15 nguyên tắc kê giường ngủ chuẩn phong thủy cho sức khỏe, tài lộc tốt

Theo Lời Phật tìm hiểu, sắp xếp giường ngủ đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình. Phòng ngủ không chỉ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, mà còn là phòng có thời gian sử dụng lâu dài nhất. Vì vậy, nếu bạn có thể bố trí phòng ngủ theo chuẩn phong thủy, sẽ có tác dụng rất tốt đến sức khỏe và còn giúp mang lại may mắn, tài lộc dồi dào.

1. Tránh để giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ:

Tránh đặt giường đối diện, song song với cửa vào ra vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và danh vọng của gia chủ. Tùy vào vị trí của cánh cửa so với từng bộ phận cơ thể khi nằm trên giường sẽ có tác động khác nhau, chi tiết như sau:

– Nếu cửa phòng đối diện với phần đầu sẽ gây ra bệnh đau đầu, đau nửa đầu.

Nếu cửa phòng đối diện với phần thân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến khoang bụng và đau dạ dày.

– Nếu cửa phòng đối diện với phần chân sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Giải pháp: Nên di chuyển giường ngủ, không để giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ.

2. Đặc biệt tránh để gương soi đối diện giường ngủ

Nằm ngủ trước gương có thể khiến bạn rơi vào trạng thái mơ màng, không ngủ sâu và khó tập trung suy nghĩ về các vấn đề khác.

Nếu thực sự cần sử dụng gương, bạn nên đặt chúng ở hai bên đầu giường ngủ. Tuy nhiên, tốt nhất là không để gương trong phòng ngủ.

Đặc biệt, bạn nên tránh để gương soi đối diện giường ngủ vì theo quan niệm phong thủy thì điều này có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe và tài lộc của bạn.

3. Tránh đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang.

Nằm ngủ dưới thanh xà nhà luôn tạo áp lực cho cơ thể, gây ra các triệu chứng như mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu kéo dài.

Cách giải quyết là bạn có thể sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ và che đi xà nhà. Tuy nhiên, vẫn cần tránh đặt giường ngủ ở vị trí xà nhà để đảm bảo an toàn.

4. Tránh kê giường ngủ đối diện với góc nhọn trong phòng.

Tình huống này có thể gây chóng mặt, đau đầu và các triệu chứng bệnh không thể phát hiện.

Giải pháp: Nếu có một góc tường hay góc nhọn của đồ nội thất gây trở ngại cho giường ngủ, bạn có thể phủ vải bên ngoài để làm mềm chúng và giảm bớt sự sắc bén và sức mạnh của chúng.

Đặc biệt, bạn nên tránh để gương soi đối diện giường ngủ vì theo quan niệm phong thủy thì điều này có thể gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe và tài lộc của bạn.

Đảm bảo giường ngủ không bị chĩa vào bởi các góc nhọn.

5. Tránh đặt giường ngủ nằm dưới gầm cầu thang

Vị trí giường ngủ này rất không tốt, nó có thể gây ra những giấc mơ ác và ảnh hưởng đến tâm trạng và hiệu suất làm việc của người nằm trên đó.

Giải pháp tối ưu và đơn giản nhất là đưa giường ngủ đến vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển qua cầu thang.

6. Tránh để phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu

Vị trí này sẽ gây ra cơn đau đầu liên tục, rối loạn tâm trí và gây khó khăn cho gia chủ khi tập trung. Đây là một vị trí rất không thuận lợi.

Giải pháp: Dời chiếc giường ngủ đến một vị trí khác tốt hơn trong căn phòng. Tuy nhiên, bạn cần luôn chú ý đến các quan niệm phong thủy với từng vị trí cụ thể.

7. Tránh để phần đầu đối diện bức tường phía sau bàn thờ.

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh.

Giải pháp: Thay đổi vị trí của giường hoặc bàn thờ để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tránh để phần đầu giường giáp vách ngăn của bức tường phía sau bồn cầu, vì vị trí này có thể gây áp lực lên tâm trí và ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Giường ngủ được thiết kế với vị trí đặt hợp phong thủy gia chủ.

8. Tránh để đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Một số người thích xoay vòng giường ngủ để tạo ra không khí lãng mạn hoặc để tránh các thanh xà nhà trên cao, nhưng luôn nhớ rằng, đầu giường cần phải được dựa vào một bức tường phẳng và vững chắc. Nếu không, điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

9. Tránh đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ

Phòng ngủ là không gian để thư giãn và phục hồi sức khỏe cho một ngày mới. Nếu bố trí TV trong phòng ngủ, bạn thường sẽ xem các chương trình từ một đến hai giờ cho đến khi cảm thấy mệt mỏi.

Hành động này sẽ làm giảm thời gian ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe và năng lượng cho ngày tiếp theo của bạn. Xem TV quá lâu cũng sẽ gây hại cho sức khỏe và thành công trong sự nghiệp.

Trong khi đó, điện thoại di động vẫn phát ra sóng điện từ ngay cả khi đang ở chế độ chờ (stand by). Do đó, bạn nên tránh đặt điện thoại di động gần người khi đang ngủ.

10. Nên tránh lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Nếu bộ điều hòa nhiệt độ được lắp đặt trên giường ngủ, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể của bạn. Đặc biệt là khi bạn đang ngủ, lỗ chân lông thường mở ra nên rất dễ bị các bệnh như cảm lạnh, cứng cơ và đau đầu.

Giải pháp: có thể che màn bên trên để phân tán đều khí lạnh ra xung quanh.

Nên tránh lắp máy điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của bạn. Nếu không thể tránh được, hãy đảm bảo máy điều hòa được bảo trì thường xuyên và sử dụng các bộ lọc không khí để giảm thiểu tác động của không khí lạnh.

Giường ngủ chuẩn phong thủy sẽ giúp mang giấc ngủ tốt.

11. Giường ngủ nằm phía trên hoặc bên dưới bếp nấu hoặc phòng vệ sinh.

Nếu giường ngủ của bạn đặt ở trên hoặc dưới bếp nấu hoặc phòng vệ sinh, thì chức năng gan sẽ bị ảnh hưởng bởi vì vị trí này làm tăng nguy cơ cháy nổ.

Ngoài ra, nhà vệ sinh là nơi trú ngụ của vô số vi sinh vật, bụi bẩn… Vì thế sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

12. Không sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà.

Giữ cho trần nhà đơn giản nhất có thể luôn là lựa chọn tuyệt vời, thậm chí là không có gì tốt hơn. Trước đây, mọi người thường trang trí trần nhà bằng gương hoặc một số chi tiết nghệ thuật. Tuy nhiên, điều này gây khó chịu khi ngủ và trong dài hạn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe.

Những điều nên làm trong việc bố trí giường ngủ đúng phong thủy

1. Nên chọn vị trí đầu giường ngủ hợp với tuổi.

Theo các nguyên tắc phong thủy trong kiến trúc và nghệ thuật sắp xếp nội thất, nếu bạn thuộc ”mệnh Đông tứ” thì nên ngủ ở ”giường Đông tứ” và nếu bạn thuộc ”mệnh Tây tứ” thì nên ngủ ở ”giường Tây tứ”. Nếu bạn thuộc ngũ hành Thuỷ, Mộc hoặc Hoả thì bạn thuộc ”mệnh Đông tứ” nên giường ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam để tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thuộc mệnh Kim hoặc Thổ thì nên đặt giường ngủ ở hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Tây.

Nên chọn vị trí đầu giường ngủ hợp với tuổi để tăng cường sức khỏe và tài lộc theo phong thủy.

Hãy chọn một không gian thoáng cho giường ngủ.

Công việc sắp xếp phòng ngủ có thể thay đổi nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên việc bố trí giường ngủ thường tuân thủ các nguyên tắc phong thủy.

Vị trí đặt giường ngủ cần phải phù hợp với bản mệnh: “giường mệnh tương xứng” là vô cùng quan trọng, với bản mệnh “Đông tứ” thì nên ngủ trên “giường Đông tứ”, còn với bản mệnh “Tây tứ” thì nên ngủ trên “giường Tây tứ”, nhờ đó sẽ giúp giấc ngủ tốt và tinh thần sảng khoái.

Để giúp não được nghỉ ngơi, đầu giường nên hướng theo bản mệnh. Việc gối đầu về phía cát trong khi ngủ sẽ giúp hít vào liên tục khí cát, tạo cảm giác sảng khoái khi thức dậy. Chú ý rằng, nếu giường ngủ được đặt tại vị trí hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không hướng theo cát, sẽ dẫn đến giảm sút vận khí.

2. Phòng ngủ nên sáng sủa, dễ chịu, có sinh khí, cát khí.

Phòng ngủ nên được trang bị đầy đủ ánh sáng: Môi trường phòng ngủ lý tưởng là có được sự thông thoáng vào ban ngày, ánh sáng tỏa ra tràn ngập không khí để tạo cảm giác thoải mái, còn ánh đèn ban đêm thì phải đủ sáng để giúp cho tâm hồn được thư thái, yên tĩnh. Nếu phòng ngủ thiếu ánh sáng, sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn, trong trường hợp này bạn nên đặt giường ngủ gần cửa sổ để có nhiều ánh sáng hơn.

3. Đặt giường ngủ nên đặt ở “sao phục vị” của bản mệnh vì “sao phục vị” có nghĩa là tĩnh tại bất động.

”Sao phục vị” của ”mệnh Đông tứ”:.

Mệnh ”Chấn — mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông.

Mệnh ”Tốn — mộc”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Nam.

Mệnh ”Ly — hoả”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Nam.

Mệnh ”Khảm — thuỷ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Bắc.

”Sao phục vị” của ”mệnh Tây tứ”.

Mệnh ”Khôn — thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Nam.

Mệnh ”Cấn — thổ”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Đông Bắc.

Mệnh ”Càn — kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây Bắc.

Mệnh ”Đoài — kim”, giường ngủ nên đặt ở sao phục vị hướng Tây.

Ngoài ra, Một số mẹo trong phòng ngủ có thể bạn cần:.

– Nếu hay xảy ra tai nạn, bạn nên chọn giường có khung bằng đồng hay kim loại.

Nếu có xung đột với vợ/chồng, bạn có thể thử đặt một tấm thảm đỏ dưới giường hoặc bật đèn bàn màu đỏ để loại bỏ những yếu tố không tốt cho không gian sống.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *