Câu nói hay về lòng kiên trì hé lộ chìa khóa cho mọi thành công trong cuộc sống

Theo Lời Phật tìm hiểu, các câu nói tuyệt vời về lòng kiên trì giúp bạn hiểu thêm về thành công và tìm ra phong cách sống lý tưởng cho bản thân.

Bạn đã bao lần nghe về sự kiên trì của người khác làm bạn ngưỡng mộ? Thực ra, bạn cũng đã từng kiên trì để đạt được mục tiêu của mình, nhưng có lẽ bạn chưa quan tâm đến nó đủ nhiều. Hãy đọc những câu nói tuyệt vời về sự kiên trì và chọn những câu yêu thích nhất để ghi nhớ trong tâm trí và trở thành hướng dẫn cho cuộc sống của bạn!

1. Kiên trì và nhẫn nại,.

Không chịu lùi một phân,.

Vật chất tuy đau khổ.

Không nao núng tinh thần.

(Hồ Chí Minh).

2. Tôi suy nghĩ suốt năm tháng. Tôi đã đưa ra chín mươi chín kết luận sai lầm trước khi đến lần thứ một trăm mới đúng, như Albert Einstein đã nói.

3. Chắc hẳn đã có rất nhiều lần con người từ bỏ mà chỉ cần một chút cố gắng, một chút kiên nhẫn thêm thì anh ta sẽ đạt được thành công. (Elbert Hubbard).

4. Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ. (Benjamin Franklin).

5. Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì.(Samuel Johnson).

6. Người chuyển núi bắt đầu bằng việc dỡ những hòn đá nhỏ. (William Faulkner).

7. Không rắc rối nào đứng vững được trước cuộc tấn công của suy nghĩ kiên trì. (Voltaire).

Mọi cố gắng đều cần đến khả năng vượt qua những bước cuối cùng, lên kế hoạch tận tình, chịu đựng những giờ phút cuối cùng trôi qua. Chiến đấu đến hồi kết… Là phẩm chất chúng ta cần có để đối mặt với tương lai như những người hoàn thành nhiệm vụ. (Henry David Thoreau).

Mỗi khi tôi cảm thấy không thể tiếp tục, tôi sẽ ép bản thân tiến lên phía trước. Thành công của tôi dựa trên sự kiên trì, không phải may mắn (Estee Lauder).

cau noi hay ve long kien tri

11. Tôi có thể cho bạn công thức thành công sáu chữ: Nghĩ kỹ lưỡng – theo tận cùng. (Eddie Rickenbacker).

12. Thường mất nhiều thời gian để tìm được đường ngắn hơn.

13. Sự kiên trì là chìa khóa giúp bạn vượt qua hầu hết các thử thách. Khi bạn tập trung vào một điều gì đó, bạn phải sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, bao gồm sự kiên nhẫn, thất vọng và thậm chí cả việc thay đổi chiến lược để đạt được mục tiêu. Nhưng sau cùng, bạn sẽ nhận ra giá trị vô giá của sự kiên định.

14. Bằng sự kiên trì, bạn sẽ có nhiều cơ hội để đạt được những thành tựu có lợi cho bản thân. Dù vấp phải khó khăn đến đâu, việc kiên trì lâu dài sẽ giúp bạn đạt được thành công. (Jack Canfield).

15. Nỗ lực chỉ hoàn toàn trao đi phần thưởng sau khi người ta không chịu bỏ cuộc. (Napoleon Hill).

16. Niềm tin đem lại điều tốt đẹp, sự kiên trì đem lại điều tốt đẹp hơn và sự không bỏ cuộc đem lại điều tốt đẹp nhất.

17. Trong mọi cuộc hành trình đều có thể gặp khó khăn, nhưng điều tệ hại hơn cả là từ bỏ. Hãy kiên trì tiếp tục và sử dụng sự kiên nhẫn để đương đầu với những khó khăn đó.

Sự kiên trì không gì trên đời có thể thay thế được. Kỹ năng cũng không thể; không phải tất cả những người có kỹ năng đều thành công. Thiên tài cũng không; không phải ai cũng được đánh giá cao. Học vấn cũng không; có nhiều người có học vấn nhưng vẫn thất nghiệp. Sự kiên trì và quyết tâm là vô song! (Calvin Coolidge). Xem thêm: 55 câu nói hay về thất bại để trở nên mạnh mẽ hơn.

19. Mọi người đều có khả năng thực hiện phép biến hóa, mọi người đều có thể đạt được mục tiêu nếu họ có thể suy nghĩ, chờ đợi và kiên trì, như đã được tác giả Hermann Hesse nhắc nhở.

20. Không có bất kỳ điều bí mật nào dẫn đến thành công. Đó chỉ là kết quả của việc chuẩn bị kỹ càng, nỗ lực hết mình và học hỏi từ những thất bại! (Colin Powel).

Khong co long kien tri thi ban kho thanh cong

21. Sự kiên nhẫn giúp bạn tiến lên sau những thất bại, những trở ngại chỉ làm cho bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Mỗi bài học đều giúp bạn học hỏi và tự nhận thức rõ hơn về bản thân, từ đó bạn có thể tiếp tục bước đi vững chắc hơn.

Khi tôi gặp những người thành công, tôi thường hỏi nhiều câu để tìm hiểu những yếu tố nào đã đóng góp vào thành công của họ. Thông thường, câu trả lời giống nhau: sự kiên trì, nỗ lực và tuyển dụng đúng người. (Kiana Tom).

23. Đừng nghĩ rằng người ta thành công chỉ bởi sự may mắn. Thực tế là mọi người thành công đều có khát vọng và phải cố gắng không ngừng mới đạt được. Tính kiên trì chính là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được thành công.

Nếu ta không bỏ cuộc và luôn đuổi theo đam mê sâu nhất, ta sẽ tiếp tục tiến bộ. Thời điểm để thăng hoa không phải là do ta quyết định. Nó sẽ đến đúng lúc của nó như lời của Denis Waitley.

25. Nếu bạn không có khả năng bay, hãy thử chạy. Nếu không thể chạy, hãy đi bộ. Nếu không thể đi bộ, hãy cố gắng từng bước một. Dù bạn làm gì, hãy nhớ luôn tiến về phía trước! (Martin Luther King, Jr.)

26. Sức mạnh của nước không phải là nguyên nhân duy nhất gây ra quá trình mòn đá, mà còn phụ thuộc vào tần suất lặp đi lặp lại của dòng chảy. (Holly Chen).

27. Chìa khóa cho mọi vấn đề là lòng kiên nhẫn.

28. Đĩa thịt gà ngon là kết quả của quá trình từ khi ấp trứng, không chỉ đơn giản là đập vỏ. (Arnold H. Glasgow).

Bí mật của các danh nhân đã trở thành huyền thoại là gì? Họ đã tạo ra những thành tựu vĩ đại, truyền cảm hứng và cứu rỗi vô số linh hồn – và bí quyết của họ chính là lòng kiên nhẫn. (Theo Inayat Khan).

30. Kiên nhẫn đến tạo nên sự xuất sắc. Tài năng đến từ một quá trình kiên nhẫn lâu dài. (Gustave Flaubert).

31. Hãy luôn giữ sự kiên nhẫn và đam mê của bạn, đừng để chúng biến thành sự ngoan cố và không hiểu biết. (Anthony J. D’Angelo).

32. Lòng kiên nhẫn và thời gian làm được nhiều hơn là sức mạnh hay nhiệt huyết. (La Fontaine).

33. Sự kiên nhẫn gặt hái an bình, sự vội vã gặt hái hối tiếc. (J. Dissco).

34. Kiên nhẫn đem đến tình yêu và hạnh phúc. Sự nghiệp và tình yêu là bạn của người kiên trì. (Ovit).

bi quyet cua moi thanh cong la xuat phat tu su kien tri
Câu nói hay về lòng kiên trì cho thấy những người thành công đề cao đức tính này quan trọng như thế nào trong cuộc sống

35. Nếu thế giới chỉ có hạnh phúc, chúng ta sẽ không bao giờ học được sự dũng cảm và sự kiên nhẫn. (Hellen Keller).

36. Thật kỳ lạ là thời gian dạy cho chúng ta sự kiên nhẫn; khi thời gian càng ngắn, khả năng chờ đợi của chúng ta lại càng tăng.

37. Sự kiên trì là tầng lớp bảo vệ phòng chống những điều không đúng cũng như áo ấm phòng chống cái rét. Vì nếu bạn mặc thêm quần áo khi trời lạnh hơn, cái rét sẽ không thể gây hại cho bạn. Tương tự, bạn cần tăng cường sự kiên trì khi đối mặt với những sai lầm nghiêm trọng, và chúng không thể làm bạn lo lắng.

38. Hãy chú ý đến những người dễ nổi giận; vì cảm xúc này càng chậm đến, càng trở nên mạnh mẽ và khó kiểm soát. Sự kiên nhẫn quá đáng có thể trở thành một cơn giận dữ.

40. Trên đường đời hành lý của con người cần mang theo là lòng kiên nhẫn và tính chịu đựng.

41. Kiên nhẫn giúp tiết kiệm thời gian, sức lực và tiền bạc.

42. Sự kiên nhẫn giúp chúng ta đưa ra những quyết định sáng suốt. Sự điềm tĩnh là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đưa ra những quyết định chính xác hơn vì nó giữ cho tư duy của chúng ta không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc hoảng loạn.

43. Nếu bạn có đủ ý chí, bạn sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua mọi trở ngại. Kết hợp với sự kiên trì và đam mê, bạn sẽ tìm ra nhiều phương án sáng tạo để giải quyết vấn đề và đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng.

44. Nếu bao giờ tôi khám phá được những đột phá có giá trị, thì đó là nhờ sự tập trung kiên trì hơn là bởi bất kỳ tài năng nào khác, như đã nói bởi Isaac Newton.

45. Dù có mưa tuyết đổ xuống bao nhiêu, chúng ta vẫn phải tiến về phía trước. Đó là cách duy nhất để giữ cho con đường luôn mở rộng. (Greg Kincaid).

46. Một dòng sông có thể chia cắt một tảng đá không phải nhờ sức mạnh của nó, mà là nhờ sự kiên trì. (Tác giả không xác định).

47. Sự khát khao là con đường dẫn đến thành công trong khi bền bỉ là động lực giúp bạn tiến tới thành công trên hành trình đó! (Bill Bradley).

48. Những con đường chông gai thường dẫn tới những quang cảnh ngoạn mục. (Khuyết danh).

49. Những người tin tưởng sẽ được hưởng điều tốt đẹp, những người kiên trì sẽ có điều tốt đẹp hơn và những người không từ bỏ sẽ được hưởng điều tốt đẹp nhất, theo lời Zig Zigla.

50. Tất cả mọi điều giá trị đều cần thời gian, không có thành công qua đêm. (Jack Canfield).

Tìm hiểu thêm: Các câu nói hay về tình anh em xã hội, stt về tình anh em kết nghĩa cảm động


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *