Em muốn tham gia vào đạo Công Giáo!

Em muốn vào đạo Công Giáo!

Dạo phố cùng em, tôi may mắn được em chia sẻ nhiều suy nghĩ, ước mơ và thắc mắc liên quan đến tôn giáo. Là người thông thái, em hiểu rõ rằng mỗi tôn giáo đều có những phương pháp giúp con người tìm đến hạnh phúc, bình an. Nhưng chi tiết những phương pháp đó là gì, thì em không biết! “Thượng đế là ai, Ngài có tồn tại không? Đạo Thiên Chúa có thực sự là con đường tốt nhất để em tiến tới không?” Đó là chuỗi những câu hỏi mà em luôn luôn trăn trở. Tất nhiên tôi không thể giải thích một cách đầy đủ về Thiên Chúa cho em vào lúc này. Thay vào đó, tôi lắng nghe và chia sẻ chút trải nghiệm của mình về Thiên Chúa với em. Trong đó cũng chứa đựng những lời cầu nguyện dành cho em. Ước gì Thiên Chúa ban cho em ánh sáng để em can đảm đi theo Ngài.

Dừng lại bên vỉa hè dưới bóng cây cổ thụ, tôi chỉ cho em nhà Dòng Thánh Phaolô, một tu viện cổ kính với những hình ảnh người tu sĩ đang đi dạo trong khu vườn. Ông Phaolô là người theo đạo Do Thái. Khi Đức Giêsu sống lại, Giáo Hội Công Giáo đang trong giai đoạn phát triển. Trong tình huống đó, chính Phaolô đã cố gắng thuyết phục những người tin vào Đức Giêsu. Trong quá trình truy tìm và bắt giữ những tín đồ theo đạo này, Phaolô đã được Chúa Giêsu phục sinh kêu gọi: hãy tin vào Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô. Ông đã tin và trở thành một môn đệ truyền giáo nhiệt thành và vĩ đại trong Giáo hội Công Giáo sơ khai.

Sở dĩ tôi lan man đến vấn đề thánh Phaolô, để nói với em rằng hàng ngày có nhiều người được Đức Giêsu mời gọi trở thành con cái của Chúa. Lời mời đó không có âm thanh, không ồn ào, không lôi kéo, nhưng nó nhẹ nhàng biến đổi trong lòng những ai muốn đi theo Ngài. Nó cũng giống như những điều em chia sẻ với tôi.

“Tôi không hiểu về Thiên Chúa nhiều, nhưng mỗi khi buồn, những lúc gặp chuyện không may, tôi cũng cầu nguyện cho Chúa. Điều đáng ngạc nhiên là tôi cảm thấy yên bình hơn, và được may mắn hơn.” – Tôi nói trong cảm xúc.

Sự chia sẻ đó cũng là dấu chỉ để em nhận thấy Thiên Chúa đang mời gọi mình. Tất nhiên Thiên Chúa không hiện diện như bất kỳ ai hoặc bất kỳ vật thể hữu hình nào. Ngài có mặt đó, nhưng ta không thể nhìn thấy bằng đôi mắt vật lý. Ngược lại, qua lời em nói, chúng ta có thể cảm nhận được Thiên Chúa và Ngài đang điều khiển cuộc sống của chúng ta. Đó là một trong những cách để em nhận thấy Thiên Chúa thực sự đồng hành với mỗi người.

Điều em tò mò đã làm tôi ngạc nhiên: “Em có thể theo đạo Công Giáo, nhưng vẫn tin vào Đức Phật không?” Hỏi như vậy, vì em hiểu rằng nếu em gia nhập đạo Công Giáo, sẽ gặp một số khó khăn từ phía gia đình.

Em thân mến,.

Tôi không muốn đọc quá nhiều tài liệu về vấn đề này! Rõ ràng nếu là người theo đạo công giáo, em cũng cần tôn trọng các tôn giáo khác. Nếu em yêu Thiên Chúa nhiều hơn, Ngài sẽ chỉ cho em cách xử lý với gia đình và đón nhận các tôn giáo khác như thế nào. Quan trọng là em cần quyết định theo một tôn giáo duy nhất.

Cảm ơn em vì những chia sẻ và suy ngẫm của em. Hi vọng em để cho trái tim mình yên bình, để “ơn trên” chiếu sáng. Từ đó, tôi tin chắc em sẽ tìm thấy câu trả lời cho cuộc sống tâm linh của mình. Em đừng ngại thì thầm với Thiên Chúa. Ngài hiểu những điều em mong ước. Mặc dù chưa được rửa tội để trở thành con Chúa, nhưng Ngài có cách để em bước vào một thế giới mới. Nơi đó, chắc chắn có nhiều ngôn ngữ tôn giáo mới, giáo lý mới, niềm tin mới, và con người mới. Càng tìm hiểu, hi vọng em càng tin tưởng vào lựa chọn của mình. Chắc chắn không ai hiểu hết Thiên Chúa. Nhưng với tâm hồn mở rộng, với ước ao tốt lành, em sẽ được Thiên Chúa hướng dẫn để gia nhập Giáo Hội của Ngài.

Chia tay em, tôi hy vọng em sẽ có nhiều sự bình an trên hành trình khám phá niềm tin của mình. Em biết điều này: Thiên Chúa tạo ra mọi loài. Nhiều thế kỷ trước Công Nguyên, người Do Thái mong chờ Đấng Cứu Thế. Đức Giêsu Kitô đã đến vào đêm Giáng Sinh. Sau thời gian truyền giáo về Nước Trời, Ngài đã chịu chết. Sau ba ngày, Ngài đã sống lại. Đó là Tin Mừng cho tất cả mọi người. Em có thể đọc những điều này trong Kinh Thánh. Tin hay không, tùy em, vì mỗi người có quyền tự do chọn tôn giáo cho bản thân! Tôi hy vọng em sẽ có nhiều sự bình an để sớm đưa ra quyết định cho hành trình đức tin của mình, em nhé!

Trên đường về nhà, lời em cứ lặp đi lặp lại trong tâm trí tôi: Em muốn theo đạo Công Giáo! Đó là mong muốn tốt lành và cao cả. Hy vọng một ngày nào đó tôi sẽ nhận được tin vui: “Thầy ơi! Em đã nhận bí tích rửa tội rồi!” Tôi hy vọng và cầu nguyện cho em nhiều điều tốt lành!

Thông tin trên đây do Lời Phật tìm hiểu nếu có bất cứ sai sót nào xin góp ý qua phần liên hệ.

Liên quan:

Tìm hiểu về nguồn gốc và các ngày lễ đặc biệt trong đạo Công giáo

Sự khác biệt giữa đạo Tin Lành và đạo Công Giáo


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *