30 câu trích dẫn về cuộc sống hạnh phúc theo lời Phật

Theo Lời Phật tìm hiểu, Từng lời dạy của Phật về niềm hạnh phúc là những điều mà chúng ta mong muốn nghe nhất bởi vì cuối cùng, mọi việc chúng ta làm đều vì mục đích tìm kiếm niềm hạnh phúc.

Vì quá tập trung vào việc tìm kiếm hạnh phúc, chúng ta đã bỏ lỡ những khoảnh khắc vui vẻ hiện tại và quên đi sự may mắn của mình. Hãy lắng nghe những lời dạy về hạnh phúc của Phật để bạn nhận ra rằng: “Ai trên thế giới này nhận ra và tuân theo lời dạy chân thật của Phật, thì đã tìm thấy con đường dẫn đến niềm hạnh phúc tối thượng”.

1. Tình yêu và hạnh phúc sẽ tìm đến bạn. Hãy luôn lạc quan và vui vẻ, bởi bệnh tật sẽ qua đi. Nam mô A di đà phật!

Vạn pháp duy tâm tạo ra. Con người được hình thành từ những suy nghĩ của mình. Nếu một người nói và hành động với tâm trí trong sạch và trong trẻo, niềm hạnh phúc sẽ luôn đồng hành cùng anh ta như bóng với hình.

Loi Phat day ve hanh phuc
Lời Phật dạy về hạnh phúc cần chúng ta phải đủ trải nghiệm mới thấu tỏ

Rất đông người vì niềm hạnh phúc mà nhầm người yêu, nhưng càng đông người vì yêu đúng người mà có cuộc sống hạnh phúc toàn đời.

7. Một ngọn nến có thể thắp sáng hàng ngàn ngọn nến khác và nó không bao giờ tắt. Niềm hạnh phúc không bao giờ cạn khi chúng ta biết chia sẻ.

8. Đừng cố xây dựng hạnh phúc trên sự bất hạnh của người khác, bạn sẽ vướng vào lưới của hận thù.

9. Hạnh phúc là cảm giác, xem nhẹ chút, thoải mái trong lòng.

10. Nhiều người cho rằng sự ồn ào là niềm vui. Tuy nhiên, khi quá ồn ào, không có sự bình yên. Hạnh phúc thực sự dựa trên sự yên tĩnh.

12. Thời khắc hiện tại tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Chỉ cần bạn để tâm, bạn sẽ nhìn thấy chúng.

Gốc rễ của tình yêu nằm sâu trong mỗi con người. Chúng ta có thể giúp đỡ người khác để mang lại hạnh phúc. Một lời nói, một hành động, một suy nghĩ cũng có thể giúp giảm bớt nỗi buồn và tăng thêm niềm vui cho người khác.

14. Hãy hiểu, yêu và tôn trọng người bạn đời của mình, bởi đó chính là cách mang lại hạnh phúc cho cả hai người.

15. Để có được hạnh phúc, không phải chỉ đơn thuần là tập trung vào chính bản thân mình, mà đôi khi bạn cần học cách chia sẻ và tặng quà cho người khác. Chính những việc đó mới giúp bạn tìm được niềm vui thật sự. Và khi bạn hạnh phúc, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thật đẹp và may mắn.

16. Trở thành một người vui vẻ là cần thiết, bởi niềm vui và nỗi buồn luôn luân chuyển, và sự vui vẻ đúng mức sẽ giúp ta có một cuộc sống bình an suốt đời.

17. Tránh xa cực đoan, bởi vì đến cực đoan luôn dẫn đến thất bại đáng tiếc. Thay vào đó, hãy tìm kiếm sự khôn ngoan trong cuộc sống.

18. Một trong những điều tốt nhất trong cuộc sống là: Nhận ra rằng bạn có thể hoàn toàn hạnh phúc mà không cần những thứ mà bạn tưởng tượng là mình phải sở hữu.

19. Nguồn gốc mọi khổ đau trên thế gian đều bắt nguồn từ tâm bám chấp.

“Có sinh thì cũng có chết, có hợp thì cũng có tan, có thịnh thì cũng có suy.” Khi bạn cảm thấy vui vẻ, hãy hiểu rằng niềm vui này không kéo dài mãi. Khi bạn đau khổ, hãy nhớ rằng nỗi đau này cũng sẽ qua đi. Tất cả mọi thứ trên thế gian đều không cố hữu mãi mãi.

chung ta di tim hanh phuc ma khong biet no o ngay trong tam minh
Nghe lời Phật dạy về hạnh phúc để chúng ta nhận ra hạnh phúc không ở đâu xa – ở ngay trong tâm của mình

21. Hạnh phúc không bao giờ đến với người không biết tri ân những gì mình đang có.

22. Hãy biết cảm ơn cả những nghịch cảnh. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

23. Định luật nhân quả không tha cho bất kỳ ai. Hãy cẩn trọng trong mỗi suy nghĩ, từ ngữ và hành động của chúng ta.

24. Đừng coi thường những chi tiết nhỏ. Một tia lửa nhỏ có thể gây cháy rừng toàn bộ. Một con rắn nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta.

25. Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng từ một ngọn nến. Hạnh phúc được nhân lên khi sẻ chia.

26. Không ai có thể mang đến niềm vui cho chúng ta ngoài bản thân mình. Mỗi cá nhân phải tự bước đi trên đôi chân của mình.

28. Khi kiểm soát và khắc phục được cơn thèm muốn, con người có thể thoát khỏi mọi tình huống, bất kể đó là hạnh phúc hay khổ đau, và đem lại sự yên bình cho trái tim và tâm trí của mình.

29. Hãy tránh xây dựng hạnh phúc trên nỗi đau của người khác, bởi bạn sẽ rơi vào vòng xoáy của sự oán hận. Hãy tặng cho người khác, dù chỉ là một chút.

30. Nói “Tôi yêu bạn” có ý nghĩa là “Tôi có thể mang đến cho bạn sự yên bình và hạnh phúc”. Để thực hiện điều đó, trước hết, bạn phải trở thành một người có được những điều đó trước.

TÌm hiểu thêm: 40 câu nói hay về tâm đức của những con người sống có tâm


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *