Ai là Hư Không Tạng bồ tát? Tìm hiểu ngay!

Theo Lời Phật tìm hiểu, tu theo tôn giáo Phật không chỉ là cách để rèn luyện bản thân và trí tuệ, mà còn là cách để học hỏi và tìm hiểu về giáo lý và những kiến thức liên quan đến các vị Phật. Nếu quý vị đang cảm thấy bối rối về Hư Không Tạng Bồ Tát, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

Ai là Bồ Tát Hư Không Tạng?

Hư Không Tạng Bồ Tát còn được gọi là Hư Không Quang, Hư Không Dựng, hay tên tiếng Phạn là Akasagarbha. Ngài thuộc về bát đại Bồ Tát, chuyên trách ban bình an cho tất cả chúng sinh.

Hư Không Tạng Bồ Tát là một trong những vị Bồ Tát quan trọng trong đạo Phật, được coi là vị thánh hiện thân của sự trống rỗng và vô ngã.

Ảnh Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.

Theo truyền thuyết, Ngài có nhiều thân phận đặc biệt, mỗi thân phận đều mang ý nghĩa riêng. Đôi khi Ngài được xem là chủ tôn của Viện Hư Không, đôi khi lại là Bồ Tát thị giả trong viện thích ca. Ngài cũng là một trong 16 vị bản tôn của Kim Cương giới.

Tượng và ý nghĩa của Bồ tát Hư Không Tạng

Bồ Tát Hư Không Tạng được mô tả với thân hình đỏ tươi như sắc máu thịt, đội mũ ngũ Phật trên đầu. Tay phải của Ngài cầm Tam muội da đạo, biểu tượng cho trí tuệ sáng suốt. Tay trái của Ngài đặt bên hông và cầm một cành hoa sen, trên đó có một viên ngọc như ý, tượng trưng cho phúc đức của Người. Người ngồi trên một đài hoa sen rực rỡ và trang trọng, thể hiện sự thông minh và may mắn của Ngài. Do đó, Bồ Tát Hư Không Tạng được tôn kính rất nhiều bởi con người.

Đức Hư Không Tạng được xem là biểu tượng của khôn ngoan, không hề cầu kì và vô tận. Vì thế, những người đang trong quá trình học tập hoặc cố gắng theo đuổi sự nghiệp thường mong muốn được sự bảo trợ của Bồ Tát Hư Không để giúp họ thành công, cũng như bảo vệ sức khỏe và an toàn.

=>Tham khảo mẫu: Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp.

Chuyện kể về Đức Phật Hư Không và Bồ Tát Tạng.

Theo truyền thuyết, Phật Hư Không Tạng Bồ Tát luôn biểu hiện tình thương và lòng nhân ái. Những người có trái tim đầy lòng thương xót cho tất cả chúng sinh sẽ được Ngài tôn vinh vì sự thiền định như đại dương, tâm tĩnh như núi, lòng kiên nhẫn như kim cương và trí tuệ sáng suốt như hằng sa. Đôi mắt của Ngài chỉ dẫn cho mọi người hướng đúng con đường trong cuộc sống, tránh xa những sai lầm to lớn.

Sự tích về Phật Hư Không Tạng Bồ Tát kể về một vị Bồ Tát tuyệt đẹp và tài năng, được tôn vinh trong đạo Phật như một vị thần linh. Theo truyền thuyết, Hư Không Tạng Bồ Tát đã cứu giúp mọi người khỏi nạn đói nghèo và bảo vệ hòa bình cho xã hội.

Ảnh Bồ Tát Hư Không Tạng.

Cũng được truyền tai nhau rằng, nếu một người tận tâm lễ bái và tôn vinh danh hiệu của Đức Bồ Tát Hư Không thì người đó sẽ hiện diện và bảo vệ cho tất cả mọi người. Vì vậy, từ lâu, dân gian đã thờ cúng Hư Không Bồ Tát để mong muốn được phúc đức, thông minh và tránh xa những tai ương trong cuộc đời.

Tầm quan trọng của lời thần chú Hư Không Tạng Bồ Tát

Để ngài hiển linh, người dân Việt Nam cần đọc câu chú Nam Mô Hư Không Tạng Bồ Tát, trong khi đó câu chú Om Vaja ratna om trah svaha được đọc theo tiếng Phạn và On bazara aratano on taraku được đọc theo tiếng Nhật Bản.

Quý vị hoặc gia đình đang trải qua nhiều khó khăn, muốn xin ngài giúp đỡ, chỉ cần lặp lại niệm thần chú nhiều lần, ngài sẽ lắng nghe và giúp đỡ, biến ước nguyện thành hiện thực.

Tuy nhiên, không ai nhận được gì mà không cần phải cho đi. Nếu bạn không nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho bản thân, thì làm sao bạn có thể đạt được hạnh phúc cho chính mình và thế hệ sau? Điều quan trọng là phải tu tập để có thể xứng đáng nhận được những ơn huệ từ các vị thượng đế.

=>Xem thêm: Tượng Phật Phổ Hiền Bồ Tát đẹp.

Có nên tôn kính tượng Bồ tát Hư Không Tạng trong nhà?

Thờ Phật trong nhà luôn là cách để thể hiện sự tôn kính của quý vị đối với các đấng tối cao. Tin vào Bodhisattva Hư Không Tạng thì sẽ được ngài bảo trợ độ trì, gia đình sung túc, yên tĩnh; sức khỏe ổn định, sự nghiệp tiến bộ.

Để đặt bàn thờ Hư Không Tạng Bồ Tát, cần phải có một không gian yên tĩnh, riêng biệt và trang nghiêm. Nên thường xuyên thắp hương, chuẩn bị trái cây và hoa tươi đầy đủ. Cần phải quét dọn và lau chùi kỹ càng, để thể hiện sự tôn kính và sùng bái của bạn đối với ngài.

Thờ tượng ngài Bồ tát Hư Không Tạng trong nhà là một nghi thức tôn giáo phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là trong đạo Phật. Tuy nhiên, việc đặt bàn thờ và thờ tượng trong nhà hay không là tùy thuộc vào quan điểm tôn giáo và thực hành cá nhân của mỗi người.

Ảnh Hư Không Tạng Bồ Tát bằng gỗ.

Tin rằng có những điều thiêng liêng, kiêng kị và lành mạnh, Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ là nguồn tinh thần hỗ trợ cho nhiều người trong con người. Cuộc sống không chỉ có hạnh phúc và bình an, mà còn có những khó khăn và nỗi đau dai dẳng cần một người đến cứu giúp. Vì vậy, hãy đặt niềm tin vào Phật để không còn lo lắng hay sợ hãi bất cứ điều gì nữa.

Ngày kỷ niệm vị Bồ Tát Hư Không Tạng?

Hiện chưa có tài liệu nào ghi chính xác về ngày kỷ niệm của Bồ Tát Hư Không Tạng. Tuy nhiên, được biết vào ngày 13 âm lịch hàng tháng, nếu tụng chú của Bồ Tát Hư Không Tạng thì sẽ được phù hộ và độ trì.

Dựa trên nhiều tài liệu cổ, có thể xem Hư Không Tạng Bồ Tát là anh trai song sinh của Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát. Và ngày kỷ niệm của Ngài là ngày 30 tháng 7 âm lịch.

=>Xem thêm mẫu: Tượng Phật Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp.

Phật Hư Không Tạng và Bồ Tát có cùng tuổi không?

Phật Hư Không Tạng là một trong 12 vị Phật biểu tượng cho 12 con giáp. Về tuổi tương hợp, theo thông tin từ Phật pháp, Ngài sẽ giúp đỡ hai con giáp là Sửu và Dần để nâng cao trí nhớ và trí tuệ. Nhờ đó, những tài năng nghệ thuật cũng được phát triển theo hướng đó.

Đem theo bản Mệnh Phật và Hư Không Tạng của Phật, những người sinh năm Dần sẽ được Ngài giúp khắc phục tính nóng giận, giúp tăng cường mối quan hệ, thành công trong sự nghiệp và phát triển tình cảm tốt đẹp.

Phật Hư Không Tạng Bồ Tát hợp tuổi với những người sinh năm Mão, Thân, Dậu và Hợi trong lịch Đại Việt.

Phật Hư không tạng bồ tát hợp với tuổi gì?

Đeo theo Bản Mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát, những người sinh năm Sửu sẽ được ban cho trí tuệ và sự may mắn từ Ngài, giúp họ khắc phục những tật xấu như nóng nảy hay bướng bỉnh. Ngài sẽ giúp họ có cuộc sống ổn định và công việc thuận lợi.

Hơn nữa, đối với những người đang học tập, khi mang theo tượng Phật sẽ giúp mở mang trí tuệ, hỗ trợ cho việc học tập hiệu quả hơn, nhớ lâu hơn và hiểu sâu hơn. Đối với những người kinh doanh, mang theo tượng Phật Hư Không Tạng sẽ giúp tăng khả năng phán đoán nhanh nhạy và trở nên khôn ngoan hơn. Và đối với những ai đang tìm kiếm hướng đi, tượng Phật sẽ giúp họ tìm thấy con đường phù hợp với bản thân một cách nhanh chóng.

Kinh Hư Không Tạng của Bồ Tát

Theo ngôn ngữ Phạn, lời thần chú của Hư Không Tạng Bồ Tát được phát âm là Om Vaja ratna om trah svaha. Trong khi đó, trong tiếng Nhật Bản, nó được đọc là On bazara aratano on taraku. Đối với người Việt Nam, để tôn vinh Ngài, chúng ta có thể đọc Nam Mô Hư Không Tạng Bồ Tát.

Nếu quý vị hay gia đình đang gặp nhiều khó khăn, muốn cầu nguyện để Ngài giúp đỡ thì chỉ cần lặp lại thần chú nhiều lần. Ngài sẽ lắng nghe và giúp đỡ quý vị. Tuy nhiên, để được Ngài giúp đỡ, quý vị cần tích cực hành thiện, tạo ra nhiều phúc đức.

Hư Không Tạng Bồ Tát được xem là một trong 8 vị Đại Bồ Tát to lớn của Phật Giáo Đại Thừa, đại diện cho sự thông thái vô tận như không gian vô tận.

Hư Không Tạng Bồ Tát Kinh là một trong những kinh điển quan trọng nhất trong đạo Phật, được coi là hướng dẫn cho việc trở thành một Bồ Tát thông qua việc tu tập và giác ngộ. Kinh này được viết bằng chữ Hán và có nội dung sâu sắc về sự giải thoát khỏi vòng luân hồi và đạt được sự giác ngộ.

Kinh Hư không tạng.

Phương pháp cầu nguyện và tôn kính Hư Không Tạng Bồ Tát giúp thu hút may mắn và tài lộc.

Ý nghĩa của vị Bồ Tát Thần Tượng Hư Không

Bồ Tát Hư Không Tạng có tâm từ bi lớn và năng lực đại. Vì vậy, chỉ cần người tu hành tâm thành cầu nguyện, Ngài có thể giúp giải thoát khổ nạn và giúp đắc thọ tại cõi tịnh độ. Thờ phượng Bồ Tát Hư Không Tạng sẽ đưa đến một con đường tài lộc tốt cho những ai tuân theo lời Ngài.

Một số ý nghĩa khi thỉnh và thờ Hư Không Tạng Bồ Tát:.

  • Quý vị sẽ đạt được sự khôn ngoan, trí tuệ khi thờ Hư Không Tạng Bồ Tát.
  • Tăng cường trí nhớ, minh mẫn, hiểu sâu.
  • Ngài sẽ phù hộ cho quý vị tiêu tai hoạn nạn, trí tuệ cũng như phúc đức được thăng tiến.
  • Giúp quý Phật tử và gia đình được bình an.
  • Giúp người tuổi Dần hoàn thiện tính cách, giữ bình tĩnh tốt hơn, kìm hãm những bốc đồng, nóng nảy.
  • Giúp những người sinh năm Sửu hòa nhập với những thay đổi tính cách không ổn định. Tận dụng tối đa tính cách chăm chỉ của họ. Giúp quý Phật tử phát triển sự nghiệp của mình.

=> Xem thêm mẫu: Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đẹp.

Phương pháp cầu nguyện và tôn kính Hư Không Tạng Bồ Tát giúp thu hút may mắn và tài lộc.

Khi cầu nguyện và tôn kính Hư Không Tạng Bồ Tát để được hưởng phúc lộc, người tu Phật cần tuân thủ đạo đức, tránh hành vi xấu xa và độc ác. Nếu mang theo bản mệnh của Phật nhưng tâm không an, bị ám ảnh và xao nhãng thì sẽ không thể đạt được sự chứng minh từ các vị Phật và không ai có thể giúp đỡ được. Hướng tâm về Phật một cách chân thành, tránh xa điều ác, tích lũy nhiều phúc đức. Vì vậy, cần chú ý đến cách cầu nguyện và tôn kính Hư Không Tạng Bồ Tát để được hưởng phúc lộc.

Khi muốn thỉnh bản mệnh Hư Không Tạng Bồ Tát, người tuổi Dần cần phải thực hiện lễ khai quang để kích hoạt linh lực. Chỉ khi đã khai quang, bản mệnh Phật mới có thể giúp cho quý Phật tử được yên bình và đạt được ước nguyện.

Ngoài ra, đây không chỉ là một vật phẩm phong thủy hoặc tử vi thông thường. Cách thỉnh và thờ Phật Hư Không Tạng còn mang nhiều giá trị tâm linh. Vì vậy, cần phải có sự kết nối và nuôi dưỡng tâm hồn toàn diện.

Khi thờ Phật bản mệnh, cần giữ gìn cẩn thận và không nên để người khác tiếp xúc với bản mệnh để tránh làm hỏng tác phẩm của Phật. Hãy thường xuyên lau chùi bản mệnh bằng nước sạch.

Cách thỉnh và thờ Hư Không Tạng Bồ Tát không chỉ giúp tài lộc mà còn giúp tăng cường sự thông suốt trong tư duy và cảm nhận sự bình an, sự thanh thản trong cuộc sống.

Thỉnh tượng hư không tạng về thờ.

Buddhist Art tin rằng Hư Không Tạng Bồ Tát sẽ là nơi tâm linh đáng tin cậy cho những người theo đạo Phật nói chung và Phật tử nói riêng. Nếu quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử muốn thỉnh tượng Hư Không Tạng Bồ Tát để thực hành tâm linh, hãy đến với Trung tâm sáng tạo mỹ thuật Phật giáo Buddhist Art. Tại đây, quý Sư Thầy, Cô, quý Phật tử sẽ tìm thấy những sản phẩm phù hợp với sở thích và giá cả hợp lý, không phải lo lắng về chất lượng.

Với khẩu hiệu “Để tạc tượng Phật trong lòng, phải có tâm Phật”, Trung tâm Buddhist Art chuyên sản xuất tác phẩm điêu khắc mang đậm bản sắc văn hoá và tinh thần Việt. Hy vọng qua bài viết này, Trung tâm Buddhist Art đã giúp quý vị giải đáp thắc mắc về Hư Không Tạng Bồ Tát.

Có thể bạn cũng quan tâm: Tìm hiểu về Đại Thế Chí Bồ Tát và cuộc đời của Ngài


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *