Bí mật về Ngọc Hoàng Thượng Đế và tín ngưỡng tứ phủ

Ngọc Hoàng – vị quốc vương thống trị không gian trời và đất đai

Theo Lời Phật, Ngọc Hoàng Thượng Đế là vị quốc vương của Thiên cung, có quyền lực tối cao và có khả năng điều khiển mưa, sấm chớp, nước lửa… Ngọc Hoàng đứng đầu tất cả các thần tiên và có thẩm quyền ra lệnh cho các vị thần thực hiện ý định của mình.

Ngọc Hoàng trong tín ngưỡng tứ phủ

Ngọc Hoàng là người đứng đầu trong Tín ngưỡng Tứ Phủ ở Việt Nam, được xưng là Vua cha Ngọc Hoàng và là cha của Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Ngọc Hoàng có quyền lực tối cao và được tôn kính như là vị thần đại diện cho sự giàu có, thịnh vượng và quyền lực.

Đoạn văn về Ngọc Hoàng Thượng Đế

Dưới đây là một đoạn văn Ngọc Hoàng Thượng Đế mà chúng tôi đã sưu tầm để giới thiệu cho bạn đọc.

Bản văn vua cha Ngọc Hoàng thứ nhất

“Quản cai Lục giới thần thông
Phép thiêng hiện ra đồng tối linh ảnh
Đấng thần tiên thiên đình một phẩm
Quyền cao uy lẫm Linh Tiêu.”

Mọi người trong nhóm tu lục giới đều yêu thích và tôn kính Chư thần, ngợi ca vào buổi sáng và chiều. Đôi khi họ tổ chức tiệc trên ban công khi cảm thấy nhàn rỗi.

Bản viết của vị vua cha Ngọc Hoàng thứ hai

Thần vàng ngưỡng cao tôn vinh. Người Nhân Đức là Ngọc Hoàng Thượng Đế, được mọi người trong Tam Thanh kính yêu mãi mãi. Một năm mới đầy tuổi thọ và hạnh phúc cho mọi người.

Trên đây là những điều thú vị về Ngọc Hoàng Thượng Đế và tín ngưỡng tứ phủ. Hy vọng bạn đã thấy thú vị và tìm hiểu thêm về vị vua cha này. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và may mắn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *