Các chức sắc, vị trí trong Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam

Theo Hiến chương của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam, danh hiệu và vị trí công việc trong Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam được xếp hạng như sau:

Chức danh của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam được trao cho những tín đồ đã hoàn thành các khoá học Giáo lý hoặc Y lý, thi và đỗ tốt nghiệp. Họ cũng phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định của Giáo hội và pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo.

Hệ thống chức sắc của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam gồm có các phẩm vị:.

+ Môn Tu Huệ gồm các phẩm vị Huấn sư, Giảng sư, Phó Giảng sư, Giảng viên, Thuyết Trình viên;.

Môn Tu Phước bao gồm các cấp bậc trong lĩnh vực Y khoa như Huấn sư, Giảng sư, Phó Giảng sư, Giảng viên và cấp bậc Y tế Phước thiện bậc 2.

Chức danh là những cá nhân đảm nhiệm các vị trí trong các Ban (Ban Trị sự các cấp và các Ban hỗ trợ cho Ban trị sự trung ương), được bầu cử theo chu kỳ.

Hệ thống chức sắc, chức việc của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam

Hiện nay, chức việc của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam được phân định như sau:.

1. Cấp Trung ương có Ban Trị sự Trung ương, với Chánh Hội trưởng đứng đầu. Ban Trị sự Trung ương là cấp quản lý – điều hành cao nhất của Giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật Hội Việt Nam.

2. Cấp Tỉnh/Thành có Ban Trị sự Tỉnh/Thành hội, đứng đầu là chức danh Hội trưởng.

3. Cấp Phường/Xã có Ban Trị sự Chi hội, đứng đầu là chức danh Trưởng ban.

Để thực hiện nhiệm vụ quản lý tổ chức, kinh tế và xã hội đúng với tôn chỉ của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam, Ban Trị sự Trung ương đã thành lập thêm các ban phụ trách, bao gồm:

1. Ban Đạo đức và Ban Chấp hành Đạo đức Trung ương: Được giao trách nhiệm chăm sóc đạo đức, đào tạo và truyền bá giáo lý.

2. Ban Y tế của Trung ương tại Phước Thiện có trách nhiệm quản lý các phòng thuốc về Y Dược Nam, Y Dược Đông và Y Dược Tây, cũng như đào tạo và giảng dạy.

Ban Hộ đạo: Chịu trách nhiệm về việc giao tiếp và đoàn kết giữa các nữ Tín đồ, hỗ trợ các hoạt động của Ban Trị sự Trung ương.

4. Ban Kinh tế: Phụ trách phát triển kinh tế.

5. Ban Thanh thiếu nhi Tịnh độ phụ trách các hoạt động Thanh thiếu nhi trong Giáo hội.

Nhiệm vụ và quyền hạn của các Ban phụ tá sẽ được chi tiết trong Nội quy được ban hành bởi Ban Trị sự Trung ương.

Hệ thống chức sắc, chức việc của Giáo hội Tịnh độ Cư sỹ Phật hội Việt Nam

Https://vanhoatamlinh.Com.

Khám phá về nền văn hóa tâm linh của người Việt từ thời xa xưa đến hiện nay. Các phong tục, tập quán và tín ngưỡng (bao gồm Phật giáo, Công giáo, Tin lành và Đạo Mẫu).


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *