5 đại đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai?

Theo Lời Phật tìm hiểu, Thiền sư Thích Nhất Hạnh có rất nhiều đệ tử, tuy nhiên năm đại đệ tử nổi tiếng nhất của ông là:.

1. Sister Chan Khong (Sư Cô Chân Không)

Sư Cô Chân Không là nữ tu Việt Nam đầu tiên được phong Tăng Ni theo truyền thống Thiền Trúc Lâm. Bà đã đồng sáng lập và hợp tác với Thích Nhất Hạnh trong nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội và hòa bình.

Sư Cô Chân Không là một trong những đệ tử được tôn kính và nổi tiếng của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Bà sinh năm 1938 tại thành phố Huế, Việt Nam, và trước đây đã làm giáo viên trước khi chuyển đổi sang đời sống Tăng Ni trong truyền thống Thiền Trúc Lâm.

Chị Chan Khong đã chạm trán Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên vào khoảng những năm 1950 tại Thiền viện Từ Hiếu ở Huế và trở thành một trong các đệ tử đầu tiên của ông. Bà đã cùng Thích Nhất Hạnh sáng lập và hợp tác trong nhiều hoạt động xã hội, nhân đạo và hòa bình, bao gồm việc thành lập Trung tâm Thiền Plum Village ở Pháp và các hoạt động giúp đỡ những người nghèo, di cư và những nạn nhân của chiến tranh.

Sister Chan Khong (Sư Cô Chân Không) là một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử Phật giáo Việt Nam, được biết đến với sự cống hiến và sự can đảm trong việc tham gia phong trào Phật giáo và hoạt động vì hòa bình thế giới. Cô là đồng sáng lập của Trung tâm Phật giáo Plum Village, nơi được biết đến toàn cầu với các khóa tu và thiền định.

Sư Cô Chân Không cũng là tác giả của nhiều tác phẩm, gồm “Học yêu đích thực: Thực hành Phật giáo trong thời chiến tranh” và “Giây phút hiện tại tuyệt vời: Những câu thơ cảm nhận cho cuộc sống hàng ngày”. Cô đã được vinh danh bởi Tổ chức Liên Hợp Quốc với danh hiệu Đại sứ Hòa bình và được Tổng thống Pháp trao tặng Huân chương Hiệp sĩ của Pháp. Sister Chan Khong vẫn tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực Phật giáo, nhân đạo và hòa bình đến tận ngày nay.

2. Sister True Dedication (Chân Hiếm Nghiên)

Sư cô True Dedication là một trong những sư cô tuân theo phong cách Thiền Làng Mai của Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Cô được sinh ra tại Việt Nam vào năm 1960 và lớn lên ở Sài Gòn trong thời kỳ chiến tranh. Cô trở thành một vị xuất gia vào năm 1990 và theo học Thiền cùng thầy Thích Nhất Hạnh từ đó.

Sister True Dedication (Chân Hiếm Nghiên) là một trong những vị thầy tu nổi tiếng của đạo Phật, đã dành cả đời để tu hành và giúp đỡ những người khó khăn. Với tinh thần cống hiến và tình yêu thương vô bờ bến, Chân Hiếm Nghiên được tôn vinh là một trong những người gương mẫu về đạo đức và lòng nhân ái.

Sư cô True Dedication là một Pháp sư kinh nghiệm trong truyền thống Làng Mai và đã hướng dẫn nhiều khóa tu ở Châu Á và Châu Âu. Cô được biết đến với phong cách giảng dạy ấm cúng và từ bi cũng như khả năng đưa thực hành chánh niệm vào cuộc sống hàng ngày. Cô cũng đã đóng góp cho nhiều sáng kiến cho hòa bình và công bằng xã hội của Thích Nhất Hạnh, bao gồm cả phong trào “Thức tỉnh” cho giới trẻ.

Sư cô True Dedication đã sáng tác một số tác phẩm về việc thực hành chánh niệm, trong đó có ”Tìm kiếm sự yên bình trong mỗi khoảnh khắc” và ”Chuyển động chánh niệm: Mười bài tập cho niềm vui”. Cô đầy tâm huyết truyền đạt những lời dạy của Thích Nhất Hạnh và giúp mọi người đạt được cảm giác yên bình và hạnh phúc trong cuộc sống của họ.

3. Brother Phap Dung (Pháp Dung)

Anh Pháp Dung (Pháp Dung) là một trong các môn đồ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và đang làm việc tại Trung tâm Thiền Plum Village tại Pháp. Anh sinh ra tại Úc và trước khi trở thành Tăng Ni, anh đã có kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp điện tử.

Brother Phap Dung (Pháp Dung) là một vị sư Phật giáo nổi tiếng, làm việc tại Tu viện Plum Village ở Pháp và đã có nhiều cuốn sách về việc sống đơn giản và hạnh phúc.

Anh Phap Dung đã gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên tại Australia vào năm 1986 và trở thành một trong những đệ tử của ông. Sau đó, anh đã thường xuyên tham gia các khóa tu tại Trung tâm Thiền Plum Village và trở thành Tăng Ni vào năm 1994. Sau khi Thích Nhất Hạnh nghỉ hưu vào năm 2011, anh Phap Dung đã trở thành giám đốc của Trung tâm Thiền Plum Village.

Anh Pháp Dung cũng là một tác giả và giảng viên được yêu thích. Ông đã viết nhiều tác phẩm về Thiền và Phật pháp như ”Being Peace: Hướng dẫn về Thiền” và ”A Rose for Your Pocket”. Ông cũng thường tham gia các chương trình giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm của mình với người học Thiền ở khắp nơi trên thế giới.

4. Sister Annabel (Chân Đức)

Sister Annabel (hay còn được biết đến là Sư cô Chân Đức) có tên thật là Annabel Laity, là một trong những đệ tử đầu tiên của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và đã trở thành Tăng Ni từ năm 1986. Cô sinh năm 1949 và lớn lên tại Cornwall, Anh.

Sister Annabel đã ghé thăm Trung tâm Thiền Plum Village ở Pháp vào năm 1983 và trở thành một trong những đệ tử đầu tiên của Thích Nhất Hạnh tại châu Âu. Sau đó, cô thường xuyên tham gia các khóa tu và tập luyện Thiền cùng Thích Nhất Hạnh và các đệ tử khác. Năm 1986, cô được trở thành Tăng Ni và sau đó được Thích Nhất Hạnh phong là “Sư Cô Chân Đức”.

Sister Annabel (Chân Đức) là một giáo sư người Anh, đã đến Việt Nam và trở thành một trong những nhân vật nổi tiếng trong giới thiền tại đây. Bà đã viết nhiều cuốn sách về đạo Phật và thực hành thiền, cùng với việc hỗ trợ và giúp đỡ các chương trình giáo dục và xã hội cho người nghèo và khuyết tật ở Việt Nam.

Sister Annabel là một nhà văn và giáo sư được biết đến với chuyên môn về Thiền và Phật pháp. Bà đã viết nhiều tác phẩm như “Đèn trong bóng tối: Chiếu sáng con đường qua những thời khó khăn” và “Tâm tính trong thị trường: Những phản ứng nhân ái đối với tiêu dùng”. Ngoài ra, Sister Annabel thường xuyên tham gia các chương trình tu học và giảng dạy về Thiền và Phật pháp tại nhiều quốc gia trên thế giới.

5. Brother Phap Hai (Pháp Hải)

Anh Pháp Hải là một trong những đệ tử của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và hiện là giám đốc của Trung tâm Thiền Blue Cliff Monastery tại Mỹ. Anh sinh năm 1971 tại Canada. Trước khi trở thành Tăng Ni, anh đã từng làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Anh Phap Hai đã gặp Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên ở Tây Ban Nha vào năm 1997 và sau đó trở thành đệ tử của ngài. Khi trở thành Tăng Ni, anh thường xuyên tham gia các khóa tu tại Trung tâm Thiền Plum Village và được bổ nhiệm làm giám đốc Trung tâm Thiền Blue Cliff Monastery tại Mỹ vào năm 2007.

Brother Phap Hai (Pháp Hải) là một vị giảng sư người Mỹ gốc Việt, là một trong những người sáng lập và phát triển Trung tâm Thiền Tông Minh Đăng Quang tại Mỹ. Ông đã có đóng góp lớn trong việc giới thiệu thiền đạo đến với người Mỹ và các quốc gia phương Tây khác.

Anh Pháp Hải cũng là một tác giả và giáo sư nổi tiếng. Anh đã sáng tác nhiều tác phẩm về Thiền và Phật pháp như “Không có gì khó” và “Mặt trời trong tim tôi”. Anh cũng thường xuyên tham gia các chương trình giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người học Thiền ở khắp nơi trên thế giới.

Tìm hiểu thêm: Thích Nhất Hạnh chia sẻ về gia đình


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *