Giờ Dần là mấy giờ? Tử vi và vận mệnh cho người sinh giờ Dần

Theo Lời Phật tìm hiểu, nếu bạn hoặc người thân của bạn sinh vào giờ Dần nhưng chưa hiểu giờ Dần tương ứng với mấy giờ và cách tính tử vi cho người sinh vào giờ này, hãy đọc bài viết sau đây của Lời Phật để tìm hiểu thêm.

Bây giờ là mấy giờ theo giờ Dần?

Giờ Dần là một trong 12 giờ trong ngày theo lịch truyền thống của Việt Nam, bắt đầu từ khoảng 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều.
Giờ Dần là mấy giờ?

Đầu tiên, hãy cùng nhau giải đáp chính xác thắc mắc về giờ Dần là mấy giờ. Từ xa xưa, khi chưa có đồng hồ, người Việt đã biết dựa vào chu kỳ xuất hiện của Mặt Trăng và Mặt Trời để tính toán thời gian. Sự xuất hiện của Mặt Trăng được sử dụng để tính giờ theo hệ Can Chi.

Vì vậy, thời gian từ 03h00 – 05h00 sáng được gọi là giờ Dần và tương ứng với con Hổ. Giờ Dần được phân chia thành ba phần là đầu, giữa và cuối giờ. Chi tiết như sau:

• Từ 03h00 đến 03h40: đầu giờ Dần.• Từ 03h40 đến 04h20: giữa giờ Dần.• Từ 04h20 đến 05h00: cuối giờ Dần.

Giờ canh Dần là thời điểm trong ngày được chia thành 12 canh, mỗi canh kéo dài khoảng 2 tiếng. Canh Dần nằm trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng theo lịch truyền thống của người Việt Nam.

Mấy giờ là giờ của canh Nhâm? Canh nào thuộc về canh Dần?
Giờ Nhâm Dần là mấy giờ? Giờ Dần thuộc canh mấy?

Sau khi nắm được giờ Dần là mấy giờ, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về canh mà giờ Dần thuộc vào. Theo truyền thống, tổ tiên chúng ta đã phân chia giờ vào các canh trong buổi tối. Cụ thể, chúng ta có:

Từ 19h00 – 21h00 Canh 1
Từ 21h00 – 23h00 Canh 2
Từ 23h00 – 01h00 Canh 3
Từ 01h00- 03h00 Canh 4
Từ 03h00 – 05h00 Canh 5

Vì giờ Dần nằm trong khoảng thời gian từ 03h00 – 05h00 nên giờ Dần thuộc canh 5.

Có những phương pháp tính thời gian Dần nào khác nhau?

Theo phương pháp can chi

Bao nhiêu giờ là giờ Dần? Tính thời gian theo Can Chi như thế nào để biết giờ Dần?
Giờ Dần là mấy giờ? Theo Can Chi tính giờ Dần thế nào?

Thời gian theo hệ Can Chi được cho là do ngũ hành biến đổi và tạo thành 6 cặp âm dương, trong đó tên của mỗi chi tương ứng với một động vật gần gũi với cuộc sống của người nông dân. Việc tính toán giờ trong ngày theo hệ Can Chi cũng liên quan đến tập tính của các động vật này.

Mỗi giờ trong Can Chi (âm lịch) tương đương với hai giờ trong dương lịch, được chia thành ba phần: đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Vì vậy, để lấy giờ Can Chi chính xác, bạn nên chọn giữa giờ. Để hiểu rõ hơn về cách chuyển đổi giờ giữa lịch dương và lịch âm, bạn có thể tham khảo chi tiết dưới đây:

Giờ Tý 23h – 1h Giờ Ngọ 11h – 13h
Giờ Sửu 1h – 3h Giờ Mùi 13h – 15h
Giờ Dần 3h – 5h Giờ Thân 15h – 17h
Giờ Mão 5h – 7h Giờ Dậu 17h – 19h
Giờ Thìn 7h – 9h Giờ Tuất 19h – 21h
Giờ Tỵ 9h – 11h Giờ Hợi 21h – 23h

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi về giờ Dần là khoảng thời gian từ 3 đến 5 giờ sáng, bởi đây là thời điểm mà con cọp hung dữ nhất.

Tìm hiểu thêm: Giờ Tý hiện tại là mấy giờ? Sinh vào giờ Tý có phải là may mắn hay không?

Tính theo 12 con vật của chu kỳ hoàng đạo.

Mấy giờ theo lịch Dần? Mấy giờ theo lịch Dần tính theo 12 con giáp?
Giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần là mấy giờ? Giờ Dần tính theo 12 con giáp
 • Giờ Tý (23-1h): Loài chuột hoạt động mạnh đi kiếm ăn.
 • Giờ Sửu (1-2h): Loài trâu đang nhai lại để chuẩn bị đi cày.
 • Giờ Dần (3-5h): Thời điểm loài hổ hung hãn nhất trong ngày.
 • Thời điểm từ 5 đến 7 giờ sáng được gọi là giờ Mão (mèo) ở Việt Nam, tuy nhiên cũng có những nơi gọi là giờ thỏ, đây là thời điểm mà trăng (thỏ ngọc) vẫn chiếu sáng.
 • Giờ Thìn (7-9h): Thời gian rồng quây mưa (quần long hành vũ).
 • Giờ Tỵ (9-11h): Thời gian loài rắn không hại người.
 • Giờ Ngọ (11-13h): Thời điểm ngựa có dương tính cao nhất.
 • Giờ Mùi (13-15h): Thời gian loài dê ăn cỏ.
 • Giờ Thân (15-17h): Đầy là lúc đàn khỉ hú nhau về nghỉ ngơi.
 • Giờ Dậu (17-19h): Giờ gà bắt đầu lên chuồng.
 • Giờ Tuất (19-21h): Lúc chó bắt đầu canh giữ nhà.
 • Giờ Hợi (21-23h): Thời gian loài lợn ngủ say nhất.

Những cá nhân được sinh ra vào thời điểm giờ Dần có những đặc trưng nào?

Của người Việt Nam là thân thiện, hòa đồng và có truyền thống tôn trọng gia đình.Tính cách phổ biến của người Việt Nam là thân thiện, giao lưu và có truyền thống tôn kính gia đình.

Bao nhiêu giờ là thời điểm của Dần? Những người sinh vào thời điểm này có những đặc điểm gì?
Giờ Dần là mấy giờ? Người sinh vào giờ Dần thường có đặc điểm gì?

Từ lâu, người Việt đã truyền miệng câu ca dao ”Sinh giờ Dần, đẻ giờ Thân, thì Dần chẳng kém ai”. Ý nói những người sinh vào giờ Dần thường có phẩm chất và tính cách đặc biệt, thường là những người tài năng trong xã hội.

Giới, sự nghiệp thường được đặt lên hàng đầu. Họ luôn cố gắng để thành công trong công việc và đạt được thành tích cao. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ dành ít thời gian cho bản thân và gia đình.Với phái mạnh, sự nghiệp thường được đặt lên hàng đầu. Họ luôn cố gắng để đạt được thành tích cao và thành công trong công việc. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là họ dành ít thời gian cho bản thân và gia đình.

Thường thì nam giới sinh vào khung giờ Dần sẽ có những đặc điểm tính cách như can đảm, mạnh mẽ và khá cẩn trọng. Họ luôn tỏa sáng bởi tinh thần dám nghĩ dám làm và có khả năng lãnh đạo nên sự nghiệp trong tương lai của họ khá thành đạt.

Bây giờ là mấy giờ? Đặc tính của giờ dần của nam giới.
Giờ dần là mấy giờ? Đặc điểm của nam giờ dần

Giới, việc chăm sóc da là rất quan trọng để giữ gìn vẻ đẹp và sức khỏe cho làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc da đúng cách và sử dụng sản phẩm phù hợp với từng loại da.Với phái đẹp, việc bảo vệ và chăm sóc da là rất quan trọng để giữ gìn vẻ đẹp và sức khỏe cho làn da. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách chăm sóc da đúng cách và sử dụng sản phẩm phù hợp với từng loại

Đối với phái nữ sinh vào giờ Dần thường có tính cách độc lập và mạnh mẽ, nhưng cũng không thiếu sự dịu dàng và nết na – trong nhu có cương. Nữ sinh này thường quyết đoán và sẵn sàng dành nhiều tâm huyết cho công việc mà họ đam mê.

Bí mật số phận của những người được sinh vào thời điểm Dần

Bây giờ là mấy giờ theo giờ Dần? Tổng quan vận mệnh của những người sinh vào thời điểm này.
Giờ Dần là mấy giờ? Tổng quan vận mệnh của người sinh giờ Dần

Được sinh vào thời điểm sớm nhất của giờ Dần (từ 3h00 đến 3h40′)

Những người sinh vào khoảng thời gian từ 3h00 đến 3h40 được xem là có tuổi thơ ít được liên kết với gia đình và không hoà hợp với cha mẹ của mình. Về sự nghiệp, họ sẽ phải trải qua nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau để tích lũy kinh nghiệm và đạt được thành công.

Sinh vào thời điểm giữa giờ Dần (từ 3h40′ – 4h20′)

Các người sinh vào thời điểm giữa giờ Dần (từ 3h40 đến 4h20) theo tử vi sẽ có một gia đình hạnh phúc, ấm cúng, anh chị em gắn bó và hòa thuận. Họ cũng có mệnh đại cát, tức là luôn gặp nhiều may mắn và được phú quý suốt đời.

Được sinh vào khoảng thời gian cuối giờ Dần (từ 4h20′ đến 5h00)

Những người có giờ sinh vào cuối giờ Dần (từ 4h20 đến 5h00) ban đầu có thể gặp khó khăn, nhưng sau đó sẽ đạt được nhiều thành công tốt đẹp. Trên con đường sự nghiệp, sau những khó khăn ban đầu, họ cũng sẽ tìm được nhiều may mắn và đạt được thành công nhất định.

Giải thích vận số và tử vi cho những người sinh vào giờ Dần theo độ tuổi.

Thời gian trôi đi chậm rãi – Tuổi Tý đang trôi qua.

Những người sinh vào giờ Dần trong bát tự khi tuổi Tý sẽ có vận mệnh khá thuận lợi, do có sự tương sinh trong cục diện.

Bây giờ là mấy giờ – Tử vi của người sinh vào giờ Tý.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Tý sinh vào giờ Dần

Trong cuộc sống, chúng ta luôn gặp nhiều thăng trầm và đôi khi may mắn đến cùng với thành công và danh vọng. Có những người sinh ra với tài năng và sự thông minh, cho phép họ tự tạo dựng sự nghiệp từ bàn tay trắng. Đặc biệt, những người này có khả năng giao tiếp tốt, luôn được lòng người xung quanh.

Giờ Dần – Tuổi Tý

Bạn muốn viết lại câu này như thế nào? Vui lòng cung cấp câu văn gốc.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Sửu sinh vào giờ Dần

Người sinh vào giờ Dần với tuổi Sửu sẽ có vận mệnh tốt đẹp, được ủng hộ bởi những người quý trong mọi việc, tuy nhiên cũng có thể gặp phải những trở ngại. Trong sự nghiệp và cuộc sống, có thể bị kẻ xấu hãm hại nhưng sẽ được giải quyết một cách nghiêm túc và công bằng. Mặc dù có tài năng và sức hấp dẫn, nhưng không phải lúc nào cũng đạt được thành công vượt trội.

Thời điểm Dần – Năm sinh Dần

Bao nhiêu giờ rồi - Tử vi của những người sinh vào giờ Dần.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Dần sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần thường có trí tuệ vượt trội, tài năng đặc biệt và được yêu mến bởi mọi người. Bởi vì trải qua những khó khăn, họ luôn đánh giá cao những gì đang có. Vận may của họ sau này thường rất phát đạt, được sống trong sự giàu có và sung túc.

Giờ Dần – Tuổi Thìn

Bao nhiêu giờ là thời điểm giờ Dần - Tử vi của những người sinh vào giờ Dần.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Mão sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần có số mệnh tương đối, không quá tốt cũng không quá xấu. Đơn giản là họ phải lao động chăm chỉ để có thu nhập. Dù có khó khăn nhưng họ luôn tin tưởng vào cuộc sống, gia đình hạnh phúc và luôn vui vẻ, nở nụ cười trên môi.

Thời điểm hiện tại là Dần – Năm sinh của bạn là Thìn

Bao nhiêu giờ là giờ Dần - Tử vi của người sinh vào giờ Dần của tuổi Thìn.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Thìn sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần trong tuổi Thìn thường phải đối mặt với nhiều khó khăn và gian truân trong cuộc sống. Dù đã cố gắng hết sức nhưng sự nghiệp của họ chỉ đạt mức trung bình và không có sự phát triển đáng kể. Ngoài ra, đôi khi họ còn phải đối mặt với nhiều rủi ro và thử thách khắc nghiệt trong cuộc sống, có người thậm chí có số phận ngắn ngủi và dễ bị mất sớm.

Thời điểm hiện tại là Dần – Năm Tỵ.

Bao nhiêu giờ là thời điểm Giờ Dần - Tử vi của những người sinh vào năm Tuất vào thời điểm này.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Tỵ sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần trong tuổi Tỵ thường có cuộc sống khá tự do và vui vẻ, nhưng lại luôn bận rộn với công việc kinh doanh. Với tính cách mạnh mẽ, kiên định và can đảm, họ có thể xây dựng sự nghiệp thành công từ không.

Giờ Dần – Tuổi Mùi

Bao nhiêu giờ đồng hồ hiện tại – Tử vi của người sinh vào giờ Dần trong thời gian đó.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Ngọ sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần thường phải đối mặt với cuộc sống khó khăn và nhiều trở ngại. Trong lĩnh vực kinh doanh, họ thường bị đối thủ cạnh tranh phá hoại, gây khó khăn cho sự nghiệp. Vì tính cách nóng nảy, họ thường gặp rắc rối trong chuyện gia đình.

Thời điểm Dần – Năm sinh Mùi

Mấy giờ là giờ Dần – Tử vi của người sinh vào giờ Dần tuổi Mùi.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Mùi sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần và tuổi Mùi sẽ có một bản mệnh thuận lợi và tốt đẹp, vì vậy họ có thể đạt được thành công nổi bật và thu hoạch nhiều tài lộc trong sự nghiệp. Tuy nhiên, họ có xu hướng quyến rũ nhiều người nên việc hòa hợp với gia đình có thể gặp khó khăn, thậm chí có nguy cơ chia tay và xa cách.

Thời gian hiện tại là Dần và tuổi của tôi là Thân.

Bao nhiêu giờ là thời điểm giờ Dần - Tử vi của người sinh vào thời điểm này.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Thân sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào Thân và Dần thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Dù có tiền nhưng họ lại không hạnh phúc vì gia đình hay xảy ra xích mích và tranh cãi. Tình cảm giữa vợ chồng và anh em trong gia đình cũng không được hòa hợp, chuyện nhỏ cũng trở nên lớn và bất hòa cãi cọ thường xuyên.

Thời điểm hiện tại là Giờ Dần và năm nay là năm Tuổi Dậu.

Mấy giờ là giờ Dần – Tử vi của người tuổi Dậu sinh vào thời điểm đó.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Dậu sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần trong tuổi Dậu thường có cuộc sống thoải mái và vui vẻ. Họ thành công trong mọi việc làm, tài lộc của họ luôn dồi dào, phong phú. Tuy nhiên, việc sinh con lại gặp khó khăn, có thể phải đợi đến thời kỳ trung vận mới có thể có con cái thuận lợi.

Giờ Dần – Tuổi Tuất

Bao nhiêu giờ là giờ Dần - Tử vi của những người sinh vào giờ Dần trong năm Tuất.
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Tuất sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần trong năm Tuất thường gặp vận đen, dễ mắc bệnh tật và khó chữa trị. Tuy nhiên, họ có cuộc sống tự do và may mắn khi nhờ sự ủng hộ của cha mẹ khi còn trẻ, và sự phúc lộc của con cháu khi lớn lên.

Thời gian hiện tại là Dần và tuổi của bạn là Hợi.

Bây giờ là mấy giờ – Tử vi của người sinh vào giờ Dần trong tuổi Hợi là gì?
Giờ Dần là mấy giờ – Tử vi của người tuổi Hợi sinh vào giờ Dần

Những người sinh vào giờ Dần của tuổi Hợi thường có tính cách hung bạo, nóng nảy và hấp tấp vội vàng, dẫn đến ảnh hưởng đến mọi chuyện và số mệnh không được tốt. Hơn nữa, tính cách này còn ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác trong giao tiếp, khiến tình cảm giữa vợ chồng và anh chị em ngày càng xa cách.

Một vài gợi ý dành cho những người sinh vào thời điểm của con giáp Dần

Mấy giờ là thời điểm của giờ Dần - Người sinh vào giờ Dần cần chú ý những gì?
Giờ Dần là mấy giờ – người sinh vào giờ Dần cần lưu ý điều gì?

Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ thời điểm giờ Dần cũng như cung cách sinh của những người sinh vào giờ này. Dưới đây là một số lưu ý cần lưu ý.

 • Đây là những người phải đi xa, do đó nếu muốn thành công trong sự nghiệp hay có những bước tiến trong công việc thì cần xem xét điều này. Ngoài ra, trong các mối quan hệ với cha mẹ, anh chị em và vợ con cũng sẽ có sự cách xa nhất định.
 • Thời thanh niên không được thuận lợi nhưng đừng lo, bởi khi đến trung niên, tình hình sẽ được cải thiện theo hướng tốt đẹp để đến cuối đời có được cuộc sống viên mãn.
 • Đối với nữ sinh vào giờ Dần, có thể gặp được người chồng quan tâm, chu đáo. Tuy nhiên, tính cách nóng nảy, gay gắt của cô ấy có thể gây tổn thương cho đối phương, vì vậy cần phải biết kiềm chế.

Bài viết đã chia sẻ cách tính giờ Dần theo phương pháp của người xưa, cũng như cung cấp thông tin về tính cách và số mệnh của những người sinh vào giờ này. Hãy đón đọc thêm nhiều kiến thức hữu ích khác trên nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *