Điểm qua trang phục trong đạo Cao Đài

Tôn giáo Cao Đài quy định rằng tất cả tín đồ nam nữ đều mặc trang phục áo dài trắng, điều này là đặc trưng độc đáo chỉ có ở Tôn giáo Cao Đài. Điều này thể hiện ý nghĩa sâu sắc về đạo đức.

Theo Lời Phật tìm hiểu, nét đặc trưng của người tín đồ Cao Đài là tính thâm trầm, giản dị, khiêm tốn. Khi mặc chiếc áo dài trắng, màu sắc này thể hiện tính thanh cao, trong sạch và phẩm chất của Cao Đài, đồng thời tôn vinh tinh thần quốc hồn quốc túy của dân tộc Việt và văn hóa tốt đẹp của người tín đồ Cao Đài. Từ đó, đạo Cao Đài được truyền bá khắp thế giới, lan tỏa văn hóa tuyệt vời của dân tộc Việt Nam, được chọn lựa bởi Đức Chí Tôn Thượng Đế và giao hòa với nét thâm trầm tinh túy của người Việt.

Trang phục đạo Cao Đài

Sau khi gia nhập đạo Cao Đài, nam và nữ tín đồ đều phải mặc bộ đạo phục bao gồm chiếc áo dài trắng và nam phái có thêm chiếc khăn đống đen khi tham dự lễ cúng tại thánh thất hoặc tại nhà riêng. Điều đặc biệt của đạo Cao Đài là đạo phục này không chỉ dành riêng cho giới xuất gia mà cho tất cả mọi người, và nó truyền tải hình ảnh của Việt Nam với chiếc áo dài truyền thống của dân tộc đã được giữ gìn bởi người tín đồ Cao Đài trong hơn 90 năm qua và sẽ mãi mãi được giữ vững.

Khi khoác lên mình chiếc áo dài trắng, những người theo Đạo Cao Đài phải luôn nhớ rằng đó là một biểu tượng mang trong đó những giá trị và ý nghĩa sâu xa của dân tộc Việt Nam và của Đạo mình. Chúng ta cần thấu hiểu nhiệm vụ và trách nhiệm của mình khi mặc áo dài trắng này để không vi phạm giáo lý của Đức Chí Tôn.

Tìm hiểu thêm: Các quy tắc trong đạo Cao đài – Ngũ giới cấm

Trong các ngày Đại lễ, trang phục áo dài trắng của những người theo đạo Cao Đài trở nên rực rỡ khi đi vào nhà thờ Đức Chí Tôn và Đức Phật Mẫu, tạo nên một không gian rộng lớn tươi sáng như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp không thể miêu tả hết ý nghĩa. Trang phục này vừa nhẹ nhàng, lung linh, huyền ảo và trong trắng, đồng thời tôn lên sự kín đáo và đáng tôn kính.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *