Định nghĩa Cơ Đốc nhân là gì?

Theo Lời Phật tìm hiểu, đây là một điểm khởi đầu tốt để hiểu về khái niệm Cơ Đốc nhân. Nhiều định nghĩa thường chỉ ra những điểm chung của việc liên lạc thực sự trong Kinh Thánh về ý nghĩa của việc trở thành một Cơ Đốc nhân.

Từ Cơ Đốc nhân xuất hiện ba lần trong Tân Ước (Công vụ 11:26; Công vụ 26:28; I Phi-e-rơ 4:16). Các tín đồ theo Chúa Giê-su đầu tiên được gọi là Cơ Đốc nhân tại thành phố An-ti-ốt (Công vụ 11:26) bởi vì họ cư xử, hành động và nói lời giống như Đấng Christ. Từ này ban đầu được người ngoại đạo tại thành phố An-ti-ốt sử dụng như một lời châm chọc, để trêu ghẹo những người tin Chúa Giê-su. Nghĩa đen của từ này là “thuộc về nhóm người của Đấng Christ” hoặc “môn đồ trung thành hay môn đồ của Christ”. Đó là các giải thích đơn giản theo từ điển Webster.

Cơ Đốc nhân là gì?

Theo thời gian, khái niệm “Cơ Đốc nhân” đã mất đi ý nghĩa liên quan đến tôn giáo hay giá trị đạo đức cao, thay vào đó là chỉ một tín đồ của Cơ Đốc giáo. Nhiều người không có đức tin vào Chúa Giê Xu Christ và sống trong một đất nước Cơ Đốc giáo có thể bị coi là Cơ Đốc nhân, nhưng thực tế, việc tham dự nhà thờ hay làm việc cho nhà thờ không đảm bảo trở thành một Cơ Đốc nhân. Điều quan trọng là trở thành một con người đạo đức, không phải chỉ là một tín đồ của Cơ Đốc giáo.

Kinh Thánh dạy rằng không phải công việc lành làm là được Đức Chúa Trời chấp nhận. Tít 3:5 cho biết điều đó: “Không phải vì các việc công bình chúng ta làm, mà là qua lòng thương xót của Ngài, thông qua việc rửa sạch của sự tái sinh và sự đổi mới của Thánh Linh.” Do đó, một Cơ Đốc nhân được tái sinh bởi Đức Chúa Trời (Giăng 3:3; Giăng 3:7; I Phi-e-rơ 1:23) và đặt đức tin vào Chúa Giê Xu Christ. Ê-phê-sô 2:8 nói: “Bởi ân điển qua đức tin mà bạn được cứu, điều đó không phải do bạn, nó là món quà của Đức Chúa Trời.” Một Cơ Đốc nhân đích thực là người đã ăn năn tội lỗi, đặt đức tin và niềm tin vào Chúa Giê Xu Christ duy nhất. Niềm tin của họ không phụ thuộc vào một tôn giáo cụ thể hoặc tiêu chuẩn đạo đức nào, cũng không liệt kê các việc nên hay không nên làm.

Một tín đồ Cơ Đốc thật sự là người tin tưởng và tin vào Chúa Giê-su Kitô, tin rằng Ngài đã chết trên thập tự giá để chuộc tội và sống lại vào ngày thứ ba, chiến thắng cái chết và ban cho cuộc sống đời đời cho những ai tin Ngài. Theo Giăng 1:12, những ai tiếp nhận Ngài và tin vào danh Ngài sẽ được ban cho quyền trở thành con của Thượng Đế. Một tín đồ Cơ Đốc thật sự là một thành viên của gia đình Đức Chúa Trời và được ban cho một cuộc sống mới trong Christ. Dấu hiệu của một tín đồ Cơ Đốc thật sự là tình yêu và sự vâng lời đối với Đức Chúa Trời, như được đề cập trong I Giăng 2:4 và I Giăng 2:10.

Bạn đã quyết định tin tưởng vào Đấng Christ vì những điều đã đọc chưa? Nếu có, hãy nhấn vào nút dưới đây: “Hôm nay tôi sẵn sàng tin tưởng vào Đấng Christ”.

Tìm hiểu thêm: Chúa Giê-su là ai và có tồn tại trong lịch sử hay không?


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *