờ Thân: Từ 15h – 15h40.

– Giữa giờ Thân: Từ 15h40 – 16h20.

– Cuối giờ Thân: Từ 16h20 – 17h.

2.Đặc điểm chung của những người sinh giờ Thân

Nhìn chung, những người sinh vào giờ Thân thường rất hài hước. Tuy nhiên, không nên vội vàng suy đoán về nội tâm của họ: Dù bề ngoài thể hiện sự vui vẻ, nhưng bên trong lại ẩn chứa rất nhiều sự đa nghi.

Đặc điểm chung của những người sinh giờ Thân là họ có tính cách năng động, nhiệt tình và đầy sức sống. Họ thường rất cầu tiến và đam mê công việc, đồng thời cũng rất quan tâm đến sự an toàn và ổn định trong cuộc sống.

(Người sinh vào giờ Thân luôn đặt tình cảm lên hàng đầu).

Những cá nhân này có khả năng giao tiếp tốt, xử lý nhanh nhạy trong mọi tình huống và đầu óc phán đoán được tốt trước các vấn đề. Vì vậy, họ dễ được yêu mến và ít gặp khó khăn trong công việc. Thích hợp cho việc khởi nghiệp và thử sức trong các công việc sôi động và năng động.

  • Nam giới: Sẽ thật hạnh phúc nếu yêu một chàng trai sinh vào giờ Thân. Họ đặt tình yêu lên hàng đầu, sẵn lòng làm tất cả để bảo vệ mối quan hệ của mình. Không chỉ vậy, những chàng trai này luôn biết cách để đối tác của mình cảm thấy an tâm, tin tưởng, là người luôn đứng vững và sẵn sàng tạo nên những bất ngờ ngọt ngào.
  • Phái đẹp: Những người được sinh ra vào giờ Thân thường có tính cách thông minh, dễ thương, thu hút sự chú ý của nhiều người. Họ thường thành công trong việc đạt được mục tiêu nhờ vào sự khéo léo và linh hoạt.

Tìm hiểu thêm: Giờ Tỵ là bao nhiêu? Người sinh vào giờ này có hạnh phúc hay không?

3.Sinh giờ Thân sướng hay khổ?

Những người sinh vào giờ Thân thường không cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Họ thường phải đi khắp nơi để kiếm sống và đầu đời gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên khi đã có chỗ đứng vững chắc, cuộc sống sẽ trở nên dễ chịu hơn. Thích hợp để lập gia đình ở tuổi muộn, dễ dàng tìm được người đồng hành thích hợp và đồng cảm.

Sinh giờ Thân sướng hay khổ? Đây là câu hỏi trầm cảm và thường được đặt ra trong những lúc suy nghĩ về ý nghĩa cuộc đời và tình trạng tâm lý của bản thân. Câu hỏi này có thể đưa ra nhiều câu trả lời khác nhau tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người.

(Người sinh vào giờ Thân thích hợp làm ăn xa, lập gia đình muộn).

Sinh vào đầu giờ Thân (15h00 – 15h40)

Những người sinh vào đầu giờ Thân có tính cách hòa hợp với gia đình và người thân. Với trí tuệ sáng sủa từ khi sinh ra, họ suy nghĩ cẩn thận và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Mặc dù gặp khó khăn nhưng họ luôn được sự hỗ trợ của những người tốt bụng, và có cuộc sống đầy đủ, sung túc.

Sinh vào giữa giờ Thân (15h40 – 16h20)

Những người sinh trong khoảng thời gian này thường gặp khó khăn trong việc hòa hợp với gia đình do mệnh khắc cha, anh em. Tuy nhiên, nếu cố gắng, họ có thể đạt được thành công trong sự nghiệp mặc dù có những trở ngại.

Sinh vào cuối giờ Thân (16h20 – 17h00)

Khác với thời gian trên, người sinh vào cuối giờ Thân thường không hợp với mẹ và thường gặp khó khăn trong cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, đừng lo lắng quá vì khi đến 26 tuổi, cuộc đời của họ sẽ có những sự thay đổi tốt đẹp về tình cảm và sự nghiệp. Cuộc sống sau này ổn định, làm việc cũng dễ dàng hơn.

Trên đó là những thông tin hữu ích về giờ Thân và vận may của những người sinh vào giờ này. Tuy nhiên, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo vì vận may của mỗi người còn phụ thuộc vào tinh thần, quá trình học tập, tu dưỡng bản thân,… Đó chính là những yếu tố quan trọng để mỗi người quyết định tương lai của mình!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *