CÓ BAO NHIÊU VIỆT KIỀU Ở MỸ? NƠI NÀO TẬP TRUNG ĐÔNG NHẤT?

Theo Lời Phật tìm hiểu số liệu thống kê, Việt Nam nằm trong top 10 các quốc gia có số lượng người di cư ra nước ngoài nhiều nhất tại khu vực Đông Á. Mỹ là quốc gia có nhiều người Việt hơn cả. Vậy, số lượng người Việt Kiều ở Mỹ là bao nhiêu và họ tập trung chủ yếu ở khu vực nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết này.

Người Việt định cư ở nước ngoài, bao gồm cả Việt kiều và người Việt hải ngoại, có thể giữ quốc tịch Việt Nam và quốc tịch của nơi đang sinh sống. Thuật ngữ này được sử dụng để chỉ những người này.

Tuy nhiên, hiện nay “Việt kiều” được sử dụng để chỉ tất cả những người Việt Nam đang sống ở nước ngoài, không phải là cách mà những người Việt Nam đó gọi chính họ.

Bao nhiêu người Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ?
Có bao nhiêu Việt kiều ở Mỹ?

Mỹ được xem là một đất nước mạnh trên toàn cầu. Dù chịu khó lao động hết sức nhưng người Việt ở Mỹ vẫn có mức sống cao. Theo thống kê, người Việt kiều chiếm 3% trong tổng số người nhập cư.

Nơi tập trung đông Việt kiều ở Mỹ nhất

Bang California

Hiện nay, khoảng 40% người gốc Việt sinh sống tại Mỹ đang cư trú tại bang California. Họ chủ yếu tập trung ở các quận như Cam, Los Angeles và Santa Clara.

Lý do người Việt chọn bang California:.

  • Sự phân biệt chủng tộc ít được nhận thấy ở Bang California, một nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư đến từ các quốc gia Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc,… Ngoài Việt Nam.
California là nơi có đông đảo cộng đồng người nhập cư nhất thế giới.
Bang California là nơi có nhiều cộng đồng người nhập cư trên thế giới
  • Với sự gắn bó lâu dài, cộng đồng người Việt tại đây ngày càng đông đúc và có nền văn hóa đặc trưng riêng của dân tộc. Khu Little Saigon, quận Cam, bang California là nơi tập trung đông đảo người Việt sinh sống, có chợ, đền, chùa và các hoạt động lễ hội truyền thống giống như ở quê hương.
  • Tỷ lệ việc làm cao: Đặc biệt phát triển các lĩnh vực liên quan đến nông nghiệp và câu đánh cá phù hợp với người dân Việt Nam.

Bang Texas

Số lượng người Việt kiều đang sinh sống tại Texas, Mỹ là bao nhiêu? Cộng đồng người Việt tại đây đã phát triển đáng kể trong những năm gần đây và đứng thứ hai tại Mỹ. Đặc biệt, thành phố Houston đang là điểm đến thu hút rất nhiều người Việt kiều vì những lý do quan trọng.

  • Môi trường sinh sống và thị trường không cạnh tranh khốc liệt ở khu Little Sài Gòn.
Giá cả sinh hoạt ở Texas khá phải chăng đối với người Việt.
Mức chi phí sống tại Texas khá hợp lý với người Việt
  • Với mức phí sinh hoạt và giá nhà hợp lý, cơ hội việc làm tốt hơn, Việt Nam đáp ứng được điều kiện sống và phát triển của người dân.
  • Vùng này có khí hậu ẩm và nhiệt đới thích hợp với người dân Việt Nam. Tại các khu vực gần biển, khí hậu được xem là mát mẻ hơn. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm không quá đáng kể.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu hơn về tình hình số lượng Việt kiều tại Mỹ.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *