Con Đã Tôn Vinh Cha Trên Đất

SUY GẪM.

Con Đã Tôn Vinh Cha Trên Đất

Theo Lời Phật tìm hiểu, lời của người bố dượng vẫn còn vang vọng bên tai tôi “Một công việc giá trị thì cần phải được thực hiện tốt”. Nhưng đối với một thiếu niên khi đi làm lần đầu tiên tại tiệm giặt ủi như tôi thì những điều mà người bố dượng tôi nói là không có ý nghĩa. Sau cả buổi sáng chùi rửa cái máy giặt nghĩa địa tôi đã nản lòng. Mỗi lần tôi nghĩ rằng nó đã sạch thì bố dượng tôi lại chỉ một chỗ khác nơi mà tôi chưa lau chùi. Tôi mất đến cả một ngày chỉ để hoàn thành công việc đó.

Sau đó, tôi đã học được bài học và cảm kích những điều mà tiệm giặt ủi đã giảng dạy cho tôi. Nó tương đương với phần của Kinh Thánh chúng ta đang học ngày hôm nay: Tôn trọng Đức Chúa Trời và truyền đạt tình cảm cho nhân loại.

Sự miêu tả về đền tạm và những tấm màn được treo xung quanh và bên trong có vẻ quá chi tiết đối với một độc giả thông thường. Đầu tiên, tại sao chúng ta cần phải biết tất cả các chi tiết về các bộ phận của đền tạm? Và tại sao Đức Chúa Trời lại yêu cầu đền tạm phải có quá nhiều bộ phận và quá nhiều yêu cầu như vậy? Càng khám phá sâu vào bên trong đền tạm thì càng quan trọng, nó không phải là vấn đề bên ngoài của nó, đúng không?

Không sai. Tất cả các chi tiết đều quan trọng với Đức Chúa Trời và cũng quan trọng với dân sự của Ngài. Cách thức thực hiện và bề ngoài của một điều gì đó phản ánh Đức Chúa Trời, Đấng được tôn sùng tại đó. Đó là lý do tại sao vàng được sử dụng để bọc chê-ru-bin, và những bức màn xanh và đỏ phải được dệt bởi các nghệ nhân kỳ cựu. Người mới học nghề không thể làm được điều này. Công việc yêu cầu phải có người thợ giỏi nhất để khi mọi người nhìn vào đền tạm, họ sẽ suy nghĩ về Đức Chúa Trời, người hiện diện trong đền tạm đó, và cảm nhận được sự truyền cảm để sống cuộc sống đẹp như thế.

Từ “Hê-bơ-rơ” được sử dụng để chỉ những người thợ thủ công tài hoa, được coi là “những họa sĩ có tư duy sáng tạo và cao siêu”. Bết-sa-lê-ên, một thợ thủ công chính trong việc xây dựng đền tạm, được mô tả như là một “nhà phát minh” trong nghệ thuật sử dụng vàng, bạc và đồng (Xuất 31:4; 35:32,35). Bết-sa-lê-ên và những người thợ điêu luyện khác không chỉ đơn thuần làm theo mẫu chỉ dẫn, mà đây là những kỹ xảo mỹ thuật để thể hiện sự tôn kính Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên, người được thờ phượng trong đền tạm. Tâm tình của Bết-sa-lê-ên giống với người bố dượng của tôi vì ông hiểu rõ rằng công việc của họ không chỉ đơn thuần là thợ thủ công, mà còn là những nghệ sĩ tài hoa.

ÁP DỤNG.

Khi thực hiện công tác cho Chúa, bạn luôn cố gắng làm tốt nhất để phản ánh sự thanh khiết và hoàn hảo của Đức Chúa Trời. Khi bắt đầu hoặc tham gia vào một công việc mới, bạn luôn quan tâm đến việc công việc đó có thể mang lại vinh quang cho Chúa và thu hút mọi người đến gần Ngài hay không.

Hầu hết các hoạt động trong cuộc sống của chúng ta đều bị ảnh hưởng bởi ngân sách và thời gian, và chúng ta luôn cố gắng giảm thiểu công việc càng nhiều càng tốt. Nhưng nếu chúng ta chú trọng vào chất lượng và hiệu quả hơn là số lượng và tình trạng công việc, thì cuộc sống, chức vụ và mối quan hệ của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Kinh Thánh đã chỉ ra rằng giá trị toàn hảo là tôn vinh Đức Chúa Trời và đối xử tốt với người khác. Những thợ thủ công tinh tế luôn dệt những bức màn cho đền thờ vì sự vinh danh của Đức Chúa Trời. Vì vậy, hãy nhớ rằng mỗi kế hoạch mà bạn thực hiện đều xứng đáng với sự chăm sóc kỹ lưỡng. Hãy trở thành một thợ thủ công tài ba trong tất cả những gì bạn làm hôm nay.

LỜI CẦU NGUYỆN.

Lạy Chúa, xin ban cho con có tinh thần nhiệt huyết và quyết tâm để mọi hành động hôm nay đều mang lại vinh quang cho Ngài. Con cầu nguyện trong danh Chúa Giê-xu. Amen.

Động cơ tốt nhất để thực hiện công việc tốt là chúng ta cần nhận thức rằng chúng ta không chỉ làm việc này cho người chủ trên mặt đất mà còn cho người Chủ trên cao (Elisabeth Elliot).


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *